63 Giám đốc Sở họp hiến kế đổi mới giáo dục

Giáo dục 24h

Bá Hải - Đại Thắng

(GDVN) - Ngày 14/7 tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị giáo dục với sự tham gia của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Tới dự và  phát biểu khai mạc hội nghị có Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Quang Nhạ phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết - Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông và đại diện Văn phòng, các Cục Vụ chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đông đủ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo của các địa phương trong cả nước.

Dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga và Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, Hội nghị đã nhìn nhận lại năm học 2016 - 2017 vừa qua. 

Năm học vừa qua giáo dục cả nước đã tập trung triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản theo chỉ thị nhiệm vụ trọng tâm năm học; đánh giá những kết quả, thành tựu giáo dục đạt được; những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện và nguyên nhân cũng như bài học kinh nghiệm.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Quang Nhạ chủ trì hội nghị

Đánh giá sâu sắc những hạn chế, tồn tại và khó khăn vướng mắc trong thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm năm học. Những khó khăn nào xuất phát từ đặc thù địa phương để Bộ Giáo dục và Đào tạo gợi mở, đưa ra những định hướng tháo gỡ.

Nếu xuất phát từ cơ chế, chính sách giáo dục Bộ sẽ xây dựng những bổ sung, điều chỉnh kịp thời và có những hỗ trợ cần thiết để tháo gỡ khó khăn cho Giáo dục và Đào tạo ở các địa phương phát triển.

Hình ảnh tham dự hội nghị của Sở giáo dục và đào tạo tất cả các địa phương trên cả nước

Bộ cũng sẽ lắng nghe ý kiến của các Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo góp ý về phương hướng trong năm học mới 2017 - 2018 và những năm học tiếp theo để xây dựng cụ thể nhiệm vụ trọng tâm năm học...

Bá Hải - Đại Thắng
Từ khóa :
hội nghị giáo dục , chính sách giáo dục , phương hướng năm học mới , 63 tỉnh thành trong cả nước
63 Giám đốc Sở họp hiến kế đổi mới giáo dục
Chủ đề : Đổi mới Giáo dục
Chủ đề : Bình luận Giáo dục
Chủ đề : Góc nhìn Giáo dục
Bình luận
giáo viên 5 năm
0

Ông "giáo viên 35 năm" nói thật hay đùa đấy, nghe cứ như đùa,bộ gd và GĐ các sở ( PR bộ là chính ) nghe mà "mát cả ruột". "Nói zậy mà không phải zậy".

Nguyễn Tâm Thần
2

Ý kiến của vị "giáo viên 35 năm" sẽ không được ai ủng hộ ngoài những người trong ban tổ chức hội nghị giáo dục !!!

Hồ Thị Lan
0

Bộ trưởng cần lấy thêm ý kiến đóng góp của các thầy cô trực tiếp đứng lớp. Nhưng làm sao phải cho các thầy cô dám nói thẳng, nói thật, chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến tâm huyết từ các thầy cô trên mọi miền tổ quốc. Chứ chỉ nghe báo cáo, tham luận từ các cán bộ quản lý thì chưa đủ. Như mô hình VNEN cấp trên (kể cả không phải trực tiếp quản lý giáo dục như Chủ tịch UBND tỉnh...) về tham quan, kiểm tra từ hiệu trưởng tới các cấp quản lý hầu hết báo cảo mô hình hoạt động tốt. Dẫn đến sự xúc lan tỏa ra bên ngoài xã hội

Song nhi
0

Nếu muốn đổi mới giáo dục thì phải đổi mới từ cấp quản lý . Cứ mỗi lần có người lên thay thế là đưa ra những cách làm khác nhau .nhất là đối với mầm non cái tuổi mà trẻ chủ yếu chơi mà học là chủ yếu nhưng suốt ngày thay đổi hết chương trình này lại đến chương trình khác. Một năm thay đổi 3_ 4 lần trong khi giáo viên vừa được triển khai chưa nắm bắt kịp thì đã thay đổi. Thiết nghĩ với mầm non đâu cần năm nào cũng phải thay đổi chương trình như vậy. Kêu là đi học nước ngoài về vận dụng trong nước nhưng thấy nước bạn thì làm việc quá nhẹ nhàng còn ở VN thì lúc nào cũng nặng nề về sổ sách đổi mới chương trình .voiws mầm non thì thay đổi liên tục còn với các cấp học khác thì cách dạy ngày càng đi sau các nước thì k xem xét cứ đè mầm non ra mà thay đổi. Chắc các người nghĩ mầm non nhỏ nên thây đổi có sai thì sửa lại cũng không ảnh hưởng gì nên suốt ngày ngồi không mà thay đổi cải cách hoài

Bùi Minh Thuận
1

Làm trong sạch đội ngũ quản lý cũng như GV là sự nghiệp GD thành công được một nửa rồi. Phải chấp nhận đau thương cắt bỏ những u nhọt mà báo chí lâu nay đã vạch trần. Nếu giữ nguyên như hiện tại thì sẽ thất bại.

Thành Hoa
1

Phải tỉnh giảm biên đội ngũ quản lý các cấp trong ngành giáo dục, giảm các hồ sơ thừa,giảm môn học, giảm các kỳ thi không cần thiết. Phải chọn đội ngũ giáo viên có chất lượng cao(đạo đức tư cách tốt,tốt nghiệp đại học sư phạm chính quy, nặng lực chuyên môn thực tế khá trở lên...),cấm dạy thêm và học thêm ở mọi cơ sở ngoài nhà trường,tăng lương cho đội ngũ nhà giáo. Phải coi trọng nhân cách mẫu mực và mô phạm (từ ăn mặc, nói năng)của đội ngũ nhà giáo. Giáo viên nữ phải mặc áo dài truyền thống, giáo viên nam phải đồng phục và đi đầy khi đến trường, tránh kiểu ăn mặc vay mấn hở hang,loe loét phản cảm ô tạp như lâu nay(nhiều cô giáo ăn mặc váy như các nhân viên tiếp thị khách sạn

giáo viên 35 năm
0

Những cuộc họp quan trọng và nhiều ý nghĩ vô cùng lớn lao như thế này đã được diễn ra từ hàng chục năm nay, và sau đó, bao giờ các địa phương cũng có những quyết sách vô cùng quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là qua các cuộc thi tổ chức cho GV và HS mà XH hâte lời khen ngợi cổ xúy. Hy vọng với sự có mặt và chỉ đạo định hướng của đ/c bộ trưởng GD thì hội nghị càng thành công tốt đẹp.

Xem thêm bình luận
Tin khác