63 Sở Giáo dục phải lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh

Giáo dục 24h

Linh Anh

(GDVN) - Bộ Giáo dục đề nghị các Sở Giáo dục và đào tạo chỉ đạo thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo.

Ngày 27/9, Bộ Giáo dục Đào tạo chính thức có công văn gửi Giám đốc sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố về việc tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo.

Theo đó, nhằm tiếp nhận ý kiến đóng góp và tăng cường sự giám sát của xã hội đối với hoạt động của ngành Giáo dục, góp phần hạn chế những tiêu cực có thể nảy sinh trong công tác quản lý, hoạt động giáo dục và đào tạo tại các địa phương, cơ sở giáo dục.

Bộ Giáo dục đề nghị các Sở Giáo dục và đào tạo chỉ đạo thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo. (Ảnh minh họa: Đài phát thanh - truyền hình Quảng Ninh)

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo.

Cụ thể, các địa phương thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Bố trí cán bộ tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị của phụ huynh, học sinh và người dân kịp thời, chính xác, đúng quy định.

Định kỳ hàng tháng báo cáo tình hình tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của phụ huynh, học sinh và người dân về các vấn đề liên quan đến hoạt động giáo dục và đào tạo tại địa phương về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Linh Anh
Từ khóa :
giáo dục , đào tạo , đường dây nóng , thông tin phản ánh , thư điện tử
63 Sở Giáo dục phải lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh
Bình luận
Nguyễn Tây Hạ Gia Lai
0

Theo tôigiao cho báo giáo dục.nét cử phóng viên, điều tra viên gặp trực tiếp những giáo viên có tên tuổi thường phản ánh tiêu cực là thực tế hơn. Chẳng hạng, trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 một hai ngày diễn ra báo chí có thể hỏi số điện cá nhân 0977822416 : ở địa phương gia lai các trường phụ huynh có đóng tiền không, tại các điểm thicó tình trạng ăn nhậu nâng ly cạn chén 100%, cán bộ tại điểm thi ngoài tiền nhận chế độ có nhân qùa cáp, tiền gì khác không?. Theo tôi Bộ GD-ĐT đặt camera tại các trường pháttrực tiếp qua mạng sẽ thấy được tiêu cực của kì thi, tiêu cực của học đường

giaoquen
1

Tôi chỉ sợ rắc rối với GV nếu đứng ra tố cáo, vì họ bao che cho nhau. Chỉ khổ cho GV và nhân dân thôi.

Ly Thanh
1

Lập đường dây nóng chỉ cho có thôi, chứ chẳng giải quyết được gì đâu. Lâu nay đã vạy rồi.

Nguyễn Tây Hạ
5

Theo tôi cơ bản là thanh tra kiểm toán nếu thấy sai phạm về tài chính nên kỷ luật cách chức đuổi việc các Hiệu trưởng lạm thu, tham nhũng....

Mục Đồng
3

Tôi ủng hộ việc này. Ít ra người dân cũng có chỗ để phản ánh, và các trường/thầy cô cũng phải dè chừng, cân nhắc kỹ trước khi làm gì.

An nam
4

Nhiều tỉnh có cổng thông tin điện tử, nhưng với những tiêu cực trong giáo dục phải có người tố cáo mới xử lý. Huề cả làng khi không muốn rắc rối.

Xem thêm bình luận
Tin khác