7 “kỷ lục” của cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011

Giáo dục 24h

Thu Hòe

(GDVN) - Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011 đã khép lại. Cùng nhìn lại những gì Olympic tiếng Anh 2011 đã đạt được.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011 đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng với những người tham gia cuộc thi. Không chỉ được tổ chức nghiêm túc, bài bản, công phu, Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011 còn để lại nhiều kỷ lục trong suốt hành trình 3 năm qua của sân chơi trí tuệ này.

Báo Giáo dục Việt Nam điểm lại hành trình của cuộc thi năm nay từ quá trình chuẩn bị đến khi khép lại vòng chung kết tìm ra được 6 quán quân xuất sắc nhất.

4.020 thí sinh đăng ký tham gia Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011

Kỷ lục thứ nhất, số lượng thí sinh đăng ký tham gia nhiều nhất: Năm 2007, Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội phối hợp với Apollo English tổ chức. Năm 2009, sân chơi trí tuệ này một lần nữa quay trở lại với học sinh THPT toàn thành phố với 2.500 thí sinh tham gia. Năm 2011, cuộc thi được tổ chức lần thứ 3 và đã đạt kỷ lục cao nhất từ trước đến nay với  4.020 thí sinh đăng ký tham gia.

Kỷ lục thứ 2, số trường đăng ký tham gia nhiều nhất: Với gần 100 trường THPT (cả công lập, dân lập và tư thục) đăng ký tham gia là con số kỷ lục thứ 2 ở cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011 năm nay.

Gần 100 trường THPT trên địa bàn thành phố có học sinh đăng ký tham gia cuộc thi

Sáng 25/12, tại trường THPT Việt Đức (47 Lý Thường Kiệt – Hà Nội), 4.020  thí sinh đến từ 100 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội (gồm các trường công lập, dân lập, tư thục) đã bước vào cuộc thi sơ loại để chọn ra 24 gương mặt xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh khối THPT thành phố Hà Nội 2011.

Ở vòng sơ loại, tỷ lệ chọi là 1 chọi 167.5

Kỷ lục thứ 3, vòng sơ loại 1 chọi 167,5: 24 thí sinh xuất sắc nhất đã phải vượt qua vòng thi sơ loại đầy khó khăn với tỷ lệ chọi 1 chọi 167,5 để có mặt trong vòng chung kết diễn ra ngày 8/1/2012 tại Rạp Kim Đồng (19 Hàng Bài – Hà Nội). 1 chọi 167,5 ở vòng thi sơ loại là kỷ lục thứ 3 của cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011.

12/24 thí sinh lọt vào chung kết là học sinh trường Amsterdam Hà Nội

Kỷ lục thứ 4, 12/24 học sinh trường Ams lọt chung kết: Kết thúc vòng thi sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra được 24 gương mặt xuất sắc nhất có điểm số từ 93/100 điểm – 97/100 điểm để đi tiếp vào vòng chung kết. 12/24 thí sinh lọt vào chung kết là học sinh trường THPT chuyên Amsterdam Hà Nội là con số kỷ lục thứ 4.

Vòng sơ loại cũng đã chọn ra được 400 thí sinh có điểm số từ 78/100 điểm – 92/100 điểm đã dành giải khuyến khích của cuộc thi và nhận học bổng tiếng Anh trị giá 500.000 đồng từ Apollo English.

Theo đúng dự kiến, sáng ngày 8/1, vòng thi chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011 đã diễn ra đầy căng thẳng và kịch tính tại Rạp Kim Đồng. 24 thí sinh xuất sắc nhất của vòng thi sơ loại chi làm 4 đội cùng nhau thi tài, khẳng định bản thân qua các phần thi: Hùng biện, ghi nhớ đồ vật, câu hỏi tình huống.

Kết thúc 3 phần thi, đội là SEED dành 80,9/100 điểm, dành giải quán quân; đội WWF đạt 80,4/100 điểm, dành giải nhì; đội WOA đạt 77,3/100 điểm và đội BTW đạt 73,9/100 đồng giải ba. 

Nhìn lại 6 gương mặt xuất sắc nhất ở vòng chung kết

6 gương mặt xuất sắc nhất của Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011: Đỗ Doãn Đức đến từ trường THPT Việt Đức,  Nguyễn Hương Trà, Nguyễn Bình Minh và Nguyễn Hồng Hạnh đến từ trường THPT chuyên Amsterdam Hà Nội, Nguyễn Thanh Sơn đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và Nguyễn Tấn Nguyên Khôi đến từ trường THPT Olympia Hà Nội.

6 quán quân đều có chung một nhận xét về cuộc thi là: Một sân chơi trí tuệ, bổ ích, được tổ chức nghiêm túc, công phu và là cơ hội để các thí sinh giao lưu, học hỏi, trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh của mình.

Kỷ lục thứ 5, 10 trường có số học sinh đăng ký tham gia nhiều nhất: Làm nên thành công của Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011 không thể không kể đến những đóng góp của các trường THPT trên địa bàn thành phố. Cuộc thi năm nay đã quy tụ được 4.020 thí sinh đến từ gần 100 trường THPT tham gia. Nhiều trường có số học sinh đăng ký tham gia với số lượng đông kỷ lục như: THPT Nguyễn Trãi với 575 học sinh đăng ký. THPT Kim Liên với 259 học sinh đăng ký, THPT Phan Đình Phùng với 258 học sinh đăng ký, THPT chuyên Amsterdam Hà Nội với 218 học sinh đăng ký, THPT Việt Đức với 196 học sinh, THPT Nguyễn Gia Thiều với 185 học sinh, THPT Thăng Long với 141 học sinh, THPT chuyên Nguyễn Huệ với 108 học sinh, THPT Tư thục Bình Minh với 111 học sinh và trường THPT Chu Văn An có số học sinh đăng ký tham gia đông thứ 10 trong cuộc thi. Đây là kỷ lục thứ 5 đạt được ở cuộc thi.

Ban tổ chức đã trao bằng khen và tiền mặt có trị giá 1.000.000 đồng cho 10 trường có thành tích xuất sắc nhất.

Trường THPT Việt Đức, đơn vị 3 lần liên tiếp đăng cai tổ chức cuộc thi

Kỷ lục thứ 6, đơn vị 3 lần liên tiếp đăng cai tổ chức vòng sơ loại: Trường THPT Việt Đức đạt kỷ lục là trường 3 lần liên tiếp đăng cai tổ chức vòng sơ loại cho cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011. Đây được xác định là kỷ lục thứ 6 của cuộc thi Olympic tiếng Anh năm nay.

Tổng giá trị giải thưởng cao nhất từ trước đến nay

Kỷ lục thứ 7, cơ cấu giải thưởng lớn nhất: Tổng giá trị giải thưởng cho học sinh đoạt giải khuyến khích lên đến 200.000.000 đồng, 10.000.000 đồng cho 10 trường THPT có thành tích cao nhất trong cuộc thi, giải 3 là 14.400.000 đồng, giải nhì 15.000.000 đồng và giải nhất 24.000.000 đồng. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 263.400.000 đồng cao nhất từ trước đến nay.

Bà Nguyễn Kim Hiền, Cán bộ phụ trách ngoại ngữ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Bà Nguyễn Kim Hiền, Cán bộ phụ trách ngoại ngữ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, người trực tiếp thiết kế lên chương trình Olympic tiếng Anh THPT 2011 cho biết: “Cuộc thi năm nay đã thành công tốt đẹp ở mọi mặt. Đây là một quá trình chuẩn bị có sự đầu tư công sức, tâm sức và tiền bạc. Cuộc thi đã sàng lọc và chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất, tài năng nhất để trao thưởng. Cuộc thi năm nay cũng để lại nhiều kỷ lục vui như: Số lượng học sinh đăng ký tham gia, số trường đăng ký tham gia, tổng giá trị giải thưởng, điểm số của các thí sinh… Cuộc thi năm nay cũng có những sự đổi mới khi có thêm những phần thi mới, thú vị, hấp dẫn và đánh giá được khả năng thực của thí sinh. Ban tổ chức sẽ tiếp tục phát huy để làm tốt hơn ở những lần tổ chức tiếp theo”.

Bà Phan Thị Hoàng Hoa, Tổng Giám đốc Apollo English

Bà Phan Thị Hoàng Hoa, Tổng Giám đốc Apollo English nhấn mạnh: “Apollo English đã đầu tư và dành nhiều tâm huyết để tổ chức sân chơi này cho các em học sinh. Cuộc thi đã thành công tốt đẹp vì có 1 quá trình chuẩn bị lâu dài và kỹ lưỡng. Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức hầu như không gặp phải bất cứ 1 sai sót hay trở ngại nào. Do đó, tôi đánh giá đây là cuộc thì không có sạn và thành công nhất từ trước cho đến nay”.

Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội

Olympic tiếng Anh: Ấn tượng với học sinh trường Ams

Olympic tiếng Anh: Ấn tượng với học sinh trường Ams

Hình ảnh ấn tượng vòng chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh

Hình ảnh ấn tượng vòng chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh

Giải mã đội giành giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT

Giải mã đội giành giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT

Lộ diện 6 quán quân của vòng CK Olympic tiếng Anh THPT

Lộ diện 6 quán quân của vòng CK Olympic tiếng Anh THPT

“Những điều cần biết” về chung kết Olympic tiếng Anh

“Những điều cần biết” về chung kết Olympic tiếng Anh

Olympic tiếng Anh: Học giỏi tiếng Anh để săn học bổng du học

Olympic tiếng Anh: Học giỏi tiếng Anh để săn học bổng du học

Học sinh trường Ams chia sẻ về bí quyết học giỏi tiếng Anh

Học sinh trường Ams chia sẻ về bí quyết học giỏi tiếng Anh

Olympic tiếng Anh: Không có chiến thắng cho ai chủ quan, ẩu

Olympic tiếng Anh: Không có chiến thắng cho ai chủ quan, ẩuCó thể bạn quan tâm

Ngôi sao giảng đường

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội


             

 

 

Thu Hòe
Từ khóa :
Ngôi sao giảng đường , Olympic tiếng Anh Hà Nội , Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc , Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng , Thành công từ... trường đời , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao , SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD , không làm? , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT
7 “kỷ lục” của cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội 2011
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác