Ảnh: “Vội vã” giấc ngủ trưa của các sĩ tử của đợt thi ĐH đầu tiên

Giáo dục 24h

Trần Kháng

(GDVN) - Kết thúc mỗi môn thi, mỗi sĩ tử có khoảng 2 tiếng đồng hồ để nghỉ giấc trưa nhưng do hoàn cảnh nhà xa, không có điều kiện vào hàng quán… nhiều sĩ tử và người nhà phải tìm đến các khuân viên của trường, công viên, chùa… để làm nơi nghỉ trưa.

Bác Nguyễn Văn Thiên (Đan Phương, Hà Nội) cho biết: Bác dẫn con trai đi thi ở  trường ĐH Ngoại thương từ lúc 5h sáng, đến trường mới lúc hơn 6h. Bác phải ngồi đợi con thi môn toán trong vòng hơn 5 giờ đồng hồ nữa. “Do nhà xa, tôi lại không có người quen ở gần đây lên 2 cha con tìm ra nơi thanh tịnh Chùa Láng để nghỉ ngơi một chút. Sau đó lại đưa cháu trở lại đại điểm thi” – Bác Thiên nói.

Cũng tại địa điểm thi trường ĐH giao thông vận tải. Nhiều sĩ tử và người nhà đã chọn Công viên Thủ lệ là nơi nghỉ trưa sau khi đi ăn uống xong. Bác Nam (Thanh Hóa) chia sẻ: “Chẳng biết đi chỗ nào nữa, thấy nhiều người bảo nhau ra Công viên Thủ Lệ nghỉ cho mát. Thấy vậy tôi cũng dẫn cháu ra đây nghỉ”.
Theo quan sát của phóng viên, tại các khu vực có bóng râm, cỏ… có hàng trăm sĩ tử và người nhà ngồi nghỉ.

Tại địa điểm thi trường ĐH Sư Phạm Hà Nội: Do khuôn viên của trường cũng khá rộng và mát cho nên nhiều sĩ tử và phụ huynh thi tại các địa điểm như: Quốc Gia, Báo Chí, Ngoại Ngữ… cũng về đây để nghỉ ngơi. Nhiều người chỉ ngồi tạm một chỗ bóng râm nào đó. Nhưng có nhiều người lại mang cả chiếu và mắc võng trên các thân cây để ngủ.

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên báo Giáo dục Việt Nam ghi lại trong đợt thi vào Đại học đầu tiên.

Chùa Láng đang trong giai đoạn thi công cho nên còn nhiều ngổn ngang
Bao nhiêu năm qua, nơi đây đã là chỗ nghỉ trưa của rất nhiều sĩ tử
Những giấc ngủ vội vã của sĩ tử

May mắn thời tiết màu thi năm nay mát mẻ
Mái nghỉ chân của nhiều sĩ tử ở Công viên Thủ Lệ
Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Tận dụng hành lang...
Một manh áo mưa cũng đủ để có chỗ nghỉ trưa
Phụ huynh và sĩ tử nằm, ngồi... la liệt ở trong khuân viên của trường


Trần Kháng
Từ khóa :
Sĩ tử , mùa thi , vất vả , tuyển sinh , Đại học , giáo dục , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa
Ảnh: “Vội vã” giấc ngủ trưa của các sĩ tử của đợt thi ĐH đầu tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác