Bạn đọc bất bình vụ trẻ bê vác nặng nhọc ở trường mầm non Lê Quý Đôn

Giáo dục 24h

Đ.Q (Tổng hợp)

(GDVN) - Vụ việc tại Trường mầm non Lê Quý Đôn đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, phần lớn ý kiến là xót xa cho các em nhỏ, bức xúc trước cách quản lý của nhà trường và sự vòng vo của cô Hiệu phó Phạm Thúy Khanh. Báo Giáo dục Việt Nam xin đăng tải một số để bạn đọc cùng theo dõi.

Duy Anh: Khổ thân 2 bé, cho con đi học giờ lo đủ thứ, đến lớp con bị đối xử thế này thì làm sao cha mẹ có thể yên tâm được, mà các khoản đóng góp phụ phí ngày càng tăng. Ai sẽ chịu trách nhiệm về việc này, hay không phải con của các cô các cô không xót? Bắt trẻ làm việc quá sức thế này mà được sao? 
Phản hồi

Ảnh chụp từ clip bé 5 tuổi bưng bê cực nhọc ở trường mầm non Lê Quý Đôn

Nguyễn Tiên Phúc: Tôi xem mà thương các cháu quá nước mắt cứ chảy ra, may là không có con mình ở đó, chứ tôi sẽ không đơn giản bỏ qua cho mấy cô đâu, mấy cô nên đi học lại sư phạm đi. 
Phản hồi

Trang Nguyễn: Nhìn những cảnh này mà mình thấy bất bình quá. Mình đi bộ từ tầng 4 xuống tầng 1 mà không bê vác cái gì cũng đã đủ mệt rồi chứ đừng nói là... Hai em bé còn vác 2 cái thùng, dù cho đó là thùng không đi chăng nữa nhưng các em ăn xong mà công việc phải làm là như thế này thì chịu sao nổi?
Phản hồi

Biển xanh: Chắc lại không phong bì cho cô giáo đây mà, đúng là vô lương tâm. Hai bé xách 1 nồi đi đường bằng, ngắn đã đành tôi còn chấp nhận được, đằng này mỗi đứa 1 thùng cơm (không phải nồi) đi cầu thang nguy hiểm vậy. Cháu nó mà trượt chân cái thì hậu quả khôn lường. Gia đình nên chuyển trường khác cho con học. Mất tiền nuôi trường nuôi cô nuôi cả cái bà hiệu phó mà để rồi bóc lột con mình.
Phản hồi

Tiến Trần: Chỉ có ở Việt Nam mình mới có kiểu bắt các cháu tuổi mẫu giáo làm thôi!
Phản hồi

Long: Chúng tôi sẽ cho điều tra rõ vụ việc này, đây là một hành động không thể chấp nhận được, không bao che, dù đó là ai, sai đến đâu xử đến đó, và sau đó thì "KHÔNG LÀM GÌ CẢ" cái điệp khúc nghe quen quá!
Phản hồi

Thongcan: "Chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm, kỷ luật những người có liên quan và rút kinh nghiệm để không xảy ra những vụ việc tương tự". Chắc rồi bà hiệu phó lại ca điệp khúc muôn thuở như những vụ tiêu cực trong xã hội được phát hiện thôi. Trách nhiệm thì cứ đùn đẩy cho đến khi nó teo lại chẳng ai còn nhìn thấy trách nhiệm đâu nữa. 

Cuối cùng rồi đâu lại vào đấy chẳng ai bị làm sao cả, lãnh đạo vẫn làm việc của lãnh đạo, nhân viên vẫn làm việc của nhân viên. Còn người dân vẫn phải lo lắng cho con em mỗi ngày đến trường không biết được học gì và phải làm gì!?
Phản hồi

Lê Quang Văn: Cần kỉ luật hiệu trưởng và 2 giáo viên có liên quan. Thật là một hành động không thể chấp nhận được từ các "nhà giáo" nói trên.
Phản hồi

Thanh: Cứ theo đà này ai dám đưa học sinh tới đó học, mà đưa tới hoc thì có yên tâm công tác không?
Phản hồi

Nguyễn Minh Nam: Ô thế mà cô giáo Hiệu phó lại khẳng định là không có việc này. Lại còn nói là công tác kiểm tra thường xuyên, có nhắc nhở và kỷ luật giáo viên vi phạm. Thế mới lạ. Cám ơn clip nhé, hết đường chối cãi chưa?
Phản hồi

Trần Đăng: Tôi thấy nhiều người bảo vệ ý kiến rằng "cho các cháu hoạt động một chút sẽ giảm béo phì, là cách giáo dục các cháu về lao động và rèn luyện". Phải nhìn nhận thế này: Công việc các cháu đang làm trong clip là trách nhiệm của một cán bộ trong trường, được trả lương để làm công việc đó, người đó không làm việc mà lại đi "bóc lột" các cháu đó là việc làm sai trái. Còn muốn giáo dục các cháu về tính tự lập, lao động rèn luyện thì thiếu gì các kĩ năng sư phạm để dạy các cháu?
Phản hồi

Hoàng Quyết Thắng: Việc các cháu ở lớp giúp cô giáo ở trường những việc nhẹ nhàng là rất tốt để các cháu có ý thức chia sẻ công việc với người lớn cũng như tạo tính tự lập. Nhưng với hành động lợi dụng trẻ để làm những việc nặng nhọc khi các cháu còn nhỏ là không thể chấp nhận được, nhất là các cháu nhỏ tuổi mẫu giáo. Điều đáng nói là thái độ tiếp thu ý kiến khi báo chí phản ảnh vụ việc tại trường. Bà Phạm Thuý Khanh, quyền Hiệu trưởng Trường Mầm non Lê Quý Đôn nhiều lần khẳng định: Không có việc các cháu bé trong trường phải mang những thùng thức ăn, đựng cơm (kể cả có thức ăn và rỗng)! Vậy khi đọc ý kiến phản ánh của phóng viên về vụ việc như trên là Hiệu trưởng bà Khanh thấy sao? Là lãnh đạo thấy sai nhận khuyết điểm sửa chữa có sao đâu chưa gì đã phủ nhận. Xin bà một câu trả lời...
Phản hồi

Hai Lúa: Trường này gần nhà tôi nên tôi biết, vụ này là chính xác rồi, chẳng qua nhiều người không biết nên mới gửi con ở đó...
Phản hồi

Giáp: Hãy làm theo công ước Quốc tế mà Việt Nam là nước thứ hai tham gia kí. Hãy theo luật bảo vệ trẻ em, còn người dân chúng ta và những bậc phụ huynh hãy vì con em mình phải biết đau lòng xót xa, vì lương tâm và trách nhiệm của con người hãy hành xử thế nào đi.
Phản hồi

Nguyễn Văn Luân: Cám ơn báo đã đăng clip nếu không cô hiệu phó và nhà trường sẽ không bao giờ được học lại bài học trung thực. Và không hiểu họ sẽ dạy bằng gì khi nói dối và khi phát hiện ra thì che chắn.
Phản hồi

Võ Thanh Khâm: Xem qua clip hoàn toàn có thể khẳng định các cô giáo ở trường này kém lương tâm và trách nhiệm, lỡ mà các bé bị trẹo cột sống hay té ngã thì nguy lắm. Việc này ảnh hưởng ghê gớm đến uy tín và hình ảnh của giáo dục Việt Nam trong mắt người dân và bạn bè quốc tế.
Phản hồi


Đ.Q (Tổng hợp)
Từ khóa :
Lê Quý Đôn , trường mầm non , Hai Bà Trưng , cô giáo , cơ sở , tìm hiểu , hiệu phó , I-nốc
Bạn đọc bất bình vụ trẻ bê vác nặng nhọc ở trường mầm non Lê Quý Đôn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác