Bất ngờ thu hồi quyết định xử phạt vụ cô giáo bị phạt tiền vì đánh học sinh

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Thanh tra Sở Giáo dục Tiền Giang bất ngờ thu hồi quyết định xử phạt cô Tr., lý do có sai sót về mặt thời gian lập biên bản, và căn cứ ra quyết định xử phạt.

Sáng ngày 11/10, ông Đoàn Văn Chín – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang vừa xác nhận với phóng viên: Liên quan đến quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô H.T.Tr. do đã có hành vi đánh học sinh, hiện Sở này đã phải thu hồi quyết định xử phạt này.

Lý do thu hồi: Quyết định xử phạt sớ 60 của Thanh tra Sở Giáo dục do chính ông Chín ký ngày 5/9 vừa qua đã có sai sót. Cụ thể, sai sót lỗi đánh máy (thay vì biên bản vi phạm hành chính số 06 lập lúc 8h30 lại ghi trong quyết định là 9h30).

Song song đó, theo ông Chín cho biết, qua xin ý kiến của Sở Tư Pháp tỉnh Tiền Giang, quyết định này ghi là căn cứ kết quả xác minh và các tài liệu có trong hồ sơ của thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang là chưa chính xác, mà phải tự Sở làm.

Chính vì vậy, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã phải thu hồi quyết định xử phạt vi phạm hành chính này đối với cô H.T.Tr.

Thế nhưng, trước thông tin dư luận ở Trường trung học cơ sở Mỹ Phong (nơi cô Tr. đang công tác) và ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho nhiều ngày vừa qua cho rằng, cô Tr. không vi phạm gì, nên mới phải thu hồi quyết định xử phạt này, ông Đoàn Văn Chín đã bác bỏ ý kiến này, và cho rằng, mọi việc vẫn đang tiếp tục xử lý.

Thanh tra Sở Giáo dục Tiền Giang đã thu hồi quyết định xử phạt vi phạm của cô Tr. do có sai sót (ảnh: P.L)

Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cũng đã tiến hành lấy ý kiến, xác minh, và đã đủ chứng cứ để khẳng định cô Tr. có hành vi đánh học sinh.

Một giáo viên ở Tiền Giang bị phạt tiền, đình chỉ dạy 2 tháng vì đánh học sinh

Ngay trong tuần này, dự kiến là Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang sẽ có văn bản, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Mỹ Tho phối hợp với Trường Mỹ Phong tiếp tục thụ lý, giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Theo ông Đoàn Văn Chín, nếu trong quá trình xử lý, nếu xét thấy cần thiết phải thực hiện việc phạt tiền đối với vi phạm này, Phòng Giáo dục và Đào tạo cần báo cáo UBND thành phố Mỹ Tho để ra quyết định xử phạt.

Còn việc thực hiện kỷ luật đối với cô Tr. thì Phòng Giáo dục và Đào tạo cần phối hợp với nhà trường để tiến hành các bước thực hiện.

Trước đó, theo phản ánh của chị Trần Kim Chung (xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô H.T.Tr. là giáo viên của Trường trung học cơ sở Mỹ Phong, nhưng lại tự ý đặt ra cho mình qui định cho mình là đổi roi lấy điểm cho học sinh lớp 9.

Cô Tr. đã nói rằng, cô tự động cho phép mình có quyền thỏa thuận với phụ huynh về việc phạt bằng cách đánh học sinh. Khi phụ huynh im lặng thì cũng có nghĩa đã đồng tình với ý kiến của giáo viên.

Con gái của chị Chung đã bị đánh tổng cộng 14 roi, bị tổn thất nặng nề về tinh thần và thể chất.

Cô Tr. đã viết tường trình hôm 18/5, nói việc dùng hình phạt với học sinh, là nhằm để cho các em được dạy dỗ và giáo dục trở thành người tốt, theo đúng biên bản thỏa thuận giữa phụ huynh và giáo viên.

Biên bản họp phụ huynh học sinh lớp 9A3 của Trường Mỹ Phong hôm 16/1/2016 cũng ghi rõ trong phần nội dung họp, phạt bằng hình thức khẻ tay sau tiết học để tránh ảnh hưởng đến việc học trong tiết.

Chiều ngày 12/9, ông Đoàn Văn Chín – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã nói với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, việc đánh học sinh, cho dù có thỏa thuận với phụ huynh hay không cũng là sai, vì các quy định của pháp luật không cho giáo viên làm như vậy.

Do đó, Thanh tra Sở này mới ra quyết định số 60, phạt tiền cô Tr. số tiền 3.750.000 đồng, đồng thời bổ sung hình phạt là tạm đình chỉ dạy trong vòng 2 tháng.

Ngay sau khi nhận quyết định xử phạt của cấp trên, cô Tr. đã làm đơn khiếu nại, và đã được Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo nhanh chóng tiến hành xác minh vụ việc.

Phương Linh
Từ khóa :
Tiền Giang , Sở Giáo dục và Đào tạo , đánh học sinh , giáo viên , thành phố Mỹ Tho , xử lý , kỷ luật
Bất ngờ thu hồi quyết định xử phạt vụ cô giáo bị phạt tiền vì đánh học sinh
Bình luận
hoài lang
0

QĐ đã thu hồi có nghĩa là có sai xót nhưng không phải là do khâu đánh máy đâu, cái này là lỗi phổ biến mà ai cũng dùng để bào chữa khỏa lấp cái sai, chắc nội tình bên trong có uẩn khúc không minh bạch rồi. Bắt đầu điều tra từ PHÒNG GDĐT là ra kết quả ngay. nghe nói cô giáo này đã gửi đơn khởi kiện ra tòa án rồi. Sự thật sẽ sớm có câu trả lời thôi.

Hantu
0

Nhiều gv vẫn chưa phân biệt được luật và phạm trù đạo đức. Nhiều khi muốn đánh để mong các em trường thành hơn, nhưng luật đã cấm thì phải có lý do khoa học thấy đánh trẻ sẽ phát triển không tốt bằng không đánh chưa kể lạm quyền. Bố mẹ đánh tả tơi nhưng bản năng của trẻ vẫn kính trọng và thương yêu, gv là người xã hội nếu đánh trẻ sẽ hận thù xã hội chưa kể chúng nghĩ gv phải chuẩn mực nên khi lớn sẽ hành xử sai là dùng bạo lực trấn áp. Yêu đến mấy,thương đến mấy gv cũng không được phép đánh học sinh. Cả thế giới hành xử như vậy, gv không thể bao biện.

Mạnh Hùng
0

Muốn xử lý kiểu gì thì cũng phải có Hội đồng kỷ luật, theo Luật. Phối hợp với đại diện gia đình học sinh vi phạm để phối hợp giáo dục, cá nhân giáo viên không được tùy ý dùng các hình phạt xâm hại đến than thể học sinh.

Mai Hoàng Hoa
2

ghét nói dối-Q.hoàn-anh tuệ-bạn đọc-Vậy học sinh vi phạm bạn xử lý sao?Con ở nhà vi phạm một chút là đánh nó te tua tơi tả rồi.Chắc con các bạn sao này sẽ trở thành những tay anh chị của học đường rồi.Vì có cha mẹ chống lưng mà.Vì thế người ta thường nói:"CON HƯ TẠI MẸ-CHÁU HƯ TẠI BÀ" là vậy đó

Mai Hoàng Hoa
3

Con gái của chị Chung đã bị đánh tổng cộng 14 roi, bị tổn thất nặng nề về tinh thần và thể chất. Con ở nhà bị đánh te tua tơi tả chắc chắc tinh thần và thể chất sung mãn lắm đây

Hoàng Quốc Việt
4

Kết quả của sự nuông chiều, đưa trẻ em, thanh niên tới mấy xanh là giờ giết người hàng loạt con cái sãn sàng giết cha mẹ, học sinh đánh thầy cô,nữ sinh đánh nhau đưa lên mạng đó là sản phẩm của một xã hội quá nuông chiều. Vậy hỏi rằng 80 triệu người dân hy sinh cho 10 triệu người côn đồ, nghịch tử, cướp giật, giết người hày 10 triệu đối tượng này phải chịu sự trừng phạt để 80 triệu dân được bình an. Ngày sưa thấy cô bắt học sinh quỳ trên lớp kê tay lên bàn đánh sưng tay xã hội vẫn tồn tại phát triển trong một tình người nhân văn hơn bây giờ nhiều

GHÉT NÓI DỐI
0

Xin hỏi bạn đọc có bút danh nghiencuu là bạn nghiên cứu ở đâu ra cái lí luận đấy? Dưngd cố mà bao biện nữa bạn ơi,hãy thật longd bạn nhé, người đọc đều hiểu biết cả;

Q.Hoàn
1

Cô giáo làm như vậy là không đúng rồi. Nếu cô không thay đổi được thì nên nghỉ dạy đi.

Xem thêm bình luận
Tin khác