Bí thư Thăng đánh trống khai giảng ở Trường Lương Thế Vinh

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trong niềm vui của hơn 1,5 triệu học sinh phổ thông tại TP.Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã đến đánh trống khai giảng ở trường Lương Thế Vinh.

Sáng ngày 5/9, cùng với hơn 1,5 triệu học sinh phổ thông trên toàn địa bàn TP.Hồ Chí Minh, hơn 2.400 học sinh trung học của trường Lương Thế Vinh (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) đã hân hoan chào đón năm học mới, năm học 2016 – 2017.

Uỷ viên Bộ Chính Trị - Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã đến dự lễ khai giảng, đánh hồi trống khai trường với thầy cô trường Lương Thế Vinh.

Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đánh trống khai trường (ảnh: P.L)

Năm nay, trên toàn địa bàn TP.Hồ Chí Minh có khoảng 1,5 triệu học sinh bậc phổ thông, tăng khoảng 59.000 học sinh so với năm học trước. Riêng đối với trường Lương Thế Vinh, cô Bùi Minh Tâm – Hiệu trưởng cho biết, trường có hơn 2.400 học sinh ở cả 2 bậc học là trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Một số quận huyện vùng ven của thành phố đã có số lượng học sinh tăng rất cao, như quận 12, Bình Tân, Bình Chánh…TP.Hồ Chí Minh cũng đã phải xây mới hơn 1.900 phòng học, với trị giá khoảng 2.000 tỷ đồng.

Năm nay, thành phố cũng đã đưa vào hoạt động mới nhiều trường học đạt tiêu chuẩn như: Trường Võ Văn Kiệt (quận 8), tiểu học Lê Đình Chính (quận Bình Thạnh), trung học cơ sở Phan Văn Trị (quận Gò Vấp)…

Một số hình ảnh khai giảng năm học mới tại trường Lương Thế Vinh mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận:

Học sinh trường trung học Lương Thế Vinh vui mừng, háo hức chào đón năm học mới (ảnh: P.L)
Bí thư Đinh La Thăng và lãnh đạo Sở Giáo dục , Đào tạo thành phố tới dự lễ khai giảng (ảnh: P.L)
Một tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên Trường Lương Thế Vinh (ảnh: P.L)
Lễ đón học sinh lớp 6 và lớp 10 mới vào trường rất trang trọng, ấm cúng (ảnh: P.L)
Bí thư Quận ủy quận 1 Huỳnh Thanh Hải đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước (ảnh: P.L)
Bí thư Đinh La Thăng và Hiệu trưởng tặng hoa, quà cho các học sinh xuất sắc của năm học cũ (ảnh: P.L)
Bí thư Đinh La Thăng chúc các học sinh của trường Lương Thế Vinh năm học mới học thật giỏi (ảnh: P.L)
Phương Linh
Từ khóa :
Bí thư Thành ủy , Đinh La Thăng , khai trường , Lương Thế Vinh , học sinh , phổ thông , TP.Hồ Chí Minh.
Bí thư Thăng đánh trống khai giảng ở Trường Lương Thế Vinh
Chủ đề : KHAI GIẢNG
Bình luận
Nguyễn Phước
4

Tôi biết bài viết này của tôi trái tai nhiều người, nhưng vẫn phải viết: Người đánh trống khai trường phải là thầy cô tiêu biểu của trường hay nhân sĩ tiêu biểu của địa phương. Các vị lãnh đạo nên về các trường vùng sâu vùng xa vùng nghèo mà tham dự ngày khai trường. Tham dự để hiểu thêm hoàn cảnh các trường nghèo, khó, việc gióng trống xin dành cho thầy cô. Trân trọng. Nguyễn Phước

Buồn... buồn
6

Trường LTV thật là vinh dự vì ngày khai giảng có lãnh đạo thành phố tập trung ở đây để chúc mừng, nào là bí thư thành phố, bí thư q1, sở giáo dục thật là đáng ngưỡng mộ. Chả bù với trường em ngày khai giảng lạnh tanh còn tệ hơn buổi chào cờ sáng t2 hàng tuần: không cờ, không phướng, cả nhạc quốc ca để hát cũng không có luôn..... buồn dễ sợ. Cũng trường trong thành phố, cũng trường của quận, cũng mang tên của quận nhà..... chỉ có khác là nằm vùng hơn ven thành phố thôi mà? Sao có sự khác biệt lớn..... nhìn trường người mà phát ham... buồn... buồn.

Xem thêm bình luận
Tin khác