Bộ Công an đồng ý cho thí sinh Bùi Kiều Nhi vào học

Giáo dục 24h

Quốc Toản

(GDVN) - Thông tin từ Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết, sau khi họp, xem xét kĩ các điều kiện hồ sơ, Bộ Công an đã đồng ý cho Nhi vào học.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết, chiều 18/9, Tổng cục  Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức họp bàn, xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của em Bùi Kiều Nhi và đối chiếu với các quy định trong ngành.

Theo Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, sau khi họp bàn, Tổng cục Chính trị đã thống nhất đồng ý chiếu cố tiêu chuẩn về chính trị cho em Nhi. Kèm theo đó, Tổng cục Chính trị đã có văn bản gửi Công an tỉnh  Quảng Bình trong ngày hôm nay thông báo về việc này.

Em Bùi Kiều Nhi đã được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý chiếu cố vào học tại Học viện Chính trị công an nhân dân.

Cũng trong ngày hôm nay, Học viện Chính trị Công an nhân dân cũng đã có văn bản thông báo trúng tuyển đại học gửi tới gia đình em Bùi Kiều Nhi.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, em Bùi Kiều Nhi, (sinh năm 1997, ở thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), thí sinh thi được 27,5 điểm nhưng bị trượt Đại học vì không biết bố từng có tiền án đã gây xôn xao dư luận.

Ngay sau đó, nhiều người tỏ ra tiếc nuối, thông cảm vì bố em bị kết án 9 tháng tù treo khi em còn chưa được sinh ra, em hoàn toàn vô tội, thậm chí mẹ em Nhi cũng chưa từng biết chồng mình bị kết án.

Động thái này của Bộ Công an đã làm thỏa lòng nhân dân, thể hiện tính nhân văn và trọng dụng nhân tài của đất nước.

Quốc Toản
Từ khóa :
Bùi Kiều Nhi , thí sinh được 27 , 5 điểm , Học viện chính trị Công an nhân dân , Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn , án tích , tiền án
Bộ Công an đồng ý cho thí sinh Bùi Kiều Nhi vào học
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Bình luận
Hà Văn Sỹ
0

Tôi năm nay 2016 thi công an đây. k biết có đỗ trung cấp k nữa. lương sơn ngày 15-4-2016

Bùi Thành
0

Chúc mừng em đã toại nguyện.

Nguyễn Mai Hường
1

Chúc mừng cháu Kiều Nhi! đọc bài viết mà cô mừng cho cháu đến rơi nước mắt. Cô tin rằng cháu sẽ trở thành người công an nhân dân được dân mến dân tin. Mọi người luôn ủng hộ cháu. Cảm ơn bộ trưởng Trần Đại Quang đã sáng suốt lựa chọn một nhân tài cho đất nước. Chúc bộ trưởng luôn mạnh khỏe để vững chắc tay lái chỉ đạo ngành công an ngày càng tốt hơn.

Lê Hải
6

Chúc mừng em! và cũng mong em sau này thành cán bộ CA, em hãy nhớ đến hững người dân, báo chí, và cả xã hội đã lên tiếng bảo vệ cho em.

Hồ Hoàng Long -- Quảng Bình
15

Chúc mừng cháu Nhi đã đạt được mơ ước của mình ! Kính chúc Bộ trưởng Trần Đại Quang luôn dồi dào sức khỏe. Tôi vô cùng xúc động khi biết được tin Bộ trưởng đã chỉ đạo xử lý kịp thời trường hợp hy hữ của cháu Nhi. Tuy nhiên tôi không bao giờ bỏ qua và chấp nhận các ý kiến của một số vị Tướng trong nghành CA và một số tờ báo đã quy chụp lỗi là do cháu Nhi khai sai lý lịch - không trung thực...Nay một lần nữa tôi xin khẳng định lại rằng: Theo quy định của Bộ luật Hình Sự và Luật lý lịch tư pháp hiện hành thì cháu Nhi không khai phần án tích của ông Tường (bố cháu đã mất) là phù hợp và đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Điều này thể hiện tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta trong xu thế hội nhập và xã hội hiện đại. Ai có ý kiến thắc mắc thì nên có ý kiến gửi Ủy ban thường vụ Quốc hội Nước CHXHCNVN để được cơ quan này giải thích. Chúc mọi người vui vẽ và luôn có niềm tin vào Đảng - Nhà nước và các vị Lãnh đạo cao cấp.

trần ngọc cường
2

Chúc mừng em và gia đình, bộ công an đã làm thỏa mãn lòng dân

Lê Tuấn Anh
3

Tôi theo dõi vấn đề của Bùi Kiều Nhi ngay từ khi truyền thông vừa đưa ra vấn đề của cháu, hôm nay đọc được tin này (Bộ Công an đồng ý cho thí sinh Bùi Kiều Nhi vào học) tôi rất vui mừng cho cháu và gia đình và chúc cháu đạt được thành tựu, ước mơ và hoài bão của chính mình. Mong rằng cháu sẽ trở thành một nữ chiến sĩ CAND ưu tú có những đóng góp cải cách đổi mới và xây dựng trong ngành CA vững mạnh hơn.

trầnthanh tình
3

Phải thế chứ. Công an mà luôn đứng về công lý. Chúc em học giỏi xứng đáng với niềm tin của các bác.là chiến sĩ công an yương lai đầy tự tin và công lý

Xem thêm bình luận
Tin khác