Bộ GD&ĐT khen thưởng gần 500 "Tài năng khoa học trẻ"

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Sáng nay 7/1, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ KHCN tổ chức Lễ trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” tại trường ĐH GTVT Hà Nội.

Năm 2011, cuộc thi “Tài năng khoa học trẻ” thu hút sự tham gia của sinh viên các trường đại học trong cả nước. Sau khi phát động Ban chỉ đạo xét tặng giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” đã nhận được 304 công trình gửi tham gia. 

Qua các  vòng chấm, Ban chỉ đạo đã chọn ra được 198 công trình nghiên cứu khoa học của 470 sinh viên (trong đó có 13 giải nhất, 30 giải nhì, 50 giải ba và 105 giải khuyến khích). Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục đã quyết định khen thưởng 17 giảng viên tham gia hướng dẫn 13 công trình đạt giải nhất. 

Những sinh viên có công trình đoạt giải nhất nhận bằng khen từ Bộ GD&ĐT. Ảnh Xuân Trung


Theo đánh giá của các chuyên gia, giải thưởng năm nay đã quy tụ được khá nhiều công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên có tính mới, tính sáng tạo, có nội dung phong phú và một số đề tài có khả năng triển khai ứng dựng vào thực tiễn cuộc sống.

Một số công trình đã mạnh dạn đề cập đến những vấn đề thời sự của xã hội. Theo đánh giá, hầu hết sinh viên đều nắm vững kiến thức cơ bản và vấn đề nghiên cứu, có sáng tạo, đóng góp thực sự vào kết quả nghiên cứu của đề tài.

Điển hình, các công trình đạt giải nhất như: Thiết kế hệ thống rửa quả lọc để tái sử dụng trong chạy thận nhân tạo của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Công trình đánh giá khả năng tái sử dụng bã cà phê để sản xuất các sản phẩm tái chế của nhóm sinh viên trường ĐH DL Văn Lang…

Năm nay, bên cạnh những công trình xuất sắc vẫn còn một số công trình vi phạm các quy định xét giải, đáng tiếc một số công trình được đánh giá khá tốt nhưng do “phạm quy” nên không được xét giải.

Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục đổi mới các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, Bộ sẽ xuất bản cuốn sách “Phương pháp nghiên cứu khoa học” và đưa vào giảng dạy trong nhà trường, tiếp tục thực hiện chính sách gửi đi đào tạo sau đại học ở nước ngoài đối với sinh viên có công trình giải nhất.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao giảng đường

Cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội


Xuân Trung
Từ khóa :
Ngôi sao giảng đường , Cuộc thi Olympic tiếng Anh Hà Nội , Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc , Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng , Thành công từ... trường đời , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao , SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD , không làm? , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc , KTX tốt nhất Hà Nội , tài năng khoa học trẻ
Bộ GD&ĐT khen thưởng gần 500 "Tài năng khoa học trẻ"
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác