Bộ GD&ĐT nghiêm cấm tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ quá sớm

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho hay, việc cho trẻ làm quen với ngoại ngữ sớm sẽ ảnh hưởng tới việc học tập sau này của trẻ và gây bức xúc trong xã hội

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo nghiêm túc việc quản lí chặt chẽ thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về dạy thêm, học thêm, dạy học trước chương trình.

Nghiêm cấm tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ. Ảnh minh họa

Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; không quảng bá, tiếp thị các chương trình, phần mềm làm quen với ngoại ngữ chưa được Bộ GD&ĐT cho phép áp dụng.

Xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm, về quản lí, thực hiện chương trình giáo dục mầm non trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Những chỉ đạo trên xuất phát từ một số tỉnh, thành phố vẫn còn hiện tượng các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức cho trẻ làm quen với ngoại ngữ dưới hình thức dạy thêm có thu học phí vào thời gian thực hiện Chương trình giáo dục mầm non, ảnh hưởng tới thời lượng và chất lượng thực hiện nội dung chương trình. 

Theo bà Nghĩa, việc tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong lúc các điều kiện về Chương trình, tài liệu, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên chưa đảm bảo, ảnh hưởng tới việc học tập sau này của trẻ và gây bức xúc trong xã hội.

 

Xuân Trung
Từ khóa :
Giáo dục , giao duc , trẻ mầm non , ngoại ngữ , Nguyễn Thị Nghĩa , nghiêm cấm.
Bộ GD&ĐT nghiêm cấm tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ quá sớm
Bình luận
Nguyễn hoài Nam
0

Đề nghị tòa soạn kiểm tra lại ngữ nghĩa câu văn dưới trong bài "bỏ điểm sàn..." : "Ví dụ: Một em thi vào Toán nhưng điểm Toán thấp mà các môn khác cao lên thì em đó vẫn được vào, ngược lại một em mà được thấp điểm Toán nhưng lại cao điểm các môn khác nhưng vẫn được vào, vấn đề giờ ta giải quyết mấu chốt ở chỗ đó." Sai sót này của phóng viên hay sự lẩm cẩm của tuổi già của nhà khoa học.Hay do tiếng Việt chưa thạo văn chương lủng củng,khó hiểu,ý một đằng diễn đạt một nẻo.

Xem thêm bình luận
Tin khác