Bộ Giáo dục không đồng ý cho Thành phố Hồ Chí Minh thi riêng

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Bộ GD&ĐT có công văn số 4903/BGDĐT-GDTrH do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký, trả lời chính thức về đề xuất thẩm định Đề án thi và xét tốt nghiệp của TP.Hồ Chí Minh.

Theo đó, Bộ cho rằng: Về công tác thi và xét tốt nghiệp THPT, ngày 28/9/2016, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn số 4818/BGDĐT-KTKĐCLGD về phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và các năm tiếp theo thống nhất chung cả nước. 

Văn bản trả lời chính thức của Bộ GD&ĐT về đề xuất thẩm định Đề án thi và xét tốt nghiệp của TP.Hồ Chí Minh (Ảnh: X.T)

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời theo tinh thần công văn này, đảm bảo sự thành công chung của kỳ thi.

Công văn của Bộ GD&ĐT cũng nhắc lại kết luận buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ GD&ĐT với lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh (ngày 7/6/2016) rằng Bộ sẽ xem xét những đề xuất về phát triển giáo dục, đào tạo của TP.Hồ Chí Minh, trong đó có đề xuất về thi và xét tốt nghiệp THPT, trong “Đề án tổng thể phát triển giáo dục đào tạo Thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, Đề án này chưa được Thành phố xây dựng xong.

Linh Hương
Từ khóa :
thi quốc gia , tốt nghiệp , đề án , đề xuất , thống nhất cả nước
Bộ Giáo dục không đồng ý cho Thành phố Hồ Chí Minh thi riêng
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
Trần Bình
1

"Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi" (Chủ tịch Hồ Chí Minh).

Bay Chương
4

Rất sáng suốt! TP.HCM luôn tỏ ra là đi trước và gần như muốn tạo ra một cát cứ nên lúc nào cũng muốn khác người. Tôi lấy ví dụ, theo luật thì khi chuyển nhượng QSDĐ thì chủ đất chỉ cần "Sổ đỏ" là được nhưng ở địa phương này lại bắt người dân mang theo hợp đồng cũ, tờ khai lệ phí trước bạ trước đó, giấy xác nhận vị trí đất... thì mới cho chuyển nhượng. Hoặc giáo viên mỗi năm phải buộc làm một bộ hồ sơ như hồ sơ xin việc. Ở đây, tất cả những qui định này đều của thành phố này "Sáng tác"! Giờ lại đòi tự viết sách giáo khoa riêng, tổ chức thi tốt nghiệp riêng... Vậy, nếu Trung ương cứ đồng ý tất cả những đề nghị "Bứt phá" như thế này của TP.HCM thì không biết rồi đây TP sẽ đi đến đâu?!

Xem thêm bình luận
Tin khác