Bộ Giáo dục yêu cầu hát Quốc ca khi khai giảng

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Bộ GD&ĐT có công văn đề nghị các Sở GD&ĐT tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017.

Theo công văn 4078/BGDĐT-VP, cả nước thống nhất tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 vào 7h30 phút ngày 5/9/2016 - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Lễ Khai giảng gồm hai phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước…;

Bộ Giáo dục yêu cầu không phát băng ghi lời bài hát Quốc ca khi khai giảng (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)

Phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

Nhà trường tổ chức trang trí khuôn viên sư phạm sạch, đẹp, có khẩu hiệu chào mừng năm học và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để lễ khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Sau ngày khai giảng, nhà trường tổ chức các hoạt động dạy học ngay, đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học đề ra.

Linh Hương
Từ khóa :
khai giảng , hoạt động , chương trình , kế hoạch năm học , khẩu hiệu , hướng dẫn
Bộ Giáo dục yêu cầu hát Quốc ca khi khai giảng
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Chủ đề : Giáo dục phổ thông mới
Chủ đề : KHAI GIẢNG
Bình luận
Thien Bao
0

Lễ Khai giảng gồm hai phần: Phần lễ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước.lãnh đạo phát biểu- tặng quà.hiệu trưởng đánh trống khai trường là xong phần lễ. phần hội 10 phut.

Honza Huỳnh
0

Nên thực hiện theo Bộ, thường hs tập trung ổn định tổ chức, tập hát Quốc Ca, Khai giảng là cho các cháu này, khai giảng còn có anh chị lớp trên hỗ trợ.

Nguyễn Phước
3

Xin hỏi quý Bộ GD-ĐT: Các cháu từ mẫu giáo lên lớp một đã biết, thuộc và hát đồng ca bài Quốc ca chưa mà cấm trường không dùng băng lời bài ca trong nghi lễ chào cờ ngày khai trường? Chẳng lẽ lúc hô hát quốc ca, các cháu hát Cháu lên 3 cháu đi mẫu giáo...?

Xem thêm bình luận
Tin khác