Cả trường Châu Khê đi chơi Hồ Núi Cốc, hiệu trưởng nói "đi ngoại khóa"

Giáo dục 24h

Vũ Phương

(GDVN) - Dù là ngày giữa tuần và ngày Quốc tang, nhưng Ban giám hiệu Trường trung học cơ sở Châu Khê lại cho học sinh cả trường nghỉ học đi tham quan.

Phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh học sinh cho biết, dù là ngày giữa tuần và ngày Quốc tang nhưng Ban giám hiệu Trường trung học cơ sở Châu Khê (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) hôm nay (20/3) cho cả trường nghỉ học đi tham quan.

Được biết, ngày hôm nay 20/3 và ngày 21/3 là hai ngày Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Theo đó, một phụ hynh học sinh cho biết: “Tôi có biết kế hoạch nhà trường sẽ tổ chức cho các cháu đi tham quan du lịch trong tháng 3.

Nhưng không nghĩ nhà trường lại tổ chức cho học sinh đi tham quan vào giữa tuần.

Cho cả trường nghỉ học, giáo viên trường Đồng Nguyên đi tham quan

Hơn nữa, hôm nay là một trong hai ngày Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, nhà trường lẽ ra phải dừng mọi hoạt động tham quan, du lịch, nhưng nhà trường vẫn tổ chức đi bình thường thì rất khó hiểu.

Như thế nhà trường sẽ dạy và giáo dục các em như thế nào đây.

Nhà trường có thể tổ chức vào ngày cuối tuần và đặc biệt không nên tổ chức vào ngày Quốc tang”.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Đoàn – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Châu Khê xác nhận: “Hôm nay toàn bộ học sinh nhà trường không đến lớp mà đi hoạt động ngoại khóa".

Trước câu hỏi của phóng viên, phụ huynh phản ánh nhà trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học đi tham quan chứ không phải đi hoạt động ngoại khóa.

Về việc này, ông Nguyễn Hữu Đoàn nói đang bận và từ chối cung cấp thông tin cụ thể cho học sinh nghỉ học đi học tập trải nghiệm thực tế như thế nào. Sau đó, ông Đoàn cúp máy.

Trường trung học cơ sở Châu Khê (Từ Sơn, Bắc Ninh) cho tất cả học sinh nghỉ học đi tham quan. Ảnh: FB Trường Châu Khê. 

Trong khi đó, một giáo viên nhà trường (xin được giấu tên) cho biết: “Hôm nay toàn bộ học sinh được nghỉ học đi tham quan, du lịch.

Các em đi từ sáng và đi trong ngày tối về. Ngày mai đi học bình thường. Địa điểm nhà trường đi du lịch là Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên)”.

Giáo viên này cũng cho biết: “Không phải các em đi học trải nghiệm thực tế mà đi du lịch, tham quan thắng cảnh”.

Theo nghi thức ngày Quốc tang, trong thời gian Quốc tang các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Quy định Quốc tang rõ như vậy, nhưng không hiểu vị Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Châu Khê có nắm được quy định hay cố tình không hiểu.

Để xác minh vụ việc, phóng viên đã liên hệ nhiều lần với ông Nguyễn Việt – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Từ Sơn nhưng ông Việt đều bận và dù máy có đổ chuông cũng không bắt máy.

Phóng viên cũng nhắn tin nhưng ông Việt không trả lời.

Trước đó, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh theo nội dung phụ huynh phản ánh về việc Trường trung học cơ sở Đồng Nguyên, ban giám hiệu nhà trường cũng cho toàn bộ học sinh nghỉ học để giáo viên nhà trường đi tham quan tại Hà Nội dù vào ngày giữa tuần.

Đáng nói, cách trả lời và cung cấp thông tin cho báo chí dù là người đứng đầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Từ Sơn, nhưng ông Nguyễn Việt trả lời thiếu trách nhiệm và né tránh.

Vũ Phương
Từ khóa :
từ sơn , bắc ninh , trường trung học cở sở châu khê , nghỉ học đi tham quan , quốc tang nguyên thủ tướng phan văn khải , trưởng phòng giáo dục nguyễn việt , nguyễn hữu đoàn
Cả trường Châu Khê đi chơi Hồ Núi Cốc, hiệu trưởng nói "đi ngoại khóa"
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Tây trần
0

Cháu ở đa hội, một làng của châu khê đây,cháu nghĩ cho dù có lịch định sẵn rồi mà nguyên thủ quốc gia mất,rời lại một hai ngày cũng đâu có sao, lý do gì lại đi đúng vào hôm đó

Răng đen.
21

Nhờ soi vậy tiêu cực mới lần lượt ra ánh sáng chứ! Sợ nhất không biết tự soi mình kia!

Dat Nguyen
1

Bgd cũng hay soi mói ghê.họ nghỉ nhưng vẫn học đủ chương trình.quốc tang j nữa.nhớ đến đc rồi chả nhẽ quốc tang là cả nc ngồi khóc ah.quốc tang là khi họ mới mất.còn h là ngày tưởng niệm.

Răng đen
28

@Nguyễn Thị Quy, bác có biết soi gương tự nhìn bác một phát trước khi ra đường không? Ngừng chọc giận dư luận được rồi đấy!!

@Thị Quy
24

Dạo này không bàn chủ đề Dtht nữa, chuyển sang quảng cáo cho "Đi chơi ngoại khóa"

Bực Bội
26

@ thị quy dạ vâng, việc làm tốt quá em có bổn phận phải ủng hộ chứ lị. Nhờ chị em mới biết nhà trường dạo này quyền to thế! Thích quyết gì thì quyết. Y như chị, thích bình gì thì bình dù lý lẽ chẳng giống ai. Ăn cơm dưới đất nước chuyện trên trời. Trời ạ, vậy mà cũng nói thông, anh hùng phết!Chị quên thì em nói cho chị biết, dân có quyền biết quyền bàn quyền kiểm tra. Không phải nhân danh trong ngành thì oai phong lẫm liệt thích nói thích làm gì tùy ý như chị nhá! Sống đừng đạp dư luận kiểu ấy. Cũng cái giọng điệu này tào lao mù quáng bên Đồng Nguyên.Chuyện tham quan ý nghĩa như nào độc giả thừa biết không cần dạy đời. Vấn đề sai thời điểm, không đúng lúc. Hết.

Thanh
0

Các trường con tôi học cũng vậy mà, mỗi kỳ phải đóng tiền đi tham quan ít nhất 1 lần, đương nhiên là vào ngày học rồi. Rủi trường này là vào ngày quốc tang, nhưng kế hoạch đã định sẵn rồi.

Nguyễn Thị Quy
0

Chương trình ngoại khoá của nhà trường có trong kế hoạch năm học xây dựng từ đầu năm học cơ mà, những người không làm trong ngành GD không hiểu điều đó, chỉ khác cách gọi của mootj số phụ huynh và học sinh cứ tưởng đó là chuyến tham quan du lịch. Nhà trường cho hs và gv đi Hồ Núi Cốc vì ở đó tái hiện rất nhiều câu chuyện GD đạo đức lối sống cho HS, đồng thời đi thăm Bảo Tàng Lịch Sử các DT Việt đó cũng mang tính chất GD rất lớn. Lãnh đạo phòng và nhà trường thực hiện đúng theo kế hoạch nên ủng hộ việc làm tốt của họ

Xem thêm bình luận
Tin khác