Chân dung các Tổng thống Mỹ thời sinh viên (P2)

Giáo dục 24h

Kim Ngân (Tổng hợp)

(GDVN) - Tổng thống Eisenhower là một trung vệ lừng tiếng trong bóng bầu dục, nấu ăn rất ngon; Tổng thống Warren G. Harding từng là nhà xuất bản sách hay Tổng thống William Howard Taft là nhà vô địch đấu vật hạng nặng ở trường Yale…

Lyndon B. Johnson
Tổng Thống Lyndon B. Johnson có được chứng chỉ dạy học từ Trường đại học sư phạm Southwest Texas State Teachers College năm 1930 (nay là trường Texas State University- San Marcos) và từng hành nghề giáo viên trước và sau khi tốt nghiệp.

Ông thường được gọi tắt là LBJ, là Tổng thống Mỹ thứ 36, giữ chức từ năm 1963 đến 1969. Sau khi phục vụ lâu đời tại Quốc hội Hoa Kỳ, ông Johnson được bầu làm Phó Tổng thống thứ 37; năm 1963 ông nhận chức Tổng thống sau khi Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát.

Dwight D. Eisenhower tốt nghiệp từ Abilene cao học vào năm 1909. Trong hai năm tiếp theo, ông đã làm việc trong xưởng làm bơ để giúp thanh toán các khoản chi phí của tại trường luật. Năm 1911, ông đã thi vào Học viện quân sự West Point, tốt nghiệp năm 1915. Tại West Point, Eisenhower học lý luận quân sự cùng với các giáo trình chung khác của bậc Đại học. Ông yêu thích nhất môn Toán và môn Sử, đặc biệt ông bộc lộ đầu óc thông minh trong môn Toán khi có những bài giải còn hay hơn cả đáp án trong sách vở. Đồng thời ông cũng rất yêu thích thể dục: Eisenhower là một trung vệ lừng tiếng trong bóng bầu dục ở năm thứ hai Đại học, mặc dù sau đó ông bị chấn thương đầu gối và phải bỏ môn này.

Năm 1953 Eisenhower thiết lập Bộ Sức khỏe, Giáo Dục và An sinh xã hội. Eisenhower tái trúng cử Tổng thống nhiệm kỳ hai năm 1956. Ông là Tổng thống duy nhất phục vụ cả 2 cuộc đại chiến thế giới Ông là đầu bếp chính rất giỏi, nấu ăn rất ngon nổi tiếng với món xúp rau quả, bíp tết và cornmeal pancakes . Ông là Tổng thống đầu tiên có bằng lái máy bay.

Harry S Truman

Theo Học University of Kansas City Law School. Tuy không lấy được bằng Tiến sĩ Luật (Juris Doctor JD), hai năm theo học của ông cũng đủ để ông có được bằng cao đẳng về luật.
Là Phó Tổng thống thứ 34 (1945) và là Tổng thống thứ 33 của Hoa Kỳ (1945–1953), kế nhiệm Nhà Trắng, sau cái chết của Franklin. Rooesevlt . Ông cũng được xem là Tổng thống nghèo nhất trong lịch sử Mỹ.

John Calvin Coolidge
Ông tốt nghiệp Amherst College (1895). Coolidge tham dự Black River Academy ở Ludlow, VT, trước khi ông vào Amherst College ở Massachusetts. Ông học pháp luật, học tập tại một công ty luật tại Northampton, Mass.

John Calvin Coolidge, Jr thường gọi là Calvin Coolidge, là Tổng thống Mỹ thứ 30. Ông còn có biệt hiệu "Cal im lặng". Hành nghề luật sư, Coolidge leo thang chính trị và lên chức Thống đốc tiểu bang Massachusetts. Ông được cử làm phó Tổng thống năm  1920 và  năm 1924 ông đắc cử Tổng thống.

Warren G. Harding
Bước vào trường Ohio năm 15 tuổi và tốt nghiệp Ohio Central College năm 1882. Harding tiếp tục nghiên cứu thương mại in và báo chí khi là một sinh viên đại học tại Central College Ohio ở Iberia, trong thời gian đó ông cũng đã làm việc tại Cục Đăng kiểm Liên minh ở Mount Gilead . Ông đã trở thành một nhà diễn thuyết, tốt nghiệp vào năm 1882 với Cử nhân Khoa học ở tuổi 17. Là một cầu thủ trẻ,  Harding đã trở thành nhạc công chơi Cornet và chơi trong ban nhạc khác nhau.

Ông là Tổng thống thứ 6 của nước Mỹ, là thành viên của Đảng Cộng hòa Ohio và là nhà xuất bản báo chí có thế lực với tài nói diễn văn trước công chúng. Lúc 57 tuổi Harding chết vì bị  nhồi máu cơ tim tại San Francisco, California, 29 tháng sau khi nhậm chức Tổng thống.

Thomas Woodrow Wilson
Ông tốt nghiệp 1879 tại College of New Jersey (nay là Đại học Princeton). Năm 1883, Wilson bắt đầu nghiên cứu sau đại học tại Đại học John Hopkins. Wilson đã nhận được bằng tiến sĩ khoa học chính trị và lịch sử sau ba năm khi ông vào Đại học John Hopkins. Woodrow Wilson là chủ tịch của Đại học Princeton từ 1902 đến 1910.

Wilson đại diện cho Đảng Dân chủ vào năm 1912 và trở thành Tổng thống thứ 28 của Mỹ. Ông đã tỏ ra thành công lớn trong việc lãnh đạo Quốc hội với phe Dân chủ đa số để thông qua các đạo luật và các văn kiện pháp lý quan trọng.

William Howard Taft
Ông đã tham dự Đại học Yale, là một thành viên của Hội Linonian, một xã hội văn học và tranh luận; Skull and Bones. Ông được mệnh danh là "Big lub" vì kích thước của mình, nhưng bạn bè của mình học đại học biết ông "Bill Old" biệt danh. Taft là nhà vô địch đấu vật hạng nặng intramural Yale. Năm 1878, Taft tốt nghiệp, xếp hạng thứ hai trong lớp. Sau khi học đại học, ông đã tham dự học Cincinnati Luật, tốt nghiệp với bằng Cử nhân Luật năm 1880.

William Howard Taft là nhà chính trị, Tổng thống Mỹ thứ 27. Taft là lãnh đạo của cánh bảo thủ tiến bộ của Đảng Cộng hòa đầu thế kỷ 20, một người tiên phong cải tiến bang giao thương mại quốc tế và cực lực kêu gọi cho hòa bình thế giới.

Theodore Roosevelt
Theodore đã quan tâm mạnh mẽ trong khoa học tự nhiên. Ý định của mình là trở thành một nhà khoa học tự nhiên khi ông vào Đại học Harvard vào mùa thu năm 1876. Ông đã không chơi bất kỳ môn thể thao. Ông tốt nghiệp Harvard College năm 1880. Sau khi tốt nghiệp, ông bắt đầu theo học trường Luật Columbia

Roosevelt trở thành Tổng thống ở tuổi 42, là vị Tổng thống trẻ tuổi nhất trong lịch sử Mỹ. Ông là người đã thực hiện đàm phán, dẫn đến kết thúc của cuộc chiến tranh Nga - Nhật (1904 - 1905) và thành công này khiến cho ông nhận giải Nobel Hòa bình. Ông là người Mỹ đầu tiên nhận được giải thưởng này.

William McKinley
McKinley tham dự Allegheny College tại Meadville, Pennsylvania, nhưng nghiên cứu của ông đã bị cắt ngắn bởi bệnh tật. Sau khi lấy lại sức khỏe của ông, ông làm việc cho một thời gian ngắn như là một giáo viên.

Là Tổng thống thứ 25 của Mỹ và là quân nhân cuối cùng của cuộc Nội chiến Hoa Kỳ được bầu làm Tổng thống. Cuộc bầu cử năm 1896 là một cuộc bầu cử tái tổ chức, đánh dấu sự mở đầu của Thời kỳ tiến bộ. McKinley đã lãnh đạo đất nước trở lại thời kỳ thịnh vượng sau cuộc suy thoái kinh tế Panic 1893.

Grover Cleveland
Cleveland là thứ năm trong gia đình có 9 người con. Ông không có học vấn cao, ông học tiểu học ở học viện Fayetteville và Clinton Liberal.  Sau khi cha ông qua đời vào năm 1853, Cleveland rời trường học và giúp đỡ để hỗ trợ gia đình của mình.

Grover Cleveland là Tổng Mỹ thứ 22 và 24, và là Tổng thống duy nhất phục vụ hai nhiệm kỳ không liên tục nhau (1885–1889 và 1893–1897.

Ông phản đối chủ nghĩa đế quốc, tham nhũng, đỡ đầu, trợ cấp và các chính sách lạm phát.

Kim Ngân (Tổng hợp)
Từ khóa :
giáo dục , tuyển sinh 2012 , chỉ tiêu tuyển sinh , tuyển sinh , khối thi A1 , tra điểm thi , thi tốt nghiệp THPT 2012 , Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , hoa khôi , á khôi , hot girl , Bạo lực học đường , đổi mới giáo dục , Luật GD ĐH , tổng thống , Cleveland , Ohio , tổng thống Mỹ , Warren G. Harding , Đại học Princeton , Đại học Harvard , phó tổng thống
Chân dung các Tổng thống Mỹ thời sinh viên (P2)
Tin khác