Chàng thủ khoa trường ĐH GTVT tự nhận mình... không thông minh lắm

Giáo dục 24h

Diện Hứa

(GDVN) -Là một thủ khoa khá đặc biệt bởi sự thành công mà em đạt được phụ thuộc vào sự chăm chỉ nhiều hơn là thông minh, Hoàng Văn Cường để lại nhiều ấn tượng cho các bạn và thầy cô giáo về sự phấn đấu của mình.

“Em không thông minh lắm, nhưng em lại chăm chỉ…Em chỉ mơ có một công việc có thể kiếm tiền nuôi bản thân và bố mẹ…” Đó là những lời bộc bạch  giản dị của chàng tân thủ khoa trường Giao thông Vận tải, Hoàng Văn Cường khi chia sẻ với chúng tôi. 

Từng bị bạn ghét vì hăng hái phát biểu.

Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, bố mẹ buôn bán và làm thêm ruộng đồng, ý thức được điều đó Hoàng Văn Cường luôn cố gắng học thật tốt.

Hoàng Văn Cường - chàng thủ khoa chăm chỉ ( Ảnh: nhân vật cung cấp)

Mặc dù ôn thi rất chu đáo, khi thi cũng tự tin nhưng chàng thủ khoa này cũng bày tỏ sự bất ngờ khi nhận được tin mình đỗ thủ khoa. “Khi bước ra khỏi phòng thi  em đã xác định được điểm các môn nhưng danh hiệu thủ khoa với em vẫn là một bất ngờ”. Cường chia sẻ.

Chàng thủ khoa cũng nói thêm: Em rất tự tin môn Hóa, môn Toán cũng có phần khá khẩm hơn nhưng môn Lý em rất sợ. Điểm môn toán nhích hơn so với dự định một chút nên cũng làm em bất ngờ.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả như bây giờ, đối với Cường là cả một quá trình học tập không ngừng.

Chia sẻ về quá trình ôn tập của mình, Cường cho biết em dành rất nhiều thời gian trong một ngày để học, thời gian đó chiếm tầm 5 - 6 tiếng trong một ngày trừ những buổi học trên lớp.

Thủ khoa này tự nhận mình không thông minh lắm, nhưng lại bù đắp được bằng sự chăm chỉ.

Them tâm sự của Cường, ngoài học trên lớp, em còn theo học những lớp học thêm, về nhà không bỏ qua bất cứ bài tập nào thầy giao.

Nhưng có lẽ chính vì sự chăm chỉ của mình, Cường đã từng bị các bạn tỏ thái độ không thích khi em mới vào lớp 10.

“Khi mới thi vào cấp 3, em rất hăng hái phát biểu, tất cả các môn học nữa nên nhiều bạn không thích. Mãi đến lớp 12 các bạn mới nói cho em biết, nếu không cũng làm em mất tự  tin”, Cường cười.

Tuy nhiên, Cường luôn  tận dụng thế mạnh “chăm chỉ” của mình để có những cố gắng vượt bậc và đạt kết quả cao suốt 12 năm học.

“Lớp 1 và lớp 2 em không được  giỏi, nhưng từ lớp 3 đến lớp 9 em đã phấn đấu được  giỏi. Cấp ba em rất tiếc năm 12 cũng đánh mất danh hiệu học sinh giỏi vì tập trung vào ôn thi đại học” Cường tâm sự.

Ngoài ra, chàng thủ khoa này cũng đạt được khá nhiều thành tích khi tham gia các kỳ thi của huyện, tỉnh. Năm lớp 9, Cường đạt giải khuyến khích khi thi học sinh giỏi môn toán cấp huyện. Đến những năm sau, Cường cũng nằm trong danh sách đội tuyển ôn thi học sinh giỏi toán của trường.

Là một lớp trưởng gương mẫu.

Cường chia sẻ: “Làm lớp trưởng với em là một điều may mắn. Vì nó tạo điều kiện để tham gia nhiều hoạt động, hơn nữa là luôn phải gương mẫu”.

Cường là một lớp trưởng gương mẫu (Ảnh: NVCC)

Qua chia sẻ, chúng tôi được biết: Cường được các bạn trong lớp quý mến bởi em là người hòa đồng, chăm chỉ và hay giúp đỡ các bạn. Nhóm bạn thân của Cường cũng nhận xét: Cường hay giúp đỡ các bạn và lại là người rất cẩn thận.

Không  chỉ là người bạn thân thiết của các bạn trong lớp mà Cường còn là một học trò ngoan luôn được các thầy cô giáo để ý. Cường tâm sự: “Nhiều khi có những câu hỏi khó các thầy cô hay gọi em phát biểu, có lúc muốn tránh cũng không được chị ạ”.

Là “đầu tàu” của lớp, ngoài học tập tốt, Cường còn tham gia nhiệt tình các hoạt động của lớp, trường. Các hoạt động của những ngày lễ, hoạt động thể thao Cường rất quan tâm và tham gia tích cực.

Có phải vì em là một người năng động, tham gia các hoạt động hăng hái nên em chọn thi vào khoa cầu đường của trường Giao thông vận tải? 

Trả lời câu hỏi đó, Cường cho biết: “ Ban đầu em định thi kinh tế quốc dân nhưng vì điều kiện kinh tế sau này ra trường khó xin việc nên em chọn trường Giao thông vận tải. Hơn nữa em cũng thích đi nhiều và có một công việc lương cao”.

Tuy nhiên, nhắc đến sắp tới đi học, Cường rất lo lắng cho trình độ tiếng Anh và Tin học của mình, em chia sẻ sẽ dự định đi học thêm trong tháng hè này để tự tin hơn khi bước vào giảng đường đại học.

Diện Hứa
Từ khóa :
Thủ khoa giao thông vận tải , Đại học giao thông vận tải , điểm thi đại học , học sinh giỏi , điểm chuẩn đại học
Chàng thủ khoa trường ĐH GTVT tự nhận mình... không thông minh lắm
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác