Chi hội trưởng phụ huynh lớp là "đồng phạm" với ông Võ Hòa Thuận bắt cô giáo quỳ

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Bà Nguyễn Thị Bích Tuyền, Chi hội trưởng phụ huynh lớp cô Nhung làm chủ nhiệm là người rủ ông Thuận đến trường làm cho ra lẽ.

Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Tuyền xác nhận chứng kiến sự việc cô giáo bị phạt quỳ từ đầu đến cuối.

Bà Tuyền chính là người đã rủ ông Võ Hòa Thuận cùng đi đến Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) để… làm cho ra chuyện. 

Bà Nguyễn Thị Bích Tuyền. (Ảnh: H.L)

Từ những ngày đầu học kỳ II, bà Tuyền thấy con về nhà lúc nào cũng đòi mang tập ra để làm bài.

Có những hôm, cháu bắt cha chở đi mua tập sách. Đối với việc học của con, bà Tuyền cho là sự bất thường và có thay đổi lớn.

Từ năm học lớp 1 cho đến hết học kỳ I của lớp 4, con bà Tuyền về nhà không khi nào phải mang sách vở và luôn luôn để trên lớp.

Cháu nằng nặc đòi mua để ở nhà viết, nếu không sẽ bị cô phạt. Bà Tuyền hỏi cặn kẽ con thì nghe cháu kể lại sự việc hay bị cô phạt trên lớp.

Cháu thuật lại, có những lúc cô phạt vài bạn và cũng có lúc cô phạt cả lớp. Bà Tuyền liền qua nhà ông Võ Hòa Thuận để hỏi con ông Thuận có bị phạt hay không?

Con ông Thuận cũng xác nhận có bị phạt nên cùng nhau hẹn lên trường để làm việc với Ban giám hiệu.

Ngày 28/02, ông Thuận cùng vợ và bà Tuyền đến trường có mặt ông Phạm Hữu Vốn, Chủ tịch Hội phụ huynh của trường. 

Rồi sau đó, trước sức ép của ông Thuận, cô Nhung quỳ như diễn biến của sự việc mấy ngày qua báo chí đã đưa tin.

Bà Tuyền thừa nhận, việc không can ngăn quyết liệt để cô Nhung phải quỳ là rất sai. 

Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Thầy Huỳnh Công Sơn cũng đã nhận lỗi cùng với cô Nhung nhưng ông Thuận đòi hỏi thái quá vấn đề dẫn đến diễn biến không hay đối với cô giáo. 

Bắt cô giáo quỳ gối là có dấu hiệu của tội Làm nhục người khác 

Bà Tuyền nói: “Tôi là Chi hội trưởng phụ huynh của lớp, cô giáo có phần sai nên tôi cùng ông Thuận đến trường để giải quyết sự việc”.

“Tôi thấy nhà trường giải quyết sự việc là hợp lý, đồng ý cho phụ huynh gắn camera trong lớp để giám sát. Nếu tôi kịp thời can ngăn thì sẽ không xảy ra những sự việc như vậy”, bà Tuyền chia sẻ.

Ông Thuận bắt cô Nhung quỳ là không đúng với truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Bắt cô Nhung quỳ là hạ thấp danh dự của thầy cô giáo.  

Bà Tuyền xin được gửi lời xin lỗi đến cô Nhung vì không can ngăn được sự việc, để sự việc xảy ra quá đà.

Hưng Long
Từ khóa :
Trường Tiểu học Bình Chánh , cô giáo quỳ , phạt quỳ cô giáo , tôn sư trọng đạo , xã Nhựt Chánh , huyện Bến Lức , tỉnh Long An , Võ Hòa Thuận , Nguyễn Thị Bích Tuyền ,
Chi hội trưởng phụ huynh lớp là "đồng phạm" với ông Võ Hòa Thuận bắt cô giáo quỳ
Bình luận
maytrang
2

Tôi thật sự ngạc nhiên vì cách cư xử của ông Thuận với nhà giáo. Tư tưởng như ông này mà tồn tại thì nguy cho xã hội. Đâu chỉ có thành phần giết người, cướp của mới nguy hiểm. Quan điểm và hành xử... còn nguy hiểm hơn. Ở một góc độ nào đó nó ảnh hưởng cả một thế hệ. Hy vọng tất cả chỉ là nóng giận nhất thời của ông ta.

Ai cũng có phần
20

Khép lại được rồi. Chưa đủ hay sao cứ lôi bài cũ lên bình mãi vậy. Còn một đứa nhỏ vô tội nó cần sống đấy. Bác có con không? Nếu thấy chưa đủ thì vận động bà Nhung nộp đơn khởi tố, chúng tôi cũng đang vận động đây. khỏi lo.

Nguyễn Thị Sáu
6

Ông Thuận thật là xuôi xẻo. Nếu như bà Tuyền không rủ ông ấy đến trường, nếu như bà Tuyền can ngăn thí đâu đên nỗi ... Con mình bảo mua sách bài tập về làm mà lại đi kiện cô giáo là sao?

Công Tâm
6

Một chữ cũng là thầy, nữa chữ cũng la thầy! Muốn con hay chữ thi thương lấy thầy! Làm người phải tôn sư trọng đạo! Làm ngược lại, sẽ tự rước lấy thảm họa !

Mai mai
5

Cần đuổi việc ông ht hoặc cho ra dạy thể dục.

Thiên Bảo
2

Phụ huynh giao phó cho thầy. Quên đi truyền thống lâu nay vẫn làm. sao không liên lạc điện đàm.tìm ra phương pháp xưa nay hay làm. ( GĐ- NT- XH )Cần nêu cao tinh thần Nhhĩa thầy trò (Ca ngợi truyền thống tôn sư trọng đạo của nhân dân ta,nhắc nhớ mọi người giữ gìn và phát huy truyền thông đó). Cô thương cô bắt em quỳ. Em đau cô cũng đau gì khác em .

Thảo Linh
44

Bạn leMai nói nghe cũng có lý, nhân tiện chúng ta cũng suy đoán thêm vì suy đoán là hết sức cần thiết về tư cách tất cả lớp này, 8/3, 20/11, lễ tết có biết chuyện không, có đi học thêm không?

Thảo Linh
20

Nguyên nhân thì phải tìm cho đủ, vô cùng quan trọng nhé!

Xem thêm bình luận
Tin khác