Chủ tịch Nguyễn Đức Chung lên tiếng vụ cô giáo cho hơn 40 bạn tát 1 học sinh

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có công văn yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin về vụ việc cô giáo cho hơn 40 bạn cùng lớp tát học sinh ở Trường Tiểu học Ninh Sở.

Sau khi báo chí phản ánh về sự việc em Đỗ Tuấn Linh (học sinh lớp 4) Trường Tiểu học Ninh Sở, huyện Thường Tín bị cô giáo chủ nhiệm cho hơn 40 học sinh tát vào mặt ngày 26/12/2016 khiến dư luận xôn xao.

Ngày 30/12/2016, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung kí công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Thường Tín yêu cầu kiểm tra, làm rõ về vấn đề này.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung kí công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Thường Tín

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND huyện Thường Tín: Kiểm tra thông tin Báo nêu; xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan có sai phạm.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thường Tín báo cáo kết quả thực hiện cho Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 10/1/2017, đồng thời thông tin trả lời báo chí đúng quy định.

Cô chủ nhiệm cho 40 học sinh tát sưng mặt bạn cùng lớp

Trước đó, báo chí đã phản ánh việc cô giáo Đặng Thị Thúy (Trường Tiểu học Ninh Sở) đã cho hơn 40 học sinh trong lớp tát vào mặt em Đỗ Tuấn Linh để xử lý kỷ luật vì cho rằng em này chửi bậy.

Sự việc diễn ra ngày 26/12 tại lớp 4A Trường Tiểu học Ninh Sở do cô giáo Đặng Thị Thúy chủ nhiệm.

Em Tuấn Linh kể lại nguyên nhân dẫn đến sự việc:

Bọn cháu cãi nhau sau đó bạn lớp trưởng nói dối với cô là cháu chửi bạn ấy, cô giáo không hỏi rõ đầu đuôi và cho 43 bạn lên bảng vả vào mặt cháu. Bạn lớp trưởng còn cào vào mặt cháu. Cô giáo bảo là chửi bạn thì cô cho vả như thế nào cũng được”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ninh Sở đã yêu cầu cô Đặng Thị Thúy viết bản tường trình và đồng thời họp khiển trách, cảnh cáo trước chi bộ.

Cụ thể, trong bản tường trình, cô Đặng Thị Thúy viết: Vào sáng ngày 26/12/2106 học sinh lớp tôi đã xảy ra tranh luận trong giờ ra chơi. Khi tôi bước vào lớp thấy các con trong lớp nhao lên mách bạn Tuấn Linh chửi bậy.

Tôi đã gọi lớp trưởng báo cáo lại sự việc đã xảy ra trong giờ ra chơi rồi gọi em Tuấn Linh lên để hỏi cho rõ sự việc.

Tôi rất buồn vì lớp 4A của tôi các em ngoan, chăm học nên tôi đầu năm đã đăng kí lớp tiên tiến, chi đội vững mạnh vậy mà giờ đây lại xảy ra sự việc này…"

Ngày 3/1, trả lời phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Thường Tín về sự việc trên.

Ông Dũng cho hay: “Sau khi nắm bắt thông tin, tôi đã cử ngay đồng chí phó phòng phụ trách tiểu học xuống làm việc với nhà trường về vấn đề này.

Hiện nay, phía nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy, chủ nhiệm đối với cô Thúy rồi còn về hình thức xử lý kỷ luật như thế nào thì trong tuần này huyện sẽ có kết luận chính thức”.

Thùy Linh
Từ khóa :
cô giáo , tát học sinh , nói dối , cãi nhau , Tiểu học Ninh Sở
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung lên tiếng vụ cô giáo cho hơn 40 bạn tát 1 học sinh
Bình luận
Việt Bằng
3

Đây là cách tra tấn thời trung cổ. Tư duy giáo dục của giáo viên này vẫn chưa đạt đến thời hiện đại. Lửa bắt đầu từ đây, khói ắt phải xuất hiện.

Nơi Ấy Bình Yên
0

Đừng có nâng cao quan điểm lên một cách quá đáng. hành động của cô giáo đã sai. nhưng nếu như phụ huynh học sinh cùg với cô giáo giải quyết vấn đề thì sao nhỉ? sao cứ phải làm ầm lên như vậy. đồng ý là con mình mình xót, nhưng cách thức bênh con của phụ huynh này cũng chỉ làm con hư thêm thôi. với tôi ở trường hợp này thì tôi sẽ đến nói chuyện với cô giáo đó và cùng nhau rút kinh nghiệm ngay cả canh hành xử của cô và cách dạy dỗ của phụ huynh đối với học sinh. trên đời ai chả có một lần sai sót. Buồn

Phú Yên
7

Tôi là một gv nhưng tôi không thể chấp nhận hành động của cô giáo đó. Một hành động quá tàn nhẫn đối với 1 đứa trẻ lớp 4. Giả sử đứa trẻ đó là con cô thì cô nghĩ thế nào? Lại là thi đua làm con người mất hết lương tâm. Cô Thúy không xứng đáng làm một gv.

Nguyễn Hoàng Chiến
5

GV thể dục ở 1 trường tiểu học ở Thái Nguyên còn phạt học sinh lớp 3 đứng lên ngồi xuống đến 300 lân vì hư! HS không dám nói với bố mẹ vì sợ thầy trù, chỉ tình cờ biết được qua 1 cháu khác vì cháu gái này về nhà mệt quá, không thể làm gì hơn ngoài đi ngủ, hỏi ra thì biết cháu bị phạt phải đứng lên ngồi xuống 250 lần vì làm sai động tác nào đấy!

Anh anh
3

Tất cả chỉ vì thành tích mà nỡ quên đi tình thương .,,,

Đức Huy
12

Cần truy tố hình sự cô giáo này

Đinh Như Dần
12

Nên cho cô giáo nghỉ nghề dạy học vĩnh viễn, hiệu trưởng trường để giáo viên dã man với học sinh như thế cũng nên cho thôi giữ chức hiệu trưởng làm việc khác; Có như vậy mới có giáo viên có tâm với nghề dạy học

NMDung
11

Lớp trưởng nhiều khi cứ như là cảnh sát, được thầy cô ưu ái và tin cậy nhất. Cứ như vậy lớp trưởng trở thành tay sai của thầy cô, bắt nạt các bạn. Ở ta chỗ nào có 2 người cùng làm một việc gì là có 1 người làm tổ trưởng rồi. Hãy xem các trường lớp ở các nước phát triển có "chức vụ" lớp trưởng như ở ta không. Bạn tôi đã từng có con gái học lớp 1. Cô bé mạnh khỏe, nói năng rành rẽ, chăm học, được cô cho làm lớp trưởng. Một hôm anh ấy nghỉ bù ở nhà, ghé qua trường của con thì thấy con gái mình đang ngồi ở bàn cô giáo giữ trật tự trong khi cô giáo vắng, và cô bé xinh xắn ấy quát nạt bạn nào ồn ào cứ như một nhà độc tài. Bạn tôi hoảng quá, vì cho rằng cứ trao quyền lực cho một đứa bé thì sẽ làm hỏng nhân cách của nó. Sau đó bạn tôi đề nghị cô giáo không cho con mình làm lớp trưởng nữa. Hiện nay sau hơn 30 năm, cô bé đó đã trở thành một trưởng phòng của một ngân hàng Mỹ lớn, có chồng con, nhà cửa riêng và mức lương gần 200 nghìn USD/năm. Như vậy là quyền lực dễ làm hỏng con người và khó làm cho người ta thành đạt một cách chân chính.

Xem thêm bình luận
Tin khác