Chủ tịch tỉnh gửi thư khuyến khích nữ sinh Huế mặc áo dài đến trường

Giáo dục 24h

Trương Lê

(GDVN) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thư gửi đến các cơ sở giáo dục về việc hưởng ứng mặc áo dài truyền thống.

Trong thư gửi đến các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung học phổ thông ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn áo dài Huế có cơ hội quay lại "một thuở vàng son".

Nữ sinh đất cố đô thướt tha trong tà áo dài. Ảnh: TL

Người đứng đầu tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, từ lâu áo dài đã trở thành biểu tượng của trang phục phụ nữ Huế, tạo thành nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ cố đô nói chung, của cộng đồng nữ giáo viên và nữ học sinh, sinh viên nói riêng.

Để tiếp tục phát huy, tôn vinh nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc, ông Thọ kêu gọi Ban giám hiệu các trường khuyến khích học sinh, sinh viên mặc áo dài từ hai đến ba ngày trong tuần.

Nữ sinh Đại học Huế khoe vẻ đẹp xuân thì

Để làm được điều này, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi sự chung sức của nhà trường, hội cha mẹ học sinh trong việc phát động và khuyến khích nữ cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên mang trang phục áo dài truyền thống tối thiểu hai đến ba ngày trong tuần.

Việc làm này sẽ là cơ hội để hình ảnh Áo dài Huế sẽ có cơ hội trở lại “Thuở vàng son” góp phần quan trọng nâng cao vị thế ngành giáo dục và vẻ đẹp của người phụ nữ Huế.

Cũng liên quan đến áo dài, bắt đầu từ tháng 9/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quy định toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức  các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện mặc trang phục áo dài truyền thống vào ngày thứ hai hàng tuần.

Trước đó, trước khi bước vào năm học mới, ông Phan Ngọc Thọ cũng đã có đợt kiểm tra tình  hình chuẩn bị cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Trương Lê
Từ khóa :
áo dài xứ Huế , cố đô , mặc áo dài , Ban giám hiệu , Phan Ngọc Thọ
Chủ tịch tỉnh gửi thư khuyến khích nữ sinh Huế mặc áo dài đến trường
Bình luận
Nam.Saigon
0

Người Nhật có Kimono , Hàn có Hanbok , dân Việt tự hào với Áo dài . Thói quen tạo nên phản xạ nếu được ung đúc , duy trì thương xuyên . Việc mặc áo dài cũng vậy ! Ngày xưa , thuở tôi đi học , nữ sinh từ đệ thất ( lớp 6 ) đều mặc áo dài , cô giáo và nữ công , tư chức đại đa số các ngành ; bây giờ , các cô , bác và nhất là ca sĩ hải ngoại đều thích xuất hiện với niềm tự hào loại quốc phục làm tôn vinh nét mềm mại của phụ nữ nầy . Rất tiếc ở trong nước , chính một Bộ lớn đã làm thui chột nét văn hoá nầy ngay trong quyền hạn của mình. Nói cho cùng , tôi vẫn rất trọng ông Đinh La Thăng về mặt nầy . Khi ông còn là bí thư thành uỷ HCM , ông luôn khích lệ phụ nữ mặc áo dài qua chương trình liên quan . Muộn còn hơn không , nhất là ở Huế , hoan nghênh quyết định vô cùng đúng đắn nầy . Xin cảm ơn !

hoangcau200
1

Thì lâu nay học sinh cấp 3 ở Huế vẫn mặc áo dài 2 ngày/tuần rồi (Sáng thứ 2 và thứ 3). Tác giả có nhầm không? Thư kêu gọi mặc áo dài cả tuần đó.

Xem thêm bình luận
Tin khác