Clip: Đánh bạn khác trường vì… nhìn thấy ghét

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Đoạn clip do một nữ sinh khác trường quay lại trên đường về quê đang khiến nhiều người tỏ ra bất bình về cách hành xử của học trò hiện nay.

Clip được quay trên một đoạn đường làng, nơi vắng người qua lại. Trong clip là cảnh các học sinh đạp xe qua lại, địa điểm này được xác định gần trường THCS Bình Tấn, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Với thời lượng gần 10 phút, clip ghi lại cảnh nữ sinh học cấp 2 còn đang quàng khăn đỏ lên nước “dạy bạn” vì có 3 lý do. 


Tát bạn học 3 cái, nữ sinh đánh bạn tên Dung giải thích rằng, cái tát thứ nhất vì lý do “bạn đi học muộn”, cái thứ hai “bắt mình đợi lâu, mình ghét đứa nào cho mình leo cây”, cái thứ ba “thích thì đánh, vì nhìn mặt bạn đã thấy ghét rồi”. 

Nữ sinh đánh bạn còn “rằn mặt” rằng, nếu để chuyện đánh nhau này mà cho thầy cô biết thì sẽ không xong. Ngay sau đó, nữ sinh tên Dung yêu cầu bạn cởi áo khoác ra, nếu không sẽ tiếp tục đánh. Nữ sinh bị đánh tỏ ra khá nghe lời bạn và không có thái độ chống cự. 

Thấy bạn bị đánh nhiều, một số em xung quanh vào can ngăn nhưng nữ sinh tên Dung tiếp tục lao vào đánh bạn. 

Qua trao đổi với lãnh đạo Trường THCS Bình Tấn, nữ bị đánh tên là Lê Thị Ngọc Huyền, hiện đang học lớp 9 tại trường. Trong thời gian đầu năm học có biết Dung và hai người nảy sinh mâu thuẫn qua những tin nhắn điện thoại. Nữ sinh đánh bạn tên Dung hiện đang học tại Trường THCS Hội An, huyện Chợ Mới, An Giang. 

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo cáo với chính quyền địa phương, với Phòng GD&ĐT và UBND huyện Thanh Bình cùng Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, tìm hướng giải quyết trên hình thức giáo dục. Tuy nhiên, do lo lắng nên hiện nữ sinh đánh bạn tên Dung đã đi khỏi địa phương.

Clip: Đánh bạn khác trường vì nhìn thấy ghét.

Phương Thảo
Từ khóa :
Đổi mới giáo duc , sách giáo khoa , học sinh đánh nhau , An Giang , Đồng Tháp , THCS Bình Tấn.
Clip: Đánh bạn khác trường vì… nhìn thấy ghét
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : Các kỳ thi năm 2014
Bình luận
thùy linh
0

không thể chấp nhận đk...vô giáo dục....coi mà bức xúc thay luôn

buc xuc qua
0

co hoc tro nay truoc do chac cung co mot bang thanh tich day com ma truong xu li khong triet de giup em nay khac phuc .

hungmot
0

Lanh dao giao duc va van hoa dang ban hoc may van de giao giuc van hoa chuyen nho.

nguyen anh
0

Đúng là con cái nhà ai bố mẹ k dạy hay sao mà mất dạy

Phạm Bình Phương
2

Không thể chấp nhận được, mất dạy quá!

Habac
3

Phải có hình thức kỷ luật xứng đáng. Xem clip mà quá bức xúc, chẳng lẽ thế hệ tương lai của đất nước là thế này sao? Ôi GIÁO DỤC!!!!!!!

Xem thêm bình luận
Tin khác