Clip: Học sinh Hà Nội không biết tên Thủ đô của Việt Nam!

Giáo dục 24h

Nhóm PV

(GDVN) - Thời gian vừa qua, Báo Giáo dục Việt Nam thực hiện một loạt các clip trắc nghiệm câu hỏi về kiến thức lịch sử, đời sống dành cho học sinh từ 9 – 11 tuổi (lớp 3, lớp 4, lớp 5) tại Hà Nội. Và thật đáng báo động khi nhiều học sinh trả lời thẳng thừng là không thích học lịch sử, chỉ thích đọc truyện tranh, thậm chí không biết tên Thủ đô nước nhà.

Trong clip này, PV Báo Giáo dục Việt Nam đặt câu hỏi với hai học sinh lớp 4 và lớp 5. Khi được hỏi, học sinh thứ nhất trả lời: "Con không thích môn lịch sử lắm, vì con... học dốt”. Với câu hỏi: "Hãy kể tên 5 nhân vật lịch sử mà con yêu thích nhất" thì HS trả lời được hai nhân vật là: Hai Bà Trưng và Ngô Quyền.

Tiếp đến khi được hỏi: Thủ đô của Việt Nam tên gì? Hồ Hoàn Kiếm ở đâu? Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hồ Gươm ở đâu? Em học sinh này đều không biết.

Đối với học sinh thứ hai, tuy đã đọc truyện Tấm Cám nhưng không nhớ những lần hóa thân của nhân vật Tấm trong câu chuyện và trả lời Thủ đô của nước Việt Nam tên là... Thăng Long. 


Báo Giáo dục Việt Nam thực hiện loạt clip trắc nghiệm kiến thức học sinh tiểu học tại Thủ đô nhằm giúp độc giả có thêm một góc nhìn mới về việc nuôi dạy con của nhiều gia đình, nhà trường. Trân trọng kính mời độc giả gửi những clip, bài văn, bài sử... hài hước về Báo Giáo dục Việt Nam theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đưa giáo dục Việt Nam thoát khỏi yếu kém và lạc hậu

Giáo viên đánh học sinh gây mầm mống tội ác

Tâm sự xúc động: Những giáo viên chật vật "chạy ăn" từng bữa

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày 20/11

Câu chuyện xúc động ngày 20/11: Cha - Người thầy đầu tiên của tôi

Chân dung Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ


ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Nhóm PV
Từ khóa :
học sinh tiểu học , trắc nghiệm , văn học , lịch sử , dân gian , tiếng việt , bánh chưng , bánh giầy , cổ tích , truyện tranh
Clip: Học sinh Hà Nội không biết tên Thủ đô của Việt Nam!
Chủ đề : Học sinh Hà Nội không biết tên Thủ đô
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác