Clip trắc nghiệm: HS Hà Nội nhầm lẫn Thủ đô Việt Nam là... Cầu Giấy

Giáo dục 24h

Nhóm PV

(GDVN) - Học sinh thứ hai có nhầm lẫn ban đầu: Thủ đô của nước Việt Nam tên là Cầu Giấy. Nhưng ngay sau đó em đã sửa chữa lại câu trả lời của mình: Thủ đô của nước Việt Nam là Hà Nội.

Tiếp tục cuộc khảo sát kiến thức cơ bản về lịch sử và đời sống, Báo Giáo dục Việt Nam có thực hiện một loạt các clip trắc nghiệm câu hỏi về kiến thức bộ môn tiếng Việt, lịch sử, đời sống dành cho học sinh từ 9 – 11 tuổi (lớp 3, lớp 4, lớp 5).

Sau đây là những clip được biên tập và tuyển chọn trong cuộc phỏng vấn 50 học sinh khác nhau. Hầu hết các học sinh đều thích đọc truyện tranh thay vì truyện cổ tích, không thích học bộ môn lịch sử. Những câu hỏi trắc nghiệm được đưa ra khá đơn giản, đúng chương trình học, gần gũi với cuộc sống của các em. Tuy nhiên, nhiều học sinh không biết hoặc tỏ ra lung túng trước những câu hỏi này.

Trong clip này, cả hai học sinh đều trả lời: “Con không thích môn lịch sử”. Học sinh đầu tiên không biết hồ Hoàn Kiếm ở đâu, không biết bánh chưng được gói bằng lá gì, không biết bánh giầy hình gì?

Học sinh thứ hai có nhầm lẫn ban đầu: Thủ đô của nước Việt Nam tên là Cầu Giấy. Nhưng ngay sau đó em đã sửa chữa lại câu trả lời của mình: Thủ đô của nước Việt Nam là Hà Nội.

Điều đáng buồn là các em đều trả lời thích đọc truyện doremon, nhưng lại không thích học môn lịch sử.


Báo Giáo dục Việt Nam thực hiện loạt clip trắc nghiệm kiến thức học sinh tiểu học tại Thủ đô nhằm giúp độc giả có thêm một góc nhìn mới về việc nuôi dạy con của nhiều gia đình, nhà trường. Trân trọng kính mời độc giả gửi những clip, bài văn, bài sử... hài hước về Báo Giáo dục Việt Nam theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đưa giáo dục Việt Nam thoát khỏi yếu kém và lạc hậu

Giáo viên đánh học sinh gây mầm mống tội ác

Tâm sự xúc động: Những giáo viên chật vật "chạy ăn" từng bữa

Chùm ảnh: Những khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày 20/11

Câu chuyện xúc động ngày 20/11: Cha - Người thầy đầu tiên của tôi

Chân dung Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Nhóm PV
Từ khóa :
học sinh tiểu học , trắc nghiệm , văn học , lịch sử , dân gian , tiếng việt , bánh chưng , bánh giầy , cổ tích , truyện tranh
Clip trắc nghiệm: HS Hà Nội nhầm lẫn Thủ đô Việt Nam là... Cầu Giấy
Chủ đề : Học sinh Hà Nội không biết tên Thủ đô
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác