Cô giáo Trường tiểu học Bành Văn Trân dọa học trò không đi học thêm sẽ lưu ban?

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Dù trường đã phổ biến là cấm, nhưng cô N. – giáo viên tiếng Anh Trường tiểu học Bành Văn Trân vẫn tổ chức dạy thêm ở nhà.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin cung cấp cho biết, cô Đ.T.T.N – giáo viên tiếng Anh lớp 1 của Trường tiểu học Bành Văn Trân (phường 7, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) vẫn còn tổ chức dạy thêm tại nhà.

Thậm chí, phản ánh này cho biết, cô N. còn phát cho phụ huynh một tờ giấy yêu cầu đăng ký học thêm,

Khi phụ huynh vào trường hỏi về lệnh cấm dạy thêm học thêm ở nhà của thành phố, cô N. trả lời rằng, nếu không đi học sẽ bị ở lại lớp, vì chương trình học rất nặng.

Trong thông tin gửi về cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, các phụ huynh của trường cho rằng, lệnh cấm giáo viên tiểu học dạy thêm ở nhà ban hành để làm gì, khi mà giáo viên vẫn ngang nhiên dạy thêm, mà không bị ai xử lý.

Chiều ngày 16/9, thầy Nguyễn Tấn Nghiệp – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bành Văn Trân xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ngay sau khi nhận được thông tin do phóng viên cung cấp, cô N. đã viết bản tường trình và nhận toàn bộ sự việc với lãnh đạo nhà trường.

Trong đó, cô N. đã thừa nhận mình hiện vẫn đang dạy thêm ở nhà, tại một địa chỉ thuê ở đường Cách Mạng Tháng 8, thuộc địa bàn phường 7 – quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hiện cô N. đang dạy 2 nhóm (10 học sinh lớp 4, 5) ở nhà luyện thi chứng chỉ Cambridge ở các cấp độ Movers, Flyers tại nhà. Chủ yếu các em là học sinh Trường Bành Văn Trân.

Một tuần học sinh sẽ học 2 buổi, mỗi buổi 90 phút với học phí 500.000 đồng/học sinh.

Các em học sinh của Trường tiểu học Bành Văn Trân trong giờ học tại trường (ảnh minh họa: P.L)

Theo thầy Nghiệp cho biết, cô N. là một giáo viên tăng cường tiếng Anh cho nhà trường, chuyên môn và năng lực tốt, dạy chính khóa ở trường là 3 lớp ở khối 1, còn dạy thêm không dạy học sinh chính khóa.

Việc cô N. dạy thêm tại nhà dù dưới bất kỳ hình thức nào vẫn là sai theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như của thành phố.

Song song đó, cô N. cũng đã phủ nhận việc mình ra giấy yêu cầu viết giấy đăng ký học thêm, và cũng không nhận là mình nói chương trình học nặng, không đi học thêm sẽ bị ở lại lớp.

Người đứng đầu Trường tiểu học Bành Văn Trân cũng đã nói thêm rằng, trong các cuộc họp hội đồng sư phạm, họp giáo viên đầu năm, lãnh đạo nhà trường đã phổ biến rất kỹ các quy định về dạy thêm học thêm tới giáo viên.

Ngoài ra, lãnh đạo trường còn luôn nhấn mạnh rằng, giáo viên tiểu học không được dạy thêm học thêm, dưới bất kỳ hình thức nào, trừ môn năng khiếu, kỹ năng.

Trước mắt, ngay sau khi biết thông tin, trường đã yêu cầu cô N. đóng cửa ngay 2 lớp dạy thêm tiếng Anh này tại nhà. Cô N. cũng đã tiến hành trả lại 1/2 tiền học cho học sinh, đóng cửa ngay từ ngày 15/9 theo yêu cầu của trường.

Ban Giám hiệu trường sẽ họp, xem xét mức độ sai phạm cụ thể của cô N. ra sao, tùy theo mức độ vi phạm mà có hướng xử lý cụ thể tương xứng, đồng thời nhắc nhở lại các quy định về dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học một lần nữa trước hội đồng sư phạm của trường.

Thầy Nguyễn Tấn Nghiệp nhấn mạnh, trường chắc chắn sẽ xử lý cô N. vi phạm các quy định về dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học, nhằm để cảnh báo và răn đe với cả những giáo viên khác.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , vi phạm , tiếng Anh , TP.Hồ Chí Minh , Hiệu trưởng.
Cô giáo Trường tiểu học Bành Văn Trân dọa học trò không đi học thêm sẽ lưu ban?
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Nông dân
3

Khổ lắm nói mãi. Quá chán Ô NHạ có biết. KHÔNG???.

hoài nam
5

Không phải minh cô này đâu phần lớn việc học thêm vẫm âm thầm và tồn tại, trong tp HCM vì kg có ai mà đi kiểm tra đâu ,

ngo thi tam
6

lại kiểm điểm, rút kinh nghiệm cho mà xem...vụ này không nghiêm thì sẽ không dẹp được việc dạy thêm đâu.

Tuyết ngâ
6

Trên thì cấm dưới thì cứ dạy. Con tôi học ở quận 5 đây, các môn Văn, Toán, Lý, anh văn, hóa vẫn dạy thêm như thường thôi. Nghe 1 người bạn làm nghề giáo trong trường con tôi học bảo "hiệu trưởng yêu cầu thầy cô dạy thêm phải khéo chút miễn làm sao đừng để PH phản ánh là được" . Đề nghị SGD công bố đường dây nóng để mọi người phản ánh trường hợp dạy thêm kg đúng quy định.

Nông dân
10

Họ tự đánh mất mình... Đáng buồn cho ngành GD.

Suong
12

con em cũng học trường này không chỉ riêng mấy cô dạy anh văn mà cô giáo chù nhiệm cũng bắt học sinh học them.Năm lớp 1 con tôi không học them cô giáo l kiếm chuyện nói con tôi khùng trù dập con tôi te tua .. giáo dục của cô giáo này quả là vô giáo dục

Ng. Trung
15

Dạy thêm -thực chất là một sự mua bán, không hơn không kém -ở đó, sản phẩm là thứ mà người học phải trả tiền, thậm chí tới ba lần, và không được có sự lựa chọn nào khác! Đây là một việc làm còn xấu xa hơn cả tham nhũng, vì tham nhũng thường xảy ra trong môi trường bí mật, nhưng dạy thêm được tổ chức công khai,có tổ chức,và còn mang danh tiếng "vì học sinh"! Đây là một thực trạng nhức nhối của ngành giáo dục!

vanchuong
8

Các giáo viên phải nên biết ...nếu học chính khóa mà học sinh không hiểu bài thì cũng có một phần là lỗi của mình . Cách " khắc phục hậu quả " chủ đạo của giáo viên bây giờ là tiêu cực mà ít thấy phần tích cực .

Xem thêm bình luận
Tin khác