Cô giáo Trường tiểu học Bành Văn Trân dọa học trò không đi học thêm sẽ lưu ban?

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Dù trường đã phổ biến là cấm, nhưng cô N. – giáo viên tiếng Anh Trường tiểu học Bành Văn Trân vẫn tổ chức dạy thêm ở nhà.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin cung cấp cho biết, cô Đ.T.T.N – giáo viên tiếng Anh lớp 1 của Trường tiểu học Bành Văn Trân (phường 7, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) vẫn còn tổ chức dạy thêm tại nhà.

Thậm chí, phản ánh này cho biết, cô N. còn phát cho phụ huynh một tờ giấy yêu cầu đăng ký học thêm,

Khi phụ huynh vào trường hỏi về lệnh cấm dạy thêm học thêm ở nhà của thành phố, cô N. trả lời rằng, nếu không đi học sẽ bị ở lại lớp, vì chương trình học rất nặng.

Trong thông tin gửi về cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, các phụ huynh của trường cho rằng, lệnh cấm giáo viên tiểu học dạy thêm ở nhà ban hành để làm gì, khi mà giáo viên vẫn ngang nhiên dạy thêm, mà không bị ai xử lý.

Chiều ngày 16/9, thầy Nguyễn Tấn Nghiệp – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bành Văn Trân xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ngay sau khi nhận được thông tin do phóng viên cung cấp, cô N. đã viết bản tường trình và nhận toàn bộ sự việc với lãnh đạo nhà trường.

Trong đó, cô N. đã thừa nhận mình hiện vẫn đang dạy thêm ở nhà, tại một địa chỉ thuê ở đường Cách Mạng Tháng 8, thuộc địa bàn phường 7 – quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hiện cô N. đang dạy 2 nhóm (10 học sinh lớp 4, 5) ở nhà luyện thi chứng chỉ Cambridge ở các cấp độ Movers, Flyers tại nhà. Chủ yếu các em là học sinh Trường Bành Văn Trân.

Một tuần học sinh sẽ học 2 buổi, mỗi buổi 90 phút với học phí 500.000 đồng/học sinh.

Các em học sinh của Trường tiểu học Bành Văn Trân trong giờ học tại trường (ảnh minh họa: P.L)

Theo thầy Nghiệp cho biết, cô N. là một giáo viên tăng cường tiếng Anh cho nhà trường, chuyên môn và năng lực tốt, dạy chính khóa ở trường là 3 lớp ở khối 1, còn dạy thêm không dạy học sinh chính khóa.

Việc cô N. dạy thêm tại nhà dù dưới bất kỳ hình thức nào vẫn là sai theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như của thành phố.

Song song đó, cô N. cũng đã phủ nhận việc mình ra giấy yêu cầu viết giấy đăng ký học thêm, và cũng không nhận là mình nói chương trình học nặng, không đi học thêm sẽ bị ở lại lớp.

Người đứng đầu Trường tiểu học Bành Văn Trân cũng đã nói thêm rằng, trong các cuộc họp hội đồng sư phạm, họp giáo viên đầu năm, lãnh đạo nhà trường đã phổ biến rất kỹ các quy định về dạy thêm học thêm tới giáo viên.

Ngoài ra, lãnh đạo trường còn luôn nhấn mạnh rằng, giáo viên tiểu học không được dạy thêm học thêm, dưới bất kỳ hình thức nào, trừ môn năng khiếu, kỹ năng.

Trước mắt, ngay sau khi biết thông tin, trường đã yêu cầu cô N. đóng cửa ngay 2 lớp dạy thêm tiếng Anh này tại nhà. Cô N. cũng đã tiến hành trả lại 1/2 tiền học cho học sinh, đóng cửa ngay từ ngày 15/9 theo yêu cầu của trường.

Ban Giám hiệu trường sẽ họp, xem xét mức độ sai phạm cụ thể của cô N. ra sao, tùy theo mức độ vi phạm mà có hướng xử lý cụ thể tương xứng, đồng thời nhắc nhở lại các quy định về dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học một lần nữa trước hội đồng sư phạm của trường.

Thầy Nguyễn Tấn Nghiệp nhấn mạnh, trường chắc chắn sẽ xử lý cô N. vi phạm các quy định về dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học, nhằm để cảnh báo và răn đe với cả những giáo viên khác.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , vi phạm , tiếng Anh , TP.Hồ Chí Minh , Hiệu trưởng.
Cô giáo Trường tiểu học Bành Văn Trân dọa học trò không đi học thêm sẽ lưu ban?
Bình luận
Miskey
0

Em thay chi thi cua bo truong Dinb La Thang ban hanh cac truong khong thuc thi dung voi quy dinh nhu truong tran Van kieu quan 10 noi em hoc cac thay co van vo tu day them nhung ban nao khong di hoc them thi bi doi xu khong tot ,tao ra ap luc cho cha me chung em va ca em,cau xin bo truong ra lenh su ly nghiem voi nhung thay co nay ,truong nay ghe lam ,bao che tat ca

Nhân Dân
1

Chính BGD là thủ phạm cho gv dạy thêm cho hs chính khóa để thu tiền hàng chục năm nay,bây giờ thành thói quen xấu ngấm vào máu như nghiện ma túy rồi.Vì vậy chính phủ o ra tay mấy ông BGD vẫn làm ngơ đây.T

Văn Tồn- Khánh Hội
4

Con cháu nhà tôi học cấp hai ở quận 4, các cháu vẫn học thêm môn văn, toán, anh, ở nhà thầy cô, hoặc thuê phòng thuê nhà. Thầy cô dặn có ai hỏi nói là học gia sư, chứ không được nói là thầy cô dạy. Trường nào cũng dạy thêm, đâu có cấm. Mà các cháu nói không học không hiểu bài, bạn trong lớp học thì nó học theo. Gia đình tôi cũng thôi kệ, muốn học thì cho học. Cháu đòi phải học thầy cô đang dạy trong lớp cho yên tâm. Có cô giáo cũng nói gia đình giữ kín dùm, ai hỏi đừng có trả lời. Nếu có cấm thì cấm hết, chứ đứa học đứa không tôi thấy cũng không ổn.

Mai Loan
4

Đồng tiền đã tha hóa từ cán bộ, nhân viên, giáo viên,làm lũng đoạn xã hội. Thiết nghĩ rằng chúng ta phải giảm biên,đơn giản hóa các cấp lãnh đạo, mong xã hội làm thật,sống thật,hưởng những gì bằng sức lao động thực. Phải xây dựng nền tảng xã hội văn minh, trung thực, trật tự ổn định. Công việc gì cũng phải tính hiệu quả của nó, tránh chồng chéo, lộn xộn.

Nông dân
7

Khổ lắm nói mãi. Quá chán Ô NHạ có biết. KHÔNG???.

Nhân Dân
2

Ông ấy đang bận nhiều việc quan trọng hơn.Cái khoản đạo đưc nhà giáo có gì quan trọng mà nhốn nháo lên thế,anh Nông dân?

hoài nam
10

Không phải minh cô này đâu phần lớn việc học thêm vẫm âm thầm và tồn tại, trong tp HCM vì kg có ai mà đi kiểm tra đâu ,

ngo thi tam
9

lại kiểm điểm, rút kinh nghiệm cho mà xem...vụ này không nghiêm thì sẽ không dẹp được việc dạy thêm đâu.

Xem thêm bình luận
Tin khác