Cô giáo đầu tiên ở TP.Hồ Chí Minh bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trường tiểu học Bành Văn Trân đã quyết định cắt thi đua trong năm học 2016 – 2017 đối với cô N, cô N. phải ngưng ngay việc dạy thêm, trả lại tiền cho học sinh.

Liên quan đến việc dạy thêm luyện thi chứng chỉ Cambridge tại nhà của cô Đ.T.T.N (giáo viên Trường tiểu học Bành Văn Trân, quận Tân Bình) mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải, sáng ngày 23/9, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình – ông Phan Văn Quang cho biết, trường đã có hình thức kỷ luật đối với cô N.

Theo đó, do đã có vi phạm trong quy định cấm dạy thêm học thêm ở cấp tiểu học theo thông tư 17 của Bộ Giáo dục quy định, cô N. đã bị hội đồng kỷ luật của nhà trường áp dụng hình thức cắt thi đua cho cả năm học 2016 – 2017.

Cùng với việc kỷ luật này, cô N. còn phải làm bản tường trình để tự kiểm điểm lại cá nhân mình đã vi phạm, phải ngưng ngay việc dạy thêm học thêm tại nhà, trả lại số học phí còn lại trong tháng của học sinh.

Học sinh Trường tiểu học Bành Văn Trân, quận Tân Bình trong giờ học (ảnh minh họa: P.L)

Trường tiểu học Bành Văn Trân cũng đã họp toàn thể giáo viên của trường, quán triệt và yêu cầu thực hiện hết sức nghiêm túc các chủ trương của TP.Hồ Chí Minh cũng như của Bộ Giáo dục và Đào tạo về dạy thêm học thêm.

Cô giáo Trường tiểu học Bành Văn Trân dọa học trò không đi học thêm sẽ lưu ban?

Theo Hiệu trưởng một trường tiểu học của quận 11, việc cắt thi đua cả năm học áp dụng đối với một cô giáo là viên chức thì phải ghi vào hồ sơ, sẽ ảnh hưởng đến quá trình đánh giá, xét viên chức này, thậm chí là có thể ảnh hưởng luôn đến việc cắt, không phân lớp cho giáo viên này dạy trong năm sau.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh việc cô Đ.T.T.N. có dạy thêm ở nhà 2 nhóm (10 học sinh lớp 4, 5) luyện thi chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Movers, Flyers. Chủ yếu đây là các em học sinh của Trường Bành Văn Trân.

Mỗi tuần học sinh sẽ học 2 buổi, mỗi buổi học là 90 phút, với học phí 500.000 đồng/tháng. Cô N. thuê một địa điểm dạy nằm trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường 7 – quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Trường tiểu học Bành Văn Trân thông tin: Việc xử lý cô N. như vậy còn nhằm để cảnh báo, răn đe cả đối với những giáo viên khác.

Trước đó, thành phố Hồ Chí Minh từng nêu rõ quan điểm sẽ xử lý kỷ luật đến mức đuổi việc nếu giáo viên vi phạm dạy thêm.

Sau tuyên bố này của thành phố, cô N. được ghi nhận là trường hợp đầu tiên bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , vi phạm , TP.Hồ Chí Minh , Hiệu trưởng , quận Tân Bình.
Cô giáo đầu tiên ở TP.Hồ Chí Minh bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm
Bình luận
vannam
1

nghề dạy học khác hoàn toan với nghề kinh doanh buôn bán các bạn ạ nói thẳng ra không được phép,không được làm những việc như bắt ép thủ đoạn..bằng mọi cách để có học sinh và nội thất các vi neu ko làm như thế thì lấy đâu học ra trò phụ huynh người bức xúc ko có sai đâu

Lê Nguyen
1

Bạn Trungvinh! Tôi là dân kinh doanh, tôi không liên quan đến vấn đề dạy thêm. Tôi chỉ nghĩ 1 người công nhân cũng có thể mua cho mình 1 chiếc xe tay ga nếu biết dành dụm . Bây giờ ăn ngon mặc đẹp đó là nhu cầu chung của xã hội, Tôi nghĩ bậc làm cha mẹ như mình cũng có thể lo cho con cái . Ở đây tôi muốn nói đến không phải ai làm nhà giáo cũng đều nghèo..họ còn có gia đinh nữa. Có 1 điều tôi lấy làm tiếc là con tôi cãi lời lại yêu nghề bán cháo phổi.

Lo lem
1

Người tên là trungvinh đã kích GV nghê quá, ko biết ông đã bao giờ cắp sách đến trường học chữ chứ nhỉ???

Chào Trungvinh!
2

Tôi rất thích ý kiến của Trungvinh anh ấy nói rất gọn, rất đúng và rất hay. Tôi là một giáo viên dạy môn chính ở trường và tôi rất ủng hộ ý kiến anh ấy.Chỉ mỗi ý kiến về xe tay ga của GV là tôi không vừa ý thôi. Chúc tringvinh nhiều sức khỏe.

Phụ Huynh
3

Gv môn AV ở Q6 vẫn lén dạy thêm tại nhà riêng kìa. Đã nói Cấm mà vẫn lén lúc làm thế là phạm pháp rồi. Làm sao mà dạy dỗ làm gương cho thế hệ sau gì nữa. Tôi kg ủng hộ việc dạy thêm, Vì thay các con tôi quá ỷ lại đã có học thêm thì sẽ được biết trước đề kiểm tra, và lúc nào điểm cũng cao. Cho nên các cháu lười tham khảo trao dồi thêm nữa. Rất đáng lo! Mong nhà nước lãnh đạo ngành GD, báo đài nên làm triệt để việc này.

Vũ Dũng
2

Cháu trai tôi học rất kém, mải chơi, nên bố mẹ nó quyết định ép nó học thêm liên tục năm lớp 11 và 12. Vừa rồi nó đỗ đại học, mừng muốn chết. Nếu chỉ học ở trường, chắc chắn giờ nó chỉ đi công nhân hay chạy xe ôm.

Hoa Lan
4

Mình thấy học sinh tiểu học không cần thiết phải học thêm thế mà bố,mẹ vẫn bắt các con phải đi học.thương cho các con.Liệu các cô dạy thêm có dạy nhiệt tình không hay là chỉ...

Gửi bạn
3

Việt trì phú thọ dạy thêm chuyện bình thường có sao đâu. Học sinh chưa vào lớp 1. Đã học thêm rồi. Vào lớp 1 thì chia tách 2 lớp. Lớp đi học trc rồi( lớp nhà giàu) và lớp k đi học trước rồi lớp nhà nghèo

Xem thêm bình luận
Tin khác