Cô giáo không giảng bài ở trên lớp vì bị "học sinh cũ" đe dọa?

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Cô Châu nói rằng do có một học sinh cũ dọa nếu cô giảng bài thì sẽ tổ chức ghi âm lại, để “đánh” cô giáo, làm cô sợ không dám giảng bài.

Ngày 29/3, trước đông đảo phóng viên nhiều cơ quan báo chí tại Thành phố Hồ Chí Minh, cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên Toán của Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh đã lần đầu tiên lên tiếng, trải lòng về sự việc của mình trong những ngày qua.

Cô Trần Thị Minh Chấu đã thừa nhận, về sự việc không giảng bài như em Phạm Song Toàn (lớp 11A1) phản ánh là đúng. Cô nói: “Tôi đã sai. Điều đó không có gì bàn cãi cả”.

Dù vậy, cô Minh Châu cũng vẫn đính chính lại rằng, việc học sinh nói không giảng bài cả học kỳ, hay vài tháng là không đúng về mặt thời gian, mà chỉ là mới sau Tết vừa qua.

Nữ sinh Phạm Song Toàn bật khóc khi đề cập đến giáo viên "không nói gì" trong lớp (ảnh: P.L)

Theo cô Minh Châu, sức học của các em học sinh ở lớp 11A1 phần lớn đều là khá, giỏi, nên lớp khác phải học 5 tiết, thì lớp này chỉ cần học 4 tiết mà thôi.

Về nguyên nhân khiến cho cô Minh Châu hành động như vậy, nữ giáo viên nói rằng có một số việc riêng của nhà trường, và xin để cho nhà trường tự giải quyết.

Cô Trần Thị Minh Châu khẳng định, mình là người giáo viên có trách nhiệm với học sinh, có rất nhiều thời gian, giàu có về tiền bạc, nên chưa bao giờ nghĩ sẽ kiếm tiền từ học sinh. 

Tường trình của cô giáo lên lớp mà không nói gì


Tuy nhiên, trong trường hợp này thì cô Minh Châu tỏ ra tiếc nuối, vì gây ảnh hưởng đến ngôi trường, nơi mà cô dành phần lớn thời gian cho nó, gắn bó trong thời gian vừa qua.

Vụ việc xuất phát từ thông tin do em Phạm Song Toàn (học sinh lớp 11A1, Trường Long Thới) cung cấp tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa học sinh tiêu biểu và lãnh đạo ngành giáo dục thành phố.

Tại đây, em Toàn đã chia sẻ: Trong suốt gần một học kỳ qua, cô giáo dạy Toán của lớp em chỉ lên bảng viết và cho bài tập làm, chứ hoàn toàn không giảng bài, trò chuyện với học sinh như những giáo viên khác.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin này, Ban Giám hiệu Trường Long Thới đã làm việc với cả giáo viên Toán là cô Trần Thị Minh Châu, các học sinh trong cùng lớp em Toàn và cả giáo viên chủ nhiệm của lớp.

Cô Trần Thị Minh Châu, người giáo viên bị em Toàn phản ánh cũng đã xác nhận trong tường trình của mình, những ý kiến của Phạm Song Toàn nêu ra là chính xác.

Suốt từ tháng 11/2017 cho đến nay, cô Châu đến lớp 11A1 của trường chỉ có ghi toàn bộ bài giảng, bài tập lên bảng, mà hoàn toàn không giảng bài, trò chuyện gì cả với học sinh.

Nguyên nhân của việc này, cô Châu nói rằng do có một học sinh cũ dọa nếu cô giảng bài thì sẽ tổ chức ghi âm lại, để “đánh” cô giáo, làm cô sợ không dám giảng bài.

Phương Linh
Từ khóa :
Cô giáo , Hiệu trưởng , học sinh , phụ huynh , Thành phố Hồ Chí Minh , không giảng bài , huyện Nhà Bè.
Cô giáo không giảng bài ở trên lớp vì bị "học sinh cũ" đe dọa?
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Bình Minh
0

Câu chuyện của 3 người: Ông hiệu trưởng quan liêu, cô Châu vô trách nhiệm, tập thể học sinh lớp cô dạy kĩ năng sống kém!

Giáo già
2

Đề nghị Sở GD-ĐT TP. HCM xem lại năng lực quản lí của ông HT này. Một tuần có 3 - 4 tiết Toán, chỉ 10 tuần thôi đã có từ 30 - 40 tiết toán/lớp. Vậy mà ông HT, rồi TTCM của trường không hay biết gì hết. Đúng là chuyện lạ xảy ra ở địa bàn TP. HCM?!?

Trần Thị Quyên
28

Tôi là một giáo viên và không thể chấp nhận lý do mà cô giáo đưa ra. Nếu chuyên môn mình vững vàng và nghiêm túc trước học sinh thì học sinh dù là hỗn láo đến đâu cũng không dám tỏ thái độ như vậy Mà sao lại sợ học sinh ghi âm khi mình tự tin vào kiến thức giảng dạy nhỉ? cô này cần xem lại tư cách đi!

Nhân cách tốt
2

Tôi thấy bạn Quyên bình luận việc cô giáo này thì liên quan gì đến việc của bạn vậy bạn Minh? Chẳng lẽ con bạn hay con tôi thì cũng giống học sinh vài em bạn kể ư? Bạn nên xem lại bản thân mình xem vì sao học sinh không vô lễ với người khác mà lại vô lễ với bạn nhé!

Lê Hoàng Minh
0

Thưa cô Trần Thị Quyên , Chính em tôi cũng là nhà mô phạm như cô vậy , năm qua 2017 cũng đã từng bị 3 em học sinh có thái độ vô lễ mất giáo dục có hành động thô bạo , nghe tin tôi đã phải nhờ một số bạn của tôi gián tiếp cảnh cáo bọn chúng nên sau đó mới không có chuyện xãy ra đấy thưa cô

Thu Hà
32

Cô Châu đưa ra nguyên nhân đó không thể tin được Bởi còn có pháp luật còn có mọi người mà, Cô có nghĩ rằng cả lớp mấy chục học sinh phải học cô bao nagỳ tháng như vậy chúng sẽ thiệt thòi như thế nào? Ngần ấy thời gian dài như vậy mà BGH nhà trường không biết sao? thật lạ quá

Tâm Hà
41

Sợ thì ở nhà, để công việc cho biết bao thầy cô đang không có việc. Đã là người thầy thì lên lớp phải giảng dạy. Có khúc mắc với ai thì giải quyết với người đó chứ, sao lại bắt vạ học sinh. Thời nay sao có thể xảy ra những chuyện không tưởng thế này mà vẫn ngụy biện đủ kiểu không xấu hổ. Sợ thật.

nongdan
35

Cô giáo nói có điều vô lí quá. Lớp nào hs giỏi rồi thì không thèm giảng đê nó tự học sao. Nói vậy hs ở nhà tự học chứ vô lớp làm chi. Giống như ở trường chuyên hs khá giỏi mới thi đậu vào mà cô giáo dạy ko nhiệt tình mới trở nên yếu.

Xem thêm bình luận
Tin khác