Cô giáo trường quốc tế Việt - Úc nhục mạ học sinh ‘ngu như bò’

Giáo dục 24h

Thế Quân

(GDVN) - Phóng viên đến tìm hiểu phản ánh giáo viên mắng học sinh, trường quốc tế Việt Úc đã từ chối mọi cuộc gặp.

Phản ánh với báo chí, chị L. – phụ huynh đang có 2 con gửi học tại lớp 1/3 của hệ thống trường quốc tế Việt Úc, chi nhánh đường Phan Xích Long (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: Dù gửi con học tại trường với học phí khá cao, nhưng chị vẫn muốn cho con được học tại môi trường tốt, quốc tế, nên mới cho con học tại chi nhánh của trường gần nhà.

Cách đây 3 ngày, khi nói chuyện tỉ tê với con, chị L. chết điếng người khi con mình kể lại, trong lớp, học sinh nào viết chữ xấu, không đạt đúng theo yêu cầu thì sẽ bị chửi, mắng là ‘ngu như bò’.

Đem câu chuyện con mình kể lại, để trao đổi với nhóm phụ huynh cùng lớp, chị L. càng tức giận hơn, khi nhiều phụ huynh còn nói lại, nghe các con kể cô giáo không cho học sinh đi vệ sinh, dù khi đó các cháu rất muốn.

Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc, nơi bị phụ huynh phản ánh giáo viên chửi học sinh (ảnh: T.Q)

Ngoài ra, trong một số tình huống, các học sinh kể lại rằng cô giáo còn thường xuyên xách lỗ tay, nhéo, đánh học sinh bằng thước kẻ…cùng rất nhiều hành động khác thô thiển, phản giáo dục với học sinh.

Khi phụ huynh biết được thông tin này, đến làm việc với Ban Giám hiệu của chi nhánh, biết tin thì cô giáo của lớp 1/3 còn trút hết bực dọc lên các cháu học sinh. Cô giáo này còn dạy các học sinh phải giấu phụ huynh, không được nói ra sự thật xảy ra ở lớp cho ba mẹ ở nhà nghe.

Nhằm tìm hiểu khách quan, sự thật về những lời phản ánh của phụ huynh, chiều ngày 16/10, nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí đóng tại TP.HCM (trong đó có Báo Giáo dục Việt Nam) đã đến chi nhánh (đường Phan Xích Long, quận Bình Thạnh) và cơ sở chính của trường quốc tế Việt Úc (594 đường 3/2, quận 10), tìm gặp Ban Giám hiệu, hoặc lãnh đạo để làm rõ vấn đề này.

Tuy nhiên, đáp lại mong muốn của các phóng viên, trường Việt Úc đã từ chối mọi cuộc làm việc, với lý do nhà trường đang bận họp, giải quyết các vấn đề phản ánh này của phụ huynh.

Bảo vệ Hùng (giữa) sau khi 'tiễn' phóng viên ra tới tận cổng trường nhanh chóng quay vô để tránh ống kính chụp hình (Ảnh: T.Q)

Thậm chí, khi chúng tôi đang đứng trong trường, cố tìm cách để gặp những người có chức năng của trường, xin làm việc về vấn đề này, ca trưởng bảo vệ ở cơ sở chính (tên Nguyễn Quốc Hùng) đã ‘mời’ chúng tôi phải rời khỏi trường ngay lập tức, mà không được phép đứng bên trong khuôn viên của trường.

Trong một môi trường giáo dục, nhất là một ngôi trường mang danh tiếng là quốc tế, các phản ánh của phụ huynh liên quan đến việc giáo viên chửi các cháu học sinh lớp 1, nếu là sự thật thì không thể chấp nhận được.

Ban Giám Hiệu trường quốc tế Việt Úc chịu trách nhiệm với các cáo buộc trên và không thể im lặng.

Thế Quân
Từ khóa :
giáo viên , quốc tế , phụ huynh , nhà trường , cơ sở
Cô giáo trường quốc tế Việt - Úc nhục mạ học sinh ‘ngu như bò’
Bình luận
vuvanhau
6

Mong tất cả phụ huynh của nước Việt nam hãy thử 1 lần đến trường sớm chăm sóc 20- 30 cháu ở trường xem sao. Các phụ huynh sẽ hiểu hơn nghề thầy cô. Vợ chồng tôi có 2 con 1 trai 1 gái vẫn thỉnh thoảng cho vài roi, mắng con té tát 2 con ngoan và nên người. cảm ơn mọi người đã đọc chia sẻ này.

vuvanhau
3

các bạn thấy cha mẹ đánh con sao các bạn không lên án. Chúng ta chỉ chờ phóng viên quay phim chụp hình là thi nhau chửi. Trong xã hội Việt nam có bao nhiêu cha mẹ đánh con, hắt hủi con mà ko ai thấy. Mong cô giáo đã được lên báo chí, truyền hình nghỉ luôn đi. làm gì cũng có tiền mà em. Em ko nghỉ xã hội cũng ko cho em dạy. và càng ko được họ vị tha cho em nữa.

vuvanhau
2

Không hẳn cô giáo thiếu phương pháp đâu. ở nhà ba mẹ chiều con quá mà ở lớp cô dạy mấy chục em nên mới vậy. Nếu ở nhà ba mẹ chửi con nhiều hơn thế, đánh con nhiều hơn thế nhưng ai cũng biết mà ko ai nói gì cả. và dư luân ko ai nói đâu Vì cô là cô giáo nên ráng chịu.Pháp luật việt nam là: Ai đánh con, chửi con thì cho đi tù. Nhưng cả nước rất hiếm trường hợ này. Bói mãi mới ra. Mong xã hội hãy vị tha cho những người đang mang dang 2 tiếng thầy cô- Cảm ơn cả xã hội

Trần Lê
18

Có một nỗi buồn lớn hơn nhiều nhiều: Tôi dám khẳng định câu chuyện trên không phải là ngoại lệ, các cháu đang bị bạo hành tâm lý là chuyện phổ biến. Cần rà soát và cho nghỉ tất cả các giáo viên như thế này.

Mr Phúc
5

Ngu như bò mà vẫn uống sữa bò để Thông minh đấy Con ngu thì có đổ đống tiền vào trường danh tiếng ngu vẫn hoàn ngu thôi cứ có tiền là con giỏi sao.?

Huỳnh Văn Bằng
1

Nếu im lặng thì sao? Vì im lặng là vàng

Dương Phạm Duy
7

Thầy cô bay giờ học cao hiểu rộng lắm. Chữ "NHẪN" các Thầy cô đã học từ khi ngồi trên ghế Nhà trường, nhưng chữ (nhẫn) theo cách vận dụng của quí Thầy co là "nhẫn tâm" quả chẳng sai chút nào cả. Tôi đang giảng dạy trong quận Bình Tân, hiệu trưởng nơi tôi dạy còn tàn ác hơn đây nữa, ngoài ra còn tham nhũng cả tỷ đồng của Nhà nước mà vẫn tự tại ghế Hiệu trưởng, bao giaoduc.net.vn đã có bài phản ánh Hiệu trưởng Trường THCS Tân Tạo đã nhận tội (tham nhũng) nhưng toi chi là Gv món phu VTm và các đồng nghiệp lo lắng chẳng biết sau khi đăng báo có hoàn lương không hay lại tham nhũng, nhũng nhiều ra tăng hơn nữa. Tôi chán lắm khi thấy giáo dục quận nhà đấu đá tranh giành quyền lợi, trong khi kiến thức chuyên món không dặt len hàng đầu.

Kevin Trần
3

Không biết trong thành phần lãnh đạo của Trường Quốc tế Việt-Úc (Hội đồng Quản trị, Hội đồng Điều hành, Ban Giảng huấn, ...) có vị nào là người Úc không? Nếu có, xin phụ huynh và báo chí phản ánh với họ thì mới hy vọng có hiệu quả. Đồng thời, thông báo cho Tòa Đại sứ / Lãnh sự Úc biết rõ để họ có phản ứng.

Xem thêm bình luận
Tin khác