Cơ sở mầm non dốc ngược đầu trẻ ra cửa sổ hoạt động không có phép

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh xác nhận, cơ sở mầm non Apollo có giáo viên dốc ngược đầu trẻ ra cửa sổ hoạt động không có giấy phép.

Ngày 20/2, Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh Bùi Thị Diễm Thu đã ký văn bản số 489, gửi báo cáo lãnh đạo UBND thành phố về trường hợp vi phạm của cơ sở (điểm) giữ trẻ thuộc hệ thống Trường mầm non Apollo.

Theo đó, nơi giữ trẻ đặt tại block A của chung cư số 4 đường Phan Chu Trinh, phường 12 – quận Bình Thạnh. Vụ cô giáo có hành vi dốc ngược đầu trẻ ra ngoài cửa sổ bị phụ huynh phản ánh xảy ra vào lúc 14h chiều ngày 15/2.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh phối hợp với địa phương, tổ chức kiểm tra ngay cơ sở này vào sáng ngày 17/2.

Những hình ảnh về cô giáo Đ. dốc ngược đầu trẻ chia sẻ trên các mạng xã hội nhiều ngày qua (ảnh: CTV)

Qua xác nhận từ lãnh đạo ngành giáo dục TP.Hồ Chí Minh, đây là cơ sở mầm non hoạt động không phép, hoạt động từ tháng 12/2016, giữ 16 trẻ từ 18 – 36 tháng tuổi, với 1 quản lý, 1 ghi danh, 1 phục vụ, 6 cô giữ trẻ và 1 bảo vệ.

Cô giáo dốc ngược đầu trẻ ra cửa sổ ở Trường Apollo


Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh cùng với chính quyền địa phương đã tổ chức lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, yêu cầu chấm dứt giữ trẻ tại địa chỉ này bắt đầu từ ngày 18/2, giải thích và xin lỗi với phụ huynh bé bị dốc ngược đầu trẻ ra ngoài cửa sổ.

Quận Bình Thạnh sẽ yêu cầu Công ty dịch vụ công ích của quận chấm dứt hợp đồng thuê, cho mướn mặt bằng đối với cơ sở mầm non hoạt động không có giấy phép này.

Theo tường trình của cô giáo đã có hành vi này, do bé khó ăn nên cô mới làm việc nói trên, mà cô giáo gọi là “đùa giỡn”.

Hiện Trường Apollo cũng đã có quyết định buộc thôi việc cô giáo, vì đã có hành vi phản sư phạm đối với trẻ nhỏ.

Phương Linh
Từ khóa :
Mầm non , giáo viên , trẻ em , buộc thôi việc , không có giấy phép , quận Bình Thạnh , TP.Hồ Chí Minh.
Cơ sở mầm non dốc ngược đầu trẻ ra cửa sổ hoạt động không có phép
Bình luận
LuongBTC
0

Phải xem lại các cấp quản lý, rất đủ nếu không nói là thừa biên chế để "sục" đến từng ngõ ngách. Cả một nhà trẻ mầm non hoạt động ầm ầm như vậy mà mấy ông lãnh đạo UBND, CA phường không biết ư ? Tôi cá là họ biết ngay từ giây phút đầu tiên khi bắt đầu tôn tạo nhà kia. Vậy lý do họ "không biết"

Xem thêm bình luận
Tin khác