Công an đang điều tra thủ phạm tung tin đồn lộ đề Ngữ văn

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Công an đang vào cuộc điều tra kẻ thông tin đồn lộ đề thi môn Ngữ văn xuất hiện thời điểm đêm qua trên trang Facebook có tên “Văn học và những cảm nhận”.

Ngay lập tức thông tin này lan truyền chóng mặt trên mạng khiến nhiều người, nhiều thí sinh chưa biết đúng sai như thế nào nhưng đã tỏ ra hoài nghi. 

Trên trang “Văn học và những cảm nhận” còn đăng tải ảnh chụp màn hình lời nhắn của chủ tài khoản “Nguyễn Mạnh Tùng” lúc 19h10 tối ngày 1/7 với lời chú ý: “Mai thi vào vợ nhặt và nghị luận là sự hèn nhát với dũng khí, đừng nói cho ai nhé không đổi đề”.

Một mẩu hội thoại xin những ý trong đề Ngữ văn xuất hiện tối qua trên trang“Văn học và những cảm nhận” được chụp lại màn hình.

Thông tin với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định Bộ đang phối hợp với phía công an để điều tra xử lí kẻ tung tin đồn khiến dư luận bất an.

“Cục Khảo thí và công an đang vào cuộc khẩn trương, Bộ GD&ĐT sẽ có thông tin chính thức về sự việc này một cách sớm nhất, tránh gây tình trạng hoang mang” Thứ trưởng Ga khẳng định.

Nhiều ý kiến bày tỏ có thể đây là một động cơ xấu với ý muốn làm nhiễu loạn sự trung thực, khách quan, nghiêm túc của kỳ thi THPT Quốc gia.

Thực tế, những sự việc tung tin thất thiệt như vậy diễn ra trước, trong mỗi buổi thi ở những kỳ thi trước đã xuất hiện và khi công an vào cuộc thì đó chỉ là tin đồn không có căn cứ. 

Phương Thảo
Từ khóa :
Lộ đề Ngư văn , tin đồn , công an , Điều tra , A83 , THPT Quốc gia.
Công an đang điều tra thủ phạm tung tin đồn lộ đề Ngữ văn
Chủ đề : TỰ CHỦ ĐẠI HỌC
Chủ đề : Thi quốc gia 2016
Bình luận
Hà Goiang
3

Tôi là giáo viên, tôi cũng được nhiều học sinh hỏi những vấn đề gần gũi đến đề bài trước đó. Thực sự hoang mang vô cùng.

thúy nguyễn
4

Em là một trong số học sinh tham,gia kì thi THPT. Nếu bị lộ đề thì bọn em có phải thi lại k ạ. Mong các cơ quan sớm tìm ra sự thật. K để học sinh bị tâm lí ạ

Quocbinh
14

Nếu điều tra vụ này có thật thì bộ giáo dục có dám công bố trên báo chí hay là im lặng và xử lí nội bộ? Nếu chuyện này có thật phải xứ lí thật nghiêm.

Lòng Dân
14

Ở VN mọi cái đều có thể xảy ra, ko nên cứ đổ cho động cơ xấu và phản động! Phải nghi vấn tất cả mọi khâu, trừ Bộ truỏng vì ông là chính khách mói nhân nhiêm vụ! Còn lại tất cả phải nằnbtrong tầm ngắm!

Kiến Quốc
12

"động cơ xấu" trên kia có nói, còn cái câu quy cho "phản động" không hiểu bạn móc ở đâu ra????

Xem thêm bình luận
Tin khác