Công an mời vợ chồng ông Võ Hòa Thuận đến làm việc

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Công an huyện Bến Lức đã mời ông Võ Hòa Thuận cùng vợ đến trụ sở để lấy lời khai, làm rõ hành vi “Làm nhục người khác” hay không?

Ngày 13/03, ông Võ Hòa Thuận, sinh năm 1984 và bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, sinh năm 1985 đã đến Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An để làm rõ các nội dung liên quan đến vụ ép cô giáo quỳ.

Các cá nhân, gồm: Thầy Huỳnh Công Sơn - Hiệu trường Trường Tiểu học Bình Chánh, cô giáo Bùi Thị Thanh Nhung, ông Phạm Hữu Vốn – Trưởng Hội phụ huynh học sinh, bà Nguyễn Thị Bích Tuyền – Chi hội trưởng phụ huynh của lớp 4/3 cũng đã làm việc với cơ quan điều tra.

Văn phòng Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Công an huyện Bến Lức lấy lời khai của các cá nhân để điều tra làm rõ hành vi của tội "Làm nhục người khác".

Nguồn tin riêng của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, người phụ nữ bán vé số ở khu vực ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức cũng được mời lên để lấy lời khai.

Công an huyện Bến Lức đang xác minh có hay không việc ông Thuận từng khoe với người phụ nữ này về “thành tích” ép cô giáo quỳ do đã phạt quỳ con ông Thuận.

Liên quan đến vụ việc, ngày 28/02, ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con trai đang học lớp 4 tại trường quỳ gối khiến em không dám đi học. Ông Thuận cùng một số phụ huynh đến trường để phản ánh.

Ông Thuận đã cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh của trường và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đến trường.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối.

Khai trừ Đảng viên Võ Hoà Thuận, người ép cô giáo quỳ

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý.

Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc được hiệu trưởng can ngăn.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng để đi công tác và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra khỏi phòng.

Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối nên cô Nhung buộc phải quỳ.

Hưng Long
Từ khóa :
Trường Tiểu học Bình Chánh , xã Nhựt Chánh , huyện Bến Lức , ép cô quỳ , cô giáo quỳ , phạt quỳ học sinh , Võ Hòa Thuận , luật sư ,
Công an mời vợ chồng ông Võ Hòa Thuận đến làm việc
Bình luận
Bao đồng
0

@Q, khỏi lo, giáo viên không nắm công ước quốc tế, không hiểu quyền trẻ em mới cần lo!

Tô Quốc Q
0

Đề nghị báo GD Việt Nam hãy cố làm sao mời thầy Nguyễn Thành Nhân thuyết trình về tậm lý dạy trẻ rất hay . Hãy mời thầy Nhân thuyết trình để các phụ huynh học hỏi kinh nghiệm dạy trẻ

Họ Hồ
0

Tôi nghe rồi, bên trường Trần Hưng Đạo mấy năm trước mời rồi. Cũng bình thường.

Tô Quốc Q
0

Xin thưa với các vị độc giả là quý độc giả và ngay cả chính mình cũng không phải là quan tòa nên không thể nào luận tội một cách chính xác và công minh. Yêu cầu cơ quan chức năng đưa cô Nhung và ông Võ Hòa Thuận ra tòa để quan tòa luận tội công minh hơn

Văn Thành Công
0

Tôi đồng ý cả 2 cùng ra tòa, còn về ý trên của bác thiếu nhé! Còn việc tập huấn gv về pháp luật và quyền trẻ em thì thế nào? Sao cố tình đẩy trách nhiệm cho mỗi phía cha mẹ? Tư tưởng "phương tây" của bác chỉ được đến thế thôi sao?

Trần Minh Chiến
61

Tôi cũng từng bị bạn Hồ Đồ làm phiền.Mở trang báo mà gặp bạn cảm thấy rất phiền. Hồ Đồ với cái nick rất quái dị như Dị lập, Dị hợm, Hồ đồ và một loạt khoảng 15 nick nữa cũng của bạn ấy. Các bạn để ý nếu nói về vấn đề giáo dục đòn roi bạn ấy luôn xuất hiện cổ vũ. Một đặc điểm nữa là tìm vào phần bình luận được đồng tình để @, ý kiến tự bạn ấy viết thì sau khi tự can thiệp đồng tình bạn ấy tiếp tục đưa bài lên. Xét về góc độ cá nhân tôi thấy rõ bạn này không gây đức gì cho con cháu ngoài quan điểm phản giáo dục. Về đóng góp chung thì bình luận hoàn toàn không lợi gì cho GD ngoài đi lùi. Đôi điều chia sẻ để các bạn đọc thêm bình thản khi gặp kiểu phá bĩnh kém van minh này lần nữa. Tôi cũng thành thật khuyên nếu không nói được gì có ích cho giáo dục nước nhà thay đổi tiến lên thì bạn hồ đồ hãy thôi hồ đồ làm phí thời gian người khác tiếp chuyện, nếu bạn không @ thì bạn viết gì mặc kệ bạn cũng chẳng ai buồn trả lời.

Phạm Công Lý
70

Nhìn trong bài một loạt bình luận toàn nick Hồ Đồ là hiểu rồi thưa bạn Hồ đồ, chúng tôi đều là những nick xuất hiện thường xuyên trên diễn đàn, còn bạn từ đâu ra? Huống gì vừa có loạt bài này là bạn xuất hiện. Lại còn thường xuyên lôi chủ đề cũ lên thì thật ra bạn đang ấm ức gì? Khi nào bạn mới ngừng lại và buông tha các độc giả còn lại đây?

Hồ Đồ
10

@Tường Bích: - Ngày 20/3/2018, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức, tỉnh Long An xác nhận là Huyện đã có kết quả xác minh ban đầu và kết luận về vụ "cô giáo bị ép quỳ". Với ông Huỳnh Công Sơn, hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh là thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành và xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Nội vụ tham mưu để xem xét xử lý theo quy định pháp luật. Còn cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung, giáo viên quỳ gối sẽ phải kiểm điểm trách nhiệm do vi phạm những điều giáo viên không được làm theo quy định tại Điều lệ trường Tiểu học. Như vậy, cô Nhung không phạm điều 155, Luật Hình sự 2005; điều 7 mục 9, Luật Bảo vệ Chăm sóc và Giáo dục trẻ em 2004; điều 75, Luật Giáo dục 2005 như "phán xét" của bạn. Tường Bích ạ! Bạn đừng quan trọng hóa vấn đề và luôn tỏ thái độ không thiện cảm với cô Nhung như thế ! Phải chăng cô là người nhà ông Võ Hòa Thuận ?!

Xem thêm bình luận
Tin khác