Công khai kết quả vụ nộp tiền tỷ để "chống trượt"

Giáo dục 24h

QUỐC TOẢN

(GDVN) - “Lãnh đạo tỉnh đang chỉ đạo quyết liệt xử lý vụ 40 học viên tại TTGDTX tỉnh Thanh Hóa, nộp tiền “chống trượt”, ông Vương Văn Việt – Phó chủ tịch tỉnh cho hay.

Sáng ngày 11/6, nguồn tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay, mới đây Phó chủ tịch UBND tỉnh Vương Văn Việt vừa ký văn bản chỉ đạo số 4574/UBND-VX ngày 5/6/2014 về việc tiếp tục thanh tra xử lý sai phạm tại TTGDTX tỉnh Thanh Hóa. 

Công văn nêu rõ, giao sở GD&ĐT Thanh Hóa phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra xác minh làm rõ vụ việc 40 học sinh nộp tiền “chống trượt tại TTGDTX tỉnh và xử lý kỷ luật nghiêm đối với các cá nhân tập thể có sai phạm theo quy định của pháp luật.

Kết quả thanh tra, xác minh cũng phải gửi về các cơ quan, đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức đã nộp tiền chống trượt để xử lý theo quy định.

Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Thanh Hóa

Ngoài hình thức kỷ luật với cán bộ, giáo viên thu hơn một tỷ đồng để lo lót đầu vào cao học thì học viên đóng tiền cũng yêu cầu bị xử lý nghiêm.

Trước đó, như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vụ việc 40 học viên bỏ ra số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng đóng cho cán bộ TTGDTX Thanh Hóa để đấu mối “bôi trơn” đầu vào cao học đã gây bức xúc cho dư luận thời gian gần đây. 

Sự việc bị bại lộ khi kết quả thi vào cao học lớp Quản lý kinh tế (QLKT) trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội không được như mong muốn của các học viên.

Kết quả thi tuyển cho thấy, trong tổng số 40 học viên tham gia thi chỉ có 7 người trúng tuyển. Bực mình vì tiền mất mà thi vẫn không đậu, nhiều học viên đã đề nghị cán bộ phòng Quản lý đào tạo (QLĐT) của TTGDTX Thanh Hóa trả lại số tiền dùng để “ bôi trơn” đầu vào.

Sau khi phát hiện dấu hiệu tiêu cực của vụ việc, Hội đồng kỷ luật TTGDTX Thanh Hóa đã đưa ra “án phạt” đối với 3 cán bộ phòng QLĐT của đơn vị này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , nộp tiền chống trượt , TTGDTX tỉnh Thanh Hóa , thi đầu vào cao học , Hà Nội
Công khai kết quả vụ nộp tiền tỷ để "chống trượt"
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Lê Lê
0

Kiểu này ai còn dám tố cáo! Chỉ cần xử nặng người nhận tiền - đó là những kẻ khủng bố, người đưa tiền chỉ là bắt buộc, bị khủng bố chứ ai tự nguyện mất tiền bao giờ?

Thảo Nguyên ( Quê: Thị trấn Hà Trung - Thanh hoá )
0

Bôi trơn chỉ có Thanh hoá thôi, mong rằng đừng để đã tiếng xấu rồi lại tiếng xấu thêm.

Manh Duong
0

Thảo nào nhiều cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp và nếu ai đó có đang làm quan chức mà có bằng cấp bằng cách này cho nên cũng chẳng có kỹ năng và chẳng biết làm việc gì cả. Vì vậy thấy "tội" chô ông Bộ Trưởng Giáo dục cứ phải giải trình trước quốc hội. Phải nói là có rất nhiều ngừoi có bằng cấp bằng cách như vậy. Sao họ không thấy liêm sỉ nhỉ?

Xem thêm bình luận
Tin khác