Cư dân mạng phát sốt vì clip truyền tải yêu thương

Giáo dục 24h

GDVN

(GDVN) - Đây là một video clip mang đầy tính nhân văn và giáo dục. Nó cũng là một triết lý sống tốt đẹp mà con người cần nuôi dưỡng, hay đơn giản hơn thì đó là một bài học đạo đức nhẹ nhàng cho thế hệ trẻ.

Câu chuyện bắt đầu khi người đàn ông đỡ một cậu bé đứng dậy sau cú ngã. Sau đó, cậu bé dắt bà cụ sang đường. Bà cụ tặng cô gái một đồng xu. Cô gái nhặt giúp giấy tờ cho một người đàn ông. Cứ như thế, những việc tốt kéo dài thành một hành trình không nghỉ bằng những việc làm tưởng như rất nhỏ: mua giúp người cơ nhỡ một chiếc bánh mì, tặng người phụ nữ đang buồn một đóa hoa, rót cho người công nhân một cốc nước trong cơn khát… nhưng tất cả đều mang lại nụ cười và ý nghĩa thật lớn lao.

Clip có sức lan tỏa lớn, chạm vào trái tim người xem bởi những gì giản dị và đẹp đẽ nhất, khẳng định tình yêu thương là thứ ngôn ngữ không lời. Đặt vào môi trường văn hóa, giáo dục hiện nay, trước một xã hội kinh tế thị trường, văn hóa cư xử bị bóp méo, clip mang ý nghĩa sâu sắc.

Sau khi xem clip này, chắc hẳn mỗi người sẽ hình dung về một ngày trái đất chỉ toàn những yêu thương, những nụ cười, con người không còn phải bận tâm đến những luật lệ, canh chừng, sát phạt lẫn nhau nữa.

Tất cả chúng ta có quyền mơ ước như thế, khi cuộc sống luôn xảy ra những điều kỳ diệu, luôn có những điều tươi đẹp phía trước đang đón chờ.

 

Mọi thông tin phản ánh, khiếu nại tiêu cực trong giáo dục, mời bạn đọc gửi về địa chỉ email của tòa soạn:
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hom-thu-bay-to-y-kien-to-giac-tieu-cuc-trong-giao-duc/161144.gd
GDVN
Từ khóa :
trái đất , tình yêu , thế giới
Cư dân mạng phát sốt vì clip truyền tải yêu thương
Tin khác