Cựu Đại Sứ Mỹ trò chuyện với sinh viên Việt Nam

Giáo dục 24h

Ngọc Luân

(GDVN) - Chiều ngày 3.9/2013, Cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Pete Peterson đã có buổi diễn thuyết với các sinh viên Việt Nam tại trường Cao Đẳng nghề Việt Mỹ (VATC) – TP. HCM. Cuộc gặp gỡ thân mật này xoay quanh chủ đề nóng đang được các bạn trẻ quan tâm hiện nay, đó là chương trình giáo dục quốc tế và xu hướng việc làm tại Việt Nam.

Cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Pete Peterson

Trong buổi trò chuyện, ông Pete Peterson đã trở thành cầu nối gắn kết các sinh viên Việt Nam đến với nền giáo dục chuyên nghiệp của Mỹ, cũng như phân tích các ưu điểm của chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam hiện nay. Và quan trọng, đây là dịp để các bạn trẻ Việt Nam có thể cập nhật thông tin và có cái nhìn toàn diện hơn về xu hướng nghề nghiệp trên thị trường việc làm quốc tế, tìm hiểu cơ hội việc làm tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia…

Đây là buổi giao lưu định kỳ dành cho các sinh viên theo học chương trình Broward College của trường Cao Đẳng nghề Việt Mỹ (VATC), với các diễn giả nổi tiếng nước ngoài.

Pete Peterson từng là cựu quân nhân Mỹ tại chiến trường miền Nam - Việt Nam, và ông cũng là đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam thời hậu chiến, nhiệm kỳ 1997 – 2001. Cựu Đại sứ Peter Peterson từng cho biết, chính những trải nghiệm của ông khi là tù binh chiến tranh tại Hà Nội đã giúp ông rất nhiều trong nỗ lực hàn gắn và củng cố các mối quan hệ giữa hai nước trong tư cách đại sứ.

Được biết, từ năm 2009, thông qua tổ chức The Alliance For Safe Children (TASC) do mình sáng lập, cựu đại sứ Peter Peterson đã tài trợ cho trẻ em Việt Nam dự án “Bơi an toàn” với tổng kinh phí thực hiện trên 15 tỉ đồng.

Ngọc Luân
Từ khóa :
Mỹ , Miền Nam Việt Nam , đa quốc gia , cao đẳng , cơ hội việc làm , quốc tế , sinh viên , nghề nghiệp
Cựu Đại Sứ Mỹ trò chuyện với sinh viên Việt Nam
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác