Đà Nẵng phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm

Giáo dục 24h

THÙY LINH

(GDVN) - Các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm ở Đà Nẵng đã bị phát hiện và phạt tiền.

Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có Thông báo số 4342/TB-SGDĐT về việc xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm trên địa bàn.

Các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm ở Đà Nẵng đã bị phát hiện và phạt tiền. Ảnh minh họa

Theo nội dung Thông báo, qua thanh tra hoạt động dạy thêm trong tháng 12/2014, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã phát hiện và xử lý một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm.

Cụ thể: Phạt 6 triệu đồng đối với các cơ sở tổ chức dạy thêm không đúng nội dung đã được cấp phép gồm: Cơ sở bán trú và học tập Thông minh (370 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu); Cơ sở bán trú và bồi dưỡng năng khiếu Đệ Vương (515 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu); cơ sở 44-46 Phan Thanh (quận Thanh Khê).

Phạt 2 triệu đồng với hành vi vi phạm sử dụng nhà giáo (người dạy thêm) không đúng tiêu chuẩn đối với Cơ sở dạy thêm Phan Châu Trinh (84 đường Lê Duẩn, quận Hải Châu) và Cơ sở dạy thêm Tài Tâm (257 Núi Thành, quận Hải Châu).

Ngoài ra, có 8 cá nhân bị phạt tiền vì hành vi vi phạm dạy thêm không đúng đối tượng (dạy thêm đối với học sinh tiểu học), tổ chức dạy thêm khi chưa được cấp phép.

THÙY LINH
Từ khóa :
dạy thêm , bị phát hiện , phạt tiền , Đà Nẵng , giáo dục , cơ sở
Đà Nẵng phạt các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm
Bình luận
Trường Sa
0

Không phải phạt bằng tiền ,mà cứ giáo viên nào dạy thêm mà bị bắt thì kỷ luật bằng cách cho thôi việc là sẽ chấm dứt việc dạy thêm ngay đấy mà . Thật tồi tệ cho vấn nạn dạy thêm để kiếm tiền bất hợp pháp của các thầy cô , làm băng hoại cả một nền đạo đức học đường .

thảo nguyên
0

buồn cho một nền giáo dục nay bắt mai bớ, rồi nay kỷ luật mai cảnh cáo. một câu chuyện hơn mười năm với nhiều văn bản cấm ( dạy thêm học thêm) tại sao vây?. có cấm được không cứ bắt bớ mãi thế này dạy đạo đức kiểu gì đây với học sinh? ông thầy dạy sao khi ông thầy bị bắt vì tội dạy

Lâm Kỹ Sư
0

Phải xử lý nặng hơn đê loại bỏ dịch vụ này thì mới có tác dụng răn đe trong xã hội. Chỉ phạt tiền rồi lại tiếp tục hoạt động thì cũng như không!!

trường sơn
2

tại sao giáo viên và phụ huynh ngoan cố thế? các vị phụ huynh có bị ép cho con đi học không đấy? các thầy cô lại bị phạt thế này thì học sinh nhìn vào cảm thấy sao đây hỡi trời? dạy dỗ kiểu gì đây, thật buồn cho các cháu phải chứng kiến cảnh này.

Xem thêm bình luận
Tin khác