Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức 2 đợt tuyển sinh năm 2015

Giáo dục 24h

Phương Thảo

(GDVN) - Năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội thống nhất dùng 1 bài thi đánh giá năng lực xét tuyển sinh đại học được tổ chức vào 2 đợt tháng 5 và cuối tháng 7.

Thông tin mới nhất từ Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh dự tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tham gia làm bài thi đánh giá năng lực được tổ chức vào 2 đợt tháng 5 và cuối tháng 7. Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp (đến điểm sàn xét tuyển quy định theo ngành học, loại chương trình đào tạo). Kết quả kỳ thi chung tốt nghiệp Trung học phổ thông chỉ là điều kiện. Tất cả các thí sinh đã trúng tuyển theo điểm tuyển của bài thi đánh giá năng lực sẽ được vào học tại Đại học Quốc gia Hà Nội sau khi đạt điểm tốt nghiệp Trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông từ các năm trước, đăng ký làm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các thí sinh có thể thi vào tháng 5 trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để lấy điểm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Sau khi Đại học Quốc gia Hà Nội công bố các thí sinh đủ điểm trúng tuyển, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông là được gọi nhập học vào Đại học Quốc gia Hà Nội. Với các thí sinh đã làm bài thi chung nhưng chưa làm bài thi đánh giá năng lực, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi vào cuối tháng 7.

Các sinh viên đăng ký vào các chương trình tài năng, chuẩn quốc tế (nhiệm vụ chiến lược), học tập - giảng dạy bằng tiếng Anh, thí sinh phải làm thêm bài kiểm tra đánh giá năng lực ngoại ngữ. Những em đủ điều kiện ngoại ngữ theo quy định của đơn vị sẽ được gọi nhập học vào các chương trình này.

Các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông từ các năm trước, đăng ký làm bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

Riêng đối với Trường ĐH Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh phải làm thêm bài thi ngoại ngữ để xét tuyển. Môn thi do Trường ĐH Ngoại ngữ quy định trong các tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật phù hợp với yêu cầu đầu vào cho từng chương trình đào tạo. Trường ĐH Ngoại ngữ xác định điểm sàn bài thi đánh giá năng lực theo từng ngành, sau đó lấy trúng truyển theo điểm bài thi ngoại ngữ từ trên xuống.

Phương Thảo
Từ khóa :
tuyển sinh 2015 , ĐHQGHN , đánh giá , năng lực , hai đợt thi , Đại học , tuyển sinh , 2015.
Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức 2 đợt tuyển sinh năm 2015
Chủ đề : Chuyên gia giáo dục viết
Chủ đề : Các kỳ thi năm 2014
Bình luận
Còn nhỏ lắm
1

thầy cô cho em hỏi em năm nay thi đại học quốc gia nếu em biết kết quả thi rồi thì em có được nộp hồ sơ vào khoa y dược và khoa quốc tế cùng một lúc không ạ

Vũ Thị Dung
0

Cho e hỏi là năm nay e học 12 và chưa tốt nghiệp thì có được thi vào đợt một vào tháng 5 tới k ạ.nếu được thì hồ sơ cần những gì ạ

Nguyễn Thị Mỹ Linh
3

Thầy cô cho em hỏi bao giờ thì phải nộp hồ sơ thi vào trường ạ? Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Nguyễn Xuân
0

Các thầy cô cho em hỏi là em muốn thi vào đh khoa học tự nhiên hn thì khi làm bài thi chung em phải làm những môn nào ạ. Em học khối A và đã tốt nghiệp năm 2012 . Mong các thầy cô giải đáp giùm em ạ.

Nguyễn Phương Ly
5

Kính gửi thầy cô trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội E xin đặt câu hỏi là: - Khi nào em nộp hồ sơ để đăng kí dự thi vào trường - Điểm khi kết thúc bài thi khoảng bao nhiêu thì em có thể đạt vào khoa Luật của ĐHQG ạ

Nguyễn Xuân
0

Có phải làm bài thj chung gồm cả môn văn ko bạn. ?

Xem thêm bình luận
Tin khác