Danh sách 1.131 người đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư sau rà soát

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 cho 1.131 ứng viên sau khi rà soát.

Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước Phùng Xuân Nhạ vừa ký Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 cho 1.131 nhà giáo.

Theo Quyết định 06 vừa được ông Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước ký, có 1.131 cá nhân được công nhân đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư năm 2017.

Quyết định công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017

Trong số này có 74 được công nhận giáo sư và 1.057 người được công nhận phó giáo sư. Đây là là kết quả sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu rà soát lại 1.226 ứng viên được công bố trước đó.

Trước đó, trao đổi với báo chí ngày 5/3, Giáo sư Bùi Văn Ga, Phó Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước cho biết:

Qua rà soát 1.226 hồ sơ ứng viên, các hội đồng ngành và tổ công tác đã xác định có 1.131 hồ sơ ứng viên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, có minh chứng rõ ràng, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư, không có đơn thư tố cáo.

Trong số hồ sơ chưa đảm bảo đầy đủ các minh chứng theo quy định, cần xác minh thêm hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã gửi công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học và cơ quan liên quan cung cấp tài liệu, minh chứng cụ thể.

Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cũng đã giao Tổ Công tác làm việc trực tiếp với cơ quan liên quan để xác minh thêm. Những ứng viên có đơn thư khiếu nại, tố cáo được xem xét theo quy định về giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Danh sách 1.131 ứng viên được công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017 xem TẠI ĐÂY

Thùy Linh
Từ khóa :
giáo sư , phó giáo sư , danh sách , công nhận , cơ sở giáo dục , kết quả , rà soát
Danh sách 1.131 người đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư sau rà soát
Bình luận
Ngô Thế Tường
1

Tình trạng coi trọng lượng hơn chất và hiệu quả đào tạo nguồn nhân lưực nước ta hiện vẫn còn là điều đáng lo : Từ 100 trường ĐH tăng vọt lên 400, nhiều trường thiếu cả nhà vệ sinh; 8 điểm 3 môn thi cũng được vét vào học, GS, TS fong đại trà để đủ sĩ số làm thày, suất đầu tư vài ngàn đô/ 1 sv. Trường ấy, trò ấy, thày ấy, tiền ấy...chắc chắn là sản fẩm đào tạo sẽ kém xa yêu cầu, kém năng lực, kém đức độ,...đất nước sẽ hiếm nhân tài, thừa tội fạm. Mong các cơ quan hữu trách thấy được sai và hãy quyết sửa đến cùng !

"PHẢN ÁNH"
17

Trong danh sách PGS được Bộ GD-ĐT công nhận ngày 05/03/2018, có người (là lãnh đạo cấp 2 ở trường ĐH lớn) bị tố cáo vi phạm quy định của pháp luật … từ 08/10/2015; đến ngày 19/01/2018 chính Thanh tra Bộ đã có văn bản đề nghị trường ĐH đó phải làm rõ các nội dung, trong đó có nhiều lãnh đạo Trường, kể cả vị lãnh đạo cấp 2 nêu trên đã bị tố cáo vi phạm quy định pháp luật. Đến nay các nội dung vi phạm vẫn chưa được làm rõ! Từ 27/02/2018 người tố cáo đã có ĐƠN PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ KHẨN CẤP gửi Bộ trưởng và nhiều lãnh đạo Bộ, cũng như đã gửi cho GS Trần Văn Nhung - Tổng Thư ký HĐ CDGS NN về việc kiến nghị HĐ CDGS NN tạm dừng công nhận học hàm PGS đối với vị lãnh đạo cấp 2 này để xác minh, làm rõ; Tại sao Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lại bỏ qua ĐƠN PHẢN ÁNH nêu trên? Liệu Bộ GD-ĐT rà soát việc xét công nhận học hàm này có thực sự nghiêm túc đúng như chỉ đạo của Thủ tướng hay không? Kính đề nghị PV Thùy Linh và Báo ĐT GDVN hợp tác gửi “bình luận” này tới Thủ tướng. Người “PHẢN ÁNH” xin chịu trách nhiệm về “bình luận” này trước pháp luật. Xin trân trọng cảm ơn PV Thùy Linh, Báo ĐT GDVN, và mong nhận được phản hồi.

Xem thêm bình luận
Tin khác