Danh sách 53 người đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư sau rà soát

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Ngày 3/4, Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước chính thức công bố thêm danh sách 53 người đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2017 qua quá trình rà soát.

Theo Quyết định 11 vừa được ông Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước ký, có thêm 53 cá nhân được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư năm 2017.

Trong số này có 9 người được công nhận Giáo sư và 44 người được công nhận Phó giáo sư. 

Quyết định yêu cầu Tổng thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục đại học và các cơ quan, và các cá nhân có tên trong danh sách chịu trách nhiệm thi hành Quyết định.

Trước đó, ngày 2/4, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, công tác rà soát hồ sơ của 94 ứng viên giáo sư, phó giáo sư có dấu hiệu chưa đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hoặc có khiếu kiện đã hoàn thành.

Theo đó, có thêm 53 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017; 41 ứng viên không được công nhận do hồ sơ không đảm bảo theo quy định hoặc có đơn xin rút. 

(Ảnh minh họa: Báo Tin tức/TTXVN)

Thực hiện nhiệm vụ do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giao theo quy định hiện hành, Thanh tra Bộ đã tiến hành kiểm tra, xác minh hồ sơ của 94 ứng viên giáo sư, phó giáo sư có dấu hiệu chưa đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định hoặc có khiếu kiện.

Việc kiểm tra, xác minh được thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, kết quả như sau:

Có 53 ứng viên đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện, được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư;

41 người không được công nhận do hồ sơ không đảm bảo theo quy định hoặc có đơn xin rút khỏi danh sách công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017.

Như vậy, năm 2017, có 1.184 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư, đạt tỷ lệ 77% (tỷ lệ này năm 2016 là 75,5%). 

Chi tiết danh tính 53 người đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư sau rà soát xem TẠI ĐÂY.

Linh Hương
Từ khóa :
giáo sư , phó giáo sư , bổ nhiệm , tiêu chuẩn , công nhận , rà soát , hồ sơ
Danh sách 53 người đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư sau rà soát
Bình luận
Mục Đồng
1

Tôi muốn biết danh sách những người không đạt chuẩn sau khi rà soát có được không nhỉ?

Nguyễn Mạnh Cường
6

Sao bây giờ người ta bày đặt câu chữ vớ vẩn thế? "được công nhận đạt chuẩn giáo sư" mà không phải là được công nhận giáo sư. Lại còn chức "phụ trách cục trưởng" mà không phải quyền cục trưởng. Ai nghĩ ra những từ lố bịch này nhỉ?

Hoang Hoa
5

Cuối cùng thì xin ngưỡng mộ chúc mừng chuyến tàu 2017 đã vận chuyển > 1200 GS/PGS về đến bến thành công.

Xem thêm bình luận
Tin khác