Đề Toán, tính phân loại thí sinh rất cao

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán sáng nay (4/7), nhiều thí sinh cho biết đề Toán khá khó và có tính phân loại thí sinh. Những gương mặt không được vui và khá mệt do thời gian làm môn Toán khá dài.


Tại Hội đồng thi Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cho tới 2/3 thời gian đã có nhiều thí sinh ra ngoài do không làm được bài. Em Bùi Văn Đạt, quê ở Hòa Bình  dự thi vào trường khoa CNTT cho biết, đề Toán khá khó, bản thân Đạt chỉ làm được khoảng 2/3 đề thi, câu khó nhất là hình học vẫn chưa làm được.

“Câu hình học mặc dù còn nhiều thời gian nhưng em không thể nghĩ ra cách giải của đề nên quyết định ra ngoài sớm. Nói chung sáng nay em chỉ làm được khoảng 50-60% đề Toán” Đạt cho biết.

Cũng tại Hội đồng thi trường này, thí sinh Trần Thu Trang, dự thi liên thông từ Cao đẳng lên Đại học cho biết, đề Toán khó và Tràn chỉ làm được 2-3 câu. “Sau ba năm học em không thể nhớ được kiến thức Toán, em chỉ làm được những câu cơ bản, được 3 điểm đã là may rồi” Trang nói.
Nhiều thí sinh ra sớm tại Hội đồng thi Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ảnh Xuân Trung

Tại Hội đồng thi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, các thí sinh lác đác ra sớm. Nói với phóng viên, em Trần Tuyết Nhung học sinh trường THPT Đông Anh (Hà Nội) cho hay, đề Toán năm nay cũng bình thường. Tuyết Nhung thi vào khoa Hóa Sinh thực phẩm nên cũng khá thoải mái.

“Em làm được hết các câu nhưng không biết đúng hay sai, trong đề có nhiều câu hỏi khó, lắt léo như câu 7A hoặc câu Hệ phương trình. Riêng câu hình học em làm được hết” Tuyết Nhung cho biết. Thí sinh này cũng băn khoăn vì nhiều câu trong bài làm vẫn chưa chắc chắn lắm so với đáp án.

Cũng tại Hội đồng thi này, em Nguyễn Thị Hải Lành , học sinh trường THPT Tam Điệp (Ninh Bình) cho rằng đề thi vừa sức, em làm còn 30 phút để ngồi soát lại bài.

Tuy còn thời gian nhưng Lành vẫn còn hai câu về Hình phẳng và tính giá trị lớn nhất nhỏ nhất chưa làm ra kết quả cuối cùng: “Đây là câu hỏi khó, em nghĩ nếu học sinh giỏi làm được thì đề này không quá khó để đạt 8-9 điểm”- Lành cho biết thêm.

Lành cũng cho rằng, đề Toán sáng nay dễ hơn cả đề em được nhà trường cho thi thử và những đề năm trước em làm: “Em nghĩ em ít nhất được 8 điểm. Em hy vọng chiều nay môn Lý cũng đạt được ít nhất như môn Toán “- Lành chia sẻ.
Nhiều thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, đề Toán bình thường, tuy nhiên cũng có câu khó để phân loại thí sinh. Ảnh Xuân Trung

Thí sinh Nguyễn Tùng Lâm, sinh viên Trường CĐ Bách Khoa HN năm nay thi liên thông cho biết, em làm còn thừa thời gian 30 phút. Đề thi năm nay nhìn chung bám sát chương trình SGK. Trong đó có 2 câu về bất đẳng thức và hệ phương trình nhằm phân loại thí sinh. Tùng Lâm không làm được câu bất đẳng thức. Tuy nhiên, Tùng Lâm vẫn tự tin khi dự kiến mình được 7 điểm.

Nguyễn Huy Quang, Trường THPT Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) thi vào Trường ĐH Bách Khoa HN phấn khởi do làm được bài cho biết: “Đề thi Toán khá vừa sức. Trong phòng em nhiều bạn làm hết. Riêng em mất khoảng 90 phút để hoàn thành các câu hỏi. Thời gian còn lại em soát các lỗi trình bày”. Quang dự tính mình được 8 điểm.

Tương tự, em Nguyễn Văn Khánh, học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, em mất khoảng 2/3 thời gian hoàn thành bài thi. Theo em, câu 6 về giải hệ phương trình là khó nhất. Tuy nhiên, so với đề thi đại học năm ngoái đề năm nay theo Khánh vẫn khó hơn. Ngoài ra, Khánh cho biết em hi vọng rất nhiều vào môn Vật lý chiều nay vì trong 3 môn đại học em thích nhất môn này, và học cũng khá nhất.

Qua các Hội đồng thi cho thấy, nhận định chung đề Toán sáng nay có tính phân loại khá cao. Minh chứng cho điều này, các thí sinh dự thi các trường thuộc tốp dưới thường nói đề khó, tuy nhiên với những thí sinh dự thi các trường tốp trên lại nhận định đề Toán bình thường và hầu hết làm được bài.Xuân Trung
Từ khóa :
giáo dục , điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa
Đề Toán, tính phân loại thí sinh rất cao
Chủ đề : Tuyển sinh 2013
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác