Đề nghị xử lý hình sự phụ huynh tát vào mặt cô giáo

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã hoàn tất báo cáo gửi lên Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến vụ việc cô giáo mầm non bị hành hung trong trường.

Ngày 23/03, ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông xác nhận với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Sở đã hoàn tất báo cáo gửi lên Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến vụ việc cô giáo mầm non bị hành hung trong trường.

Theo báo cáo của Sở, bà Vũ Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1981, ngụ thị trấn Đắk Mil), có con là Vũ Mạnh Hùng đang học tại Trường Mầm non Hoa Hồng.

Trường Mầm non Hoa Hồng. (Ảnh: H.L)

Khoảng 14h ngày 07/03, bà Tuyết đến trường và vào gặp cô giáo Nguyễn Thị Nhẫm để xin đón con về sớm. Bà Tuyết trình bày, có người thân mới mất ở huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) đón cháu về sớm để đi viếng đám tang.

Cô Nhẫm không đồng ý và yêu cầu phụ huynh phải có ý kiến của Ban Giám hiệu do việc đón trẻ trước thời gian quy định (16h15). Đồng thời, sáng cùng ngày, ông Vũ Văn Lực (chồng chị Tuyết) đưa cháu Hùng đi học đã dặn không cho bất kỳ người nào rước cháu.

Nếu có người khác đón cháu, cô giáo phải hỏi ý kiến ông Lực.

Bà Tuyết không chấp hành nội quy nhà trường nên vẫn dẫn cháu Hùng đưa đi. Cô Nhẫm giành lại cháu bé và yêu cầu bà Tuyết phải lên Ban giám hiệu để làm việc.

Lúc này, cô Nhẫm gọi điện thoại cho ông Lực để xin ý kiến thì được ông Lực đồng ý và cháu bé được trao cho bà Tuyết.

Đến sáng 12/03, bà Tuyết đưa cháu Hùng đến lớp học thì gặp cô Nhẫm tại sân trường rồi lớn tiếng: “Lát tao xử mày”. Vừa dứt lời, bà Tuyết tát vào mặt cô giáo.

Các giáo viên khác tại trường phát hiện sự việc chạy đến can ngăn nhưng bị bà Tuyết đánh, chửi. Cô Trần Thị Phương Anh - đồng nghiệp của bà Tuyết cũng bị hành hung. 

Ai sẽ bảo vệ giáo viên khi bị bạo hành? 

Chiều cùng ngày, Công an thị trấn Đắk Mil mời bà Tuyết đến trụ sở để làm rõ vụ việc. Bà Tuyết thừa nhận có đánh vào mặt cô giáo với lý do không cho đón con và có thái độ thiếu tôn trọng bà Tuyết.

Ban Giám hiệu nhà trường và cô giáo Nhẫm đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, xử lý hành vi của bà Tuyết theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, bà Tuyết còn phải công khai xin lỗi cô Nhẫm, cô Phương Anh trước toàn thể nhà trường cùng phụ huynh học sinh.

Ông Toàn khẳng định, quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo, cô giáo đã hành xử đúng với quy định và nội quy nhà trường.

Trách nhiệm của cô giáo phải bảo vệ an toàn tuyệt đối cho học sinh theo yêu cầu của phụ huynh trong thời gian đang học tại trường.

Hưng Long
Từ khóa :
Trường Mầm non Hoa Hồng , phụ huynh tát vào mặt cô giáo , xử lý hình sự , hành hung cô giáo , đưa đón con , Vũ Thị Ánh Tuyết ,
Đề nghị xử lý hình sự phụ huynh tát vào mặt cô giáo
Bình luận
kori mori
0

Đề xuất Bộ Giáo Dục kiến nghị với Bộ Nội Vụ sửa luật, tăng mức phạt tài chính đối với hành vi xâm phạm thân thể Giáo viên. Là họ sợ liền. Ví dụ nhá: 1 cái tát (phạt như Tham gia giao thông dùng rượu) 10 triệu. Chứ để chờ xác định % thương tích của Bộ Công An thì không hiệu quả, quá thiệt thòi.

Trần Minh Chiến
7

Đề xuất thiếu! Bổ sung: bất cứ ai xâm phạm thân thể người khác đều tăng nặng hình phạt. Gv, hs, ph đều là công dân bình đẳng trước pháp luật và phải chịu trách nhiệm trước việc mình làm. bạn bình luận kiểu đó thì khác gì chỉ có gv được bảo vệ thân thể, còn dân thường chúng tôi mọi ngành nghề thì không được bảo vệ? Vậy hs bị xâm phạm thân thể cũng không được bảo vệ? Xã hội này mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật không ai là thần thánh hay bất khả xâm phạm. Tại sao tôi không bao giờ bênh cmhs còn bạn mở miệng là phát biểu lệch một bên, bình luận vậy đâu có giá trị gì ngoài việc đả kích cá nhân? Hoàn toàn không đóng góp gì có ích!

Tô Quốc Q
1

Lại thêm một vụ phụ huynh tự xử theo cách vô văn hóa. Vị phụ huynh này có biết là cô giáo làm đúng với pháp luật trong nước hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Cô giáo này làm đúng bảo vệ con em của các phụ huynh ngăn ngừa trẻ em bị bắt cóc. Nếu cô giáo này tự ý cho trẻ về sớm rồi một khi trong gia đình phụ huynh đã có xích mích rồi vợ hoặc chồng tư vào bắt cóc trẻ em đem đi thì cô giáo này sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tương tự lại có thêm vụ cô giáo mang bầu bị phụ huynh đánh và bắt quỳ gối do hiểu lầm là đánh trẻ, lối hành xử theo cách ăn miếng trả miếng tự xử vô văn hóa, luật pháp cần phải bắt và truy tố hình sự

Nguyễn Thường
0

Tôi xin rút bình luận đã gửi đến tòa soạn (08:54; 27/3/2018) do nhầm lẫn. Mong báo GDVN thông cảm !

Nguyễn Thường
0

@Tô Quốc Q: - Tôi ủng hộ ý kiến của bạn và xin góp thông tin sau: Chiều 26/3, cô Tạ Thị Nga, hiệu trưởng trường Mầm non Việt-Lào, Nghệ An và giáo viên chủ nhiệm cho biết: con phụ huynh Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, trú khối 3, phường Trung Đô) bị bầm tím chân là do cháu chơi đu quay rồi bị va đập. Công an hỏi lại cháu T.Đ.K, cháu thừa nhận vết bầm tím ở chân là do mình tự gây ra khi cháu chơi đu quay ở sân trường, bị va đập vào chiếc đu, gây ra vết bầm tím chứ không có chuyện bị giáo viên đánh. Bà Nghĩa, mẹ cháu T.Đ.K., đưa con tới lớp, hỏi ai là người đánh, đứa trẻ chỉ tay về phía cô H., lập tức, bà lao tới đánh đấm, túm tóc nữ giáo sinh, mặc cho cô giáo chủ nhiệm và hai phụ huynh đứng gần đó can ngăn. Sự việc chỉ dừng lại khi cô H. xin lỗi cháu K, phụ huynh Nghĩa bình thản ra về như chưa có chuyện gì xảy ra. Vì vậy, tôi nhất trí với đề xuất của tác giả bài báo là "Đề nghị xử lý hình sự phụ huynh tát vào mặt cô giáo". Xin cảm ơn báo GDVN và bạn Hưng Long !

Xuân Vi
1

Không còn gì để nói.Mà cũng không biết nói cái gì nữa.Các cháu ta sẽ lớn lên trong không khí giáo dục này sao?

Xem thêm bình luận
Tin khác