Đề thi tiếng Anh khối D: Nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt điểm cao

Giáo dục 24h

Diện Hứa - Xuân Trung

(GDVN) -Kết thúc môn thi tiếng Anh khối D, nhiều thí sinh tươi cười bước ra khỏi phòng thi. Đa số các thí sinh tự tin sẽ đạt điểm cao.


Với 90 phút làm bài, đề thi tiếng Anh năm nay không gây khó khăn đối với nhiều thí sinh. Theo ghi nhận của chúng tôi, đa số các thí sinh làm được phần ngữ pháp, còn phần bài đọc, từ vựng và sửa lỗi sai nhiều thí sinh không tự tin.

Lê Thị Hạnh, Thí sinh thi vào khoa sư phạm tiếng Anh, ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN cho biết: “Em làm được phần ngữ pháp nhiều hơn, phần bài đọc phải tìm ý sâu hơn mới làm được đúng. Làm bài hay bị nhầm lẫn vì một số câu đánh lừa, phải đọc thật sự hiểu mới nhận ra và làm đúng.

 Hạnh cũng tự tin chia sẻ: còn phần tìm lỗi sai và những phần khác bình thường.  Nói chung cần nắm chắc ngữ pháp sẽ làm được bài. Với kết quả làm được, Hạnh  tự tin đoán mình được tầm 7,5 -8 điểm.

Tuy nhiên, có nhiều câu hỏi lắt léo từ yêu cầu câu hỏi nên khiến thí sinh khó xác định được phương án đúng.

Một thí sinh vui vẻ khi bước ra khỏi phòng thi.  Ảnh: DH.

Còn đối với Đặng Thị Diệu Linh, thi vào khoa luật cho hay: “ Em làm được phần ngữ pháp hơn, đáp án sai chắc không có”.

Tuy nhiên, Diệu Linh cũng nhăn nhó nói:  Hai bài đọc rất khó, phải mất thời gian mới đọc được hết và hiểu rõ, nhưng trả lời lại có những chi tiết rất nhỏ nên khó tìm đáp  án đúng.  Phần từ vững, tìm lỗi sai và các phần khác  thì  Linh làm tương đối.  Linh cũng tự tin cho rằng, mình được 6 điểm trở lên.

Khác với hai bạn trên, Nguyễn Thị Hoài thấy tự tin nhất phần bài đọc: “Em làm được tốt nhất phần bài đọc, nhưng em mất nhiều thời gian cho phần đó nhất. Những phần  khác cũng làm được. Em thấy đề vừa sức với em, vào đó chỉ cần tự tin, nắm chắc kiến thức đã học em nghĩ sẽ làm được hết”.

Tuy nhiên, Hoài chỉ đoán mình làm được khoảng 60% vì làm bài không đủ thời gian.

Đa số các thí sinh làm được bài, nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều thí sinh không tự tin đến 5 điểm.

Lê Thị Uyên, khoa ngôn ngữ tiếng Anh cho biết:  “Em thấy đề năm nay khó, em chỉ làm được phần ngữ pháp còn lại nhiều câu em đoán mò. Em nghĩ mình  chắc được gần 5 điểm”

Còn Trương Thị Thương Thương, ngôn ngữ Anh cũng than thở: “Phần bài đọc em sai nhiều câu, còn những phần khác em cũng không tự tin lắm. em nghĩ mình không được 5 điểm”.

Như vậy, đề thi tiếng Anh năm nay nhìn chung vừa sức với thí sinh, chỉ cần nắm chắc kiến thức, từ vững, ngữ pháp là có thể làm bài tốt.

Nhận định về Đề tiếng Anh năm nay, Thầy Ngô Minh Tín - Giáo viên Trung tâm Ôn thi trực tuyến Onthi.net.vn cho biết, Đề thi tiếng Anh bám sát cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT và chương trình phổ thông lớp 12. Tuy nhiên, đề thi nâng cao, mang tính áp dụng. Kiến thức lớp 12 chiếm khoảng 50%.

Cũng tương tự, Thạc sĩ Lê Anh Đào - Giáo viên Trung tâm Luyện thi ĐH Miền Đông – Sài Gòn nhận định, Đề thi năm nay không mang tính đánh đố nhưng mang tính áp dụng đồng thời ngữ vựng và ngữ pháp phức tạp hơn nên học sinh cần có kiến thức rộng, đòi hỏi kỹ năng tư duy logic cao. Đề thi đánh giá một cách chính xác năng lực của thí sinh.

“Đề thi tiếng mang tính phân loại học sinh rất cao, có nhiều câu hỏi khó, mang tính suy luận. Để làm tốt những câu này,  thí sinh phải chú ý kỹ văn phạm, ngữ pháp, cụm từ đi chung trong tiếng Anh” Thạc sĩ Lê Anh Đào cho biết.


Diện Hứa - Xuân Trung
Từ khóa :
Thi tiếng Anh , đáp án môn tiếng Anh , thi khối D , đạt điểm cao.
Đề thi tiếng Anh khối D: Nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt điểm cao
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác