“Đi xe buýt cảm giác bánh xe muốn rơi ra ngoài”

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Học sinh ở huyện Bình Chánh phản ánh, các em phải đi trên tuyến xe buýt số 22 rất cũ kỹ, khi đi lên dốc hay vòng rất lo sợ, có cảm giác bánh xe muốn rới ra.

Sáng ngày 4/2, nhân dịp đầu xuân mới Đinh Dậu 2017, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng cùng với đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND và UBND TP.Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ 160 em thiếu nhi của thành phố nhân dịp đầu năm mới.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ này, em Đinh Hồ Đoan Nghi (học sinh Trường trung học cơ sở Nguyễn Thái Bình, huyện Bình Chánh) đã nói, hiện nay, nhiều học sinh của huyện này đang phải đi trên các chuyến xe buýt thuộc tuyến số 22 rất cũ kỹ.

Em Đinh Hồ Đoan Nghi chia sẻ: Nhiều khi xe đi lên dốc, hay đi đến đoạn đường vòng, thì đa số học sinh đều có cảm giác rất lo sợ, giống như là bánh xe muốn rơi ra ngoài.

Được mời trả lời ý kiến của học sinh ngay tại buổi gặp gỡ, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.Hồ Chí Minh – ông Bùi Xuân Cường thừa nhận, phản ánh của các em thiếu nhi là chính xác. Hiện các chuyến xe buýt thuộc tuyến số 22 đã cũ kỹ, xuống cấp.

Theo đúng kế hoạch, trong vòng quí 2 của năm 2017, toàn bộ các chuyến xe buýt của tuyến này sẽ được thay thế mới, nhằm phục vụ tốt người dân, học sinh của huyện Bình Chánh.

Học sinh của TP.Hồ Chí Minh phản ánh các ý kiến thiết thực tới lãnh đạo tại buổi gặp gỡ (ảnh: P.L)

Sau khi nghe câu trả lời của ông Cường, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP.Hồ Chí Minh đã khẳng định: Nếu để đến quí 2 mới thay thì chậm quá. Anh Cường có thể hứa thay mới trong quí 1 được không?

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đề nghị, ngay trong tuần sau, chính Sở Giao thông Vận Tải và Ban đô thị thuộc HĐND thành phố kết hợp đi thực tế ở tuyến xe buýt số 22, để xem coi có cũ, và có cảm giác hồi hộp vì bánh xe muốn rơi ra ngoài hay không?

“Chứ lỡ nếu tuần sau, xe đang chạy mà bánh xe rớt ra ngoài thì ai chịu trách nhiệm” – bà Tâm đặt vấn đề.

Ngoài ra, sau khi nghe phản ánh của học sinh huyện Củ Chi về tình trạng mất an toàn giao thông khi học sinh phải đi qua cầu vượt Củ Chi để đến trường, ông Bùi Xuân Cường đã hứa, ngay trong tuần sau sẽ làm ngay cầu bộ hành, dưới dạ cầu vượt Củ Chi, để học sinh đi đến lớp an toàn hơn.

Chỉ đạo vấn đề này tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng yêu cầu, Sở Giao thông Vận tải thành phố phải đẩy nhanh hơn nữa tiến độ đổi mới các loại xe buýt, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi sử dụng đến trường. 

Phương Linh
Từ khóa :
TP.Hồ Chí Minh , học sinh , Bí thư Thành ủy , Đinh La Thăng , xe buýt , bánh xe.
“Đi xe buýt cảm giác bánh xe muốn rơi ra ngoài”
Bình luận
Tuấn Anh
1

Một hoạt động hay thế này mà tỉnh mình (Nghệ An) không thấy tổ chức nhỉ? Học sinh là trung tâm, giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục, nên thỉnh thoảng lãnh đạo phải nghe họ nói mới biết đúng thực trạng để từ đó mà có những quyết sách đúng đắn chứ.

Xem thêm bình luận
Tin khác