Điểm mới trong xét tuyển vào các trường quân đội, công an

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Năm 2016, các trường quân đội và công an đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường Đại học chủ trì để xét tuyển.

Giống như mọi năm, năm 2016, các trường quân đội và công an đều yêu cầu sơ tuyển và mỗi ngành có yêu cầu sơ tuyển riêng, do vậy sau khi đạt yêu cầu ở vòng sơ tuyển, thí sinh không được thay đổi ngành cũng như trong mỗi trường chỉ đăng ký được 1 ngành.

Điểm mới trong xét tuyển vào các trường quân đội, công an

Một số điểm mới trong xét tuyển vào các ngành công an, quân đội mà thí sinh cần lưu ý:

Năm 2016 chỉ tiêu tuyển sinh của tất cả các trường công an đều giảm do vậy nhiều khả năng điểm trúng tuyển vào các trường này sẽ tăng lên, đặc biệt là đối với thí sinh nữ;

Đối với các trường quân đội có vùng tuyển trong cả nước, Bộ Quốc phòng quy định chỉ tiêu riêng cho thí sinh  miền Bắc (từ Quảng Bình trở ra) và cho thí sinh miền Nam (từ Quảng Trị trở vào).

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, do năm 2016, đợt 1 thí sinh được quyền đăng ký tối đa 2 trường, do vậy thí sinh có thể đăng ký vào 1 trường quân đội (hoặc công an) và một trường khác.

Linh Hương
Từ khóa :
chỉ tiêu , tuyển sinh , đăng ký , công an , quân đội , vùng tuyển
Điểm mới trong xét tuyển vào các trường quân đội, công an
Chủ đề : Bầu cử năm 2016
Bình luận
Nguyễn Thị Phương Anh
0

Đúng rồi bạn ạ. Mình chỉ đi cấp 1 giấy chứng nhận kq thi và nếu bạn muốn chờ đến cao đẳng và trung cấp công an thì bạn sẽ mất cơ hội vào các trường dân sự bên ngoài.

đinh lãng
1

ad ơi cho e hỏi là vừa có quy định là thí sinh thi vào học viện nếu ko đủ điểm muốn nguyện vọng xuống cao đẳng và trung cấp thì phải cam đoan là ko học các trg ngoài dân sự thì mới đc xét nguyện vọng xg ao đẳng và trung cấp đúng ko ạ

Xuân Vi
4

Thi như năm nay điểm vào các trường trên cao là thực chất.Không thấy nghe dân kêu có việc chạy tiền như 3,4,5năm trươc.

Xem thêm bình luận
Tin khác