Điểm sàn xét tuyển của tất cả các khối là 15

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Sáng 28/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng tuyển sinh đầu vào đại học (điểm sàn) 2016 là 15 điểm cho tất cả các khối thi A, A1,B, C, D.

Mức điểm sàn năm nay bằng với điểm sàn đại học của năm 2015. Mức 15 điểm là tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia năm 2016 không nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Theo Bộ GD&ĐT, ngưỡng xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng được xác định dựa trên phổ điểm của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, đặc điểm vùng miền, đảm bảo hệ số dôi dư để các trường có thể tuyển đủ thí sinh. 

Điểm sàn tất cả các khối đều 15 điểm (Ảnh: Thùy Linh)

Sau khi có ngưỡng xét tuyển này, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ nhận hồ sơ của thí sinh. 

Điểm sàn sẽ là căn cứ để các trường đại học đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Các thí sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ nguyện vọng 1 từ ngày 1-12/8.

Năm nay, Bộ GD&ĐT cũng bỏ điểm sàn ở bậc Cao đẳng. Theo đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ Cao đẳng là tốt nghiệp THPT.

Thùy Linh
Từ khóa :
điểm sàn , xét tuyển , chất lượng đầu vào , hồ sơ , chỉ tiêu
Điểm sàn xét tuyển của tất cả các khối là 15
Chủ đề : Thi quốc gia 2016
Bình luận
Anh Ngọc
0

Tôi nghĩ kỳ thi thật quốc gia vừa để xét tốt nghiệp và tuyến sinh đại học. Mỗi môn thi đạt 5-6 điểm là bình thường. Điểm sàn 15 cho 3 môn thi là hs mới ở mức học trung bình thôi Tôi nghĩ điểm sàn nên ở mức 18 điểm. Những em học lực trung bình trở xuống nên khuyến khích các em vào Trung cấp,cao đẳng và các trường nghề. Bộ giáo dục không nên lùa hết hs vào học đại học vì Việt Nam hiện nay có quá nhiều trường đại học chất lượng thấp.

Xem thêm bình luận
Tin khác