Đóng cửa vĩnh viễn một điểm dạy thêm chui ở quận 12

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Quận 12 đã đóng cửa vĩnh viễn điểm dạy thêm ‘chui’ ở hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải.

Ngày 25/10, ông Khưu Mạnh Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, TP.Hồ Chí Minh đã cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết thông tin như trên.

Theo đó, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải về sự tồn tại một điểm dạy thêm ‘chui’, trái phép, xảy ra tại hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1, phường Tân Thới Nhất, quận 12, các cơ quan chức năng của quận này đã nhanh chóng vào cuộc, xử lý vấn đề này.

Căn cứ vào báo cáo của Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (cách con hẻm chỉ vài trăm mét), ông Khưu Mạnh Hùng cho biết, các điểm dạy thêm này có 2 giáo viên nữ của trường tiểu học này tham gia giảng dạy, giữ trẻ bán trú.

Học phí, phí giữ trẻ mà 2 giáo viên này lấy là tùy tâm phụ huynh trả, nhưng thường là từ 100.000 – 200.000 đồng/tháng, nhưng cũng có học sinh quá khó khăn thì không đóng.

Điểm dạy thêm 'chui' ở hẻm 237 đường Tân Thới Nhất 1, quận 12 đã bị đóng cửa vĩnh viễn (Ảnh: P.L)

Thế nhưng, được nhà trường quán triệt và chỉ đạo rất kỹ, nên bắt đầu từ đầu tháng 9, 2 nữ giáo viên này không còn dạy ở đây nữa. Dù vậy, ông Hùng vẫn thừa nhận có tình trạng giáo viên tham gia giảng dạy ở đây, nhưng đó không phải là giáo viên của quận 12.

Điểm giữ trẻ, dạy thêm ‘chui’ này cũng đã bị đóng cửa vĩnh viễn, khi có phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Người dân phát hiện điểm dạy thêm ‘chui’ dành cho học sinh tiểu học ở quận 12

Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đã quán triệt, chấn chỉnh tình hình giáo viên tiểu học đi dạy thêm ở điểm nói trên.

Với 2 giáo viên vi phạm, nhà trường đã tổ chức kiểm điểm, nhắc nhở giáo viên thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên về dạy thêm học thêm.

Do đặc thù của quận 12 là dân số đông, áp lực gia tăng dân số cao, số lượng công nhân và dân nhập cư, tình hình số trường tiểu học được học 2 buổi chỉ đạt 25%, nên nhu cầu gửi trẻ bán trú của quận là rất lớn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 đã trình Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND thành phố cần có cơ chế đặc thù, riêng đối với những quận có tốc độ gia tăng dân số cao, dân nhập cư nhiều như quận 12 về vấn đề giữ trẻ không được học 2 buổi/ngày.

Theo ông Khưu Mạnh Hùng, đó là một nhu cầu có thật, và rất lớn ở quận 12, nên cần sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp trên.

Những điểm giữ trẻ bán trú như muốn tồn tại như vậy, trong tương lai cần có một cơ chế riêng, cần phải có giấy phép được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

Phương Linh
Từ khóa :
Day thêm học thêm , giáo viên , học sinh , công nhân , TP.Hồ Chí Minh , quận 12 , gia tăng dân số.
Đóng cửa vĩnh viễn một điểm dạy thêm chui ở quận 12
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Người dân
4

Bạn Huỳnh Phú còn biết trường nào ở Thủ Đức mà giáo viên thuê phòng bên ngoài nữa liệt kê chi tiết ra hết đi hay bạn chỉ biết có mỗi 1 trường này thôi

Huỳnh Phú
9

Ở Thủ Đức còn một số địa điểm khác như: Thầy T. ở đường số 10, P.Linh Tây; Thầy B. Đường số 16, P.Linh Tây; Gần trường THCS Linh Đông; Quận 9 có địa điểm gần Đình Phong Phú.

Trọng Phúc
1

Haha. Vậy là lòi ra "Phụ Huynh" và "Huỳnh Phú" là 1 người ah. Thâm độc thiệt. Biết là ai rồi

Huỳnh Phú
0

Sao không thấy bạn Trọng Phúc và Học sinh Td lên diễn đàn nữa.

Huỳnh Phú
7

Gởi bạn Trọng Phúc. Bạn đã nhận ra người quen thì bạn phải là Giáo viên, phụ huynh hay là học sinh. Nếu bạn thấy là những thông tin trên diễn đàn không chính xác thì bạn có thể đính chính trên diễn đàn, hoặc kiến nghị lên Hiệu Trưởng hay cấp cao hơn. Mục đích của tôi là muốn việc dạy thêm học thêm trở về đúng bản chất của nó, dạy thêm đúng với Thông tư 17 của BGD: Không dạy thêm học sinh chính khóa của mình.

Huỳnh Phú
3

Cảm ơn bạn đã nhận ra người quen. Bây giờ có quá nhiều phụ huynh lên tiếng lắm.

Phụ huynh
3

Bạn biết ai hay không biết ai, Tôi chả quan tâm, cái tôi biết là chúng tôi là công dân tuân thủ pháp luật còn bạn thì không. Cái chúng tôi biết là chúng tôi hiện ngang làm việc, còn bạn thì chui nhũi, chốn tránh.

Huỳnh Phú
1

Tôi chỉ muốn cảnh báo chung để thầy cô thôi ép trò và các cơ quan chức năng làm việc nghiêm túc thôi. Nhưng bạn đã nói thì tôi sẽ đưa thêm thông tin chi tiết thêm một chút: Những thầy cô T.N.L (toán), T.T.H (toán), T.L.D (lý), N.T.H.M (lý), B.T.V.G (hóa)... dạy thêm tại các địa điểm: Thuê phòng tại nhà bên cạnh quán cà phê D

Xem thêm bình luận
Tin khác