Đường dây nóng Bộ GD&ĐT: Nóng thế nào?

Giáo dục 24h

Theo Tiền phong

Trước kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ 2013, Bộ GD&ĐT cung cấp đường dây nóng nhận phản hồi về công tác tổ chức thi (pvluan@moet.edu.vn; ĐT: 0438682136, 0989538415. Đường dây nóng của Bộ GD&ĐT nhận được những gì qua đợt I kỳ thi tuyển sinh và xử lý thông tin thế nào. Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT đã trao đổi cùng PV.

Trong những ngày qua, hộp thư nóng và đường dây nóng của Bộ GD&ĐT đã nhận được những thông tin gì và đã xử lý thế nào?

- Đường dây nóng do thanh tra trực; Bộ trưởng chịu trách nhiệm trả lời hộp thư nóng. Đường dây nóng nhận được rất nhiều cuộc gọi từ nhân dân nhưng toàn hỏi những thông tin hướng dẫn như: hôm nay thi môn nào, thi mấy giờ, điểm thi bao nhiêu, điểm thi năm nay cao hay thấp... mà không phản ánh tiêu cực gì. Những câu mang tính hướng dẫn thì thanh tra trả lời ngay, những câu về điểm thi thì không thể trả lời vì còn tùy sức làm bài của thí sinh.

Ông Nguyễn Huy Bằng.

Thông tin nào khiến đường dây nóng phải xử lý gấp trong mấy ngày qua?


- Có bạn đọc phản ánh trang web soho có đề thi đưa lên. Chúng tôi đã chuyển ngay cho Ban thường trực tuyển sinh kiểm tra. Kết quả, đó là một đề thi cũ.

Các thanh tra cơ động phản ánh tình hình thị sát thi thế nào?

- Các hội đồng năm nay nghiêm túc hơn. Tuy nhiên, tại một tỉnh, khi thanh tra tỉnh vào độc lập, trường cho là tỉnh không có quyền đi thanh tra mà phải đi cùng Bộ GD&ĐT. Điều đó là không đúng. Quy định mới về thanh tra giáo dục thì các lực lượng thanh tra tỉnh, bộ ngành khác có thể đi độc lập.

Sau giờ thi môn Hóa học. Ảnh: Hồ Thu.

Đợt thi thứ II, ông có nhắc nhở thanh tra chú ý vào điểm nào đặc biệt của kỳ thi không?

- Lưu ý các đoàn thanh tra là đợt II có nhiều môn thi tự luận, nhiều môn thi khối xã hội nên khả năng thí sinh không nghiêm túc có thể nhiều hơn; vì vậy, các đoàn thanh tra cần nghiêm túc, theo dõi, đôn đốc các cơ sở và hệ thống thanh tra nói chung. Đợt thi tới chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì đường dây nóng và bộ phận thanh tra sẽ trực và xử lý kịp thời.

Điểm sàn năm 2013 sẽ cao hơn năm trước

Cả nước có 2.031.903 lượt thí sinh (TS) đăng ký dự thi 3 đợt tuyển sinh Đại học - Cao đẳng. Đợt I có hơn 650.000 TS, dự báo đợt II (thi ngày 9 và 10/7), số lượng thí sinh sẽ cao hơn. Sau các môn thi của đợt I, các chuyên gia đều dự báo: Điểm sàn năm nay sẽ cao hơn hẳn điểm sàn năm 2012.

TS Hà Huy Bằng (Giảng viên ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG HN) nói: Điểm sàn (ĐS) năm nay sẽ cao hơn năm trước.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ nhận xét về môn thi Hóa: Bài thi phù hợp, học sinh có học lực trung bình khá là làm bài tương đối tốt. Điểm sàn có thể cao hơn cũng là dự báo của ông Hòa. Với môn thi tiếng Anh, thầy Nguyễn Viết Thắng (giảng viên ĐH Hà Nội cũng cho biết, phổ điểm chính sẽ nằm ở 6-7 điểm và năm nay có nhiều thí sinh nằm ở khoảng điểm này hơn, số TS đạt điểm thấp sẽ ít. Như vậy đề đúng như thiết kế: Để các trường tốp dưới tuyển được người. Thầy Thắng dự báo: Điểm sàn năm nay sẽ cao hơn và áp lực của trường ngoài công lập sẽ giảm đi.


Theo Tiền phong
Từ khóa :
điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa , giai de thi mon hoa , giải đề thi môn tiếng anh , giai de thi mon , đường dây nóng , bộ giáo d
Đường dây nóng Bộ GD&ĐT: Nóng thế nào?
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác