Em Phàn Chung Thủy không phải nạn nhân duy nhất của cô Trà

Giáo dục 24h

THỤY DU

(GDVN) - Hội đồng kỷ luật huyện Bát Xát, Lào Cai đã thống nhất hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với giáo viên đánh học sinh tím mặt.

Ngày 5/4, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát, Lào Cai thông tin, chiều cùng ngày, Hội đồng kỷ luật huyện đã họp, thống nhất hình thức kỷ luật đối với giáo viên Trần Thị Thu Trà, công tác tại trường tiểu học xã Phìn Ngan.

“Hành vi của cô Trà đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Do đó, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất mức kỷ luật cao nhất đối với giáo viên này là buộc thôi việc”, bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát thông tin.

Em Phàn Chung Thủy cùng mẹ (Ảnh: Khánh Vi/Vietnamnet.vn).

Bà Ngọc Anh cho biết thêm: “Trong quá trình họp hội đồng kỷ luật, cô Trà đã thừa nhận hành vi vi phạm, đồng thời cho rằng, do quá nóng tính nên không kiềm chế được bản thân, dẫn đến hành động đáng tiếc với học sinh.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên cô Trà có hành vi

"Không bao che vụ giáo viên đánh học sinh lớp 1 thâm tím mặt"

hành hung học sinh. Trước đó, giáo viên này đã nhiều đánh học sinh trong quá trình thực hiện công tác giảng dạy của mình.

Việc áp dụng hình thức kỷ luật nói trên đối với cô Trà là đúng người, đúng tội”.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, hôm 25/3, giáo viên Trần Thị Thu Trà công tác tại điểm trưởng Trung Hồ (thuộc trường Tiểu học Phìn Ngan) có hành vi hành hung em Phàn Chung Thủy (học sinh lớp 1 tại điểm lẻ của Trường tiểu học xã Phìn Ngan, Lào Cai).

Hành vi của giáo viên Trà, khiến học sinh Thủy bị tổn thương ở mắt, gò má, khuôn mặt có nhiều vết bầm tím...

THỤY DU
Từ khóa :
Bát Xát , Lào Cai , hành hung học sinh , đánh
Em Phàn Chung Thủy không phải nạn nhân duy nhất của cô Trà
Chủ đề : Bạo lực học đường
Bình luận
Ducthi75
3

Nếu so sánh với vụ công an cầm súng vào trường đánh bảo vệ và học sinh thì xử thế hơi nặng

Van Khon
1

Đúng! Chỉ buộc thôi việc là quá nhẹ. Cần phải xử lý hình sự về tội xâm hại sức khỏe và tinh thần trẻ em...

Hồ Thị Lan
1

Cô Trà đã hủy hoại thanh danh của biết bao thầy, cô giáo

khainguyen
5

Tương lai, rường cột sau này của Việt Nam như thế này sao? Tại sao cho đến đầu thế kỷ 21 rồi mà trẻ em Việt vẫn còn là những "nạn nhân bị bạo hành" như thế? Đặc biệt kẻ gây ra nạn bạo hành này lại là kẻ "nhân danh Giáo Dục con người" mới đáng nói chứ! Ở Mỹ ngay cả thú vật mà bị đối xữ hung bạo cũng coi là phạm pháp. Một người Việt nuôi thú cưng nhưng lại khiến nó chết vì đói, phải hầu tòa. Nên nhớ "bạo hành trẻ em là một tội ác!",vi phạm quyền con người của Hiến Chương Liên Hiệp Quốc. Không ai được nhân danh cái gì (kể cả nhân danh tình thương theo lối ngụy biện) để xúc phạm nhân phẫm trẻ em.

Dr Hà
7

Đuổi việc còn là nhẹ, ko thể chấp nhận cô giáo này. Việc này theo thông tin của GDVN không chỉ 1 lần, xấu hổ quá.Tôi đang bình luận việc con nghệ sỹ Duy Phương bị cô giáo cho mấy roi ở miền Nam, có cung bậc cảm xúc khác, nhưng việc cô giáo này đánh trẻ như vậy(theo tôi được biết là đã lấy mật gấu bôi mới tím như vậy) cũng ko thể chấp nhận được, và cô giáo ơi, em hãy ra khỏi ngành giáo dục đi, mau

Cột Đình
3

Cô này cần phải bị xử lý bằng pháp luật: 1/ Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe đối với trẻ em với mức phạt tù cao nhất là 3 năm (theo điểm d khoản 1 Điều 104 Bộ luật Hình sự). 2/ Hành vi ngược đãi, hành hạ trẻ em là một trong những hành vi bị nghiêm cấm (theo khoản 6 Điều 7 Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em quy định).

Nguyễn dũng
10

Luật bảo vệ trẻ em để cho vui hay sao mà chỉ "kỷ luật đuổi việc" ? Kỷ luật là việc nội bộ của nhà trường, còn Gia đình

Bùi Ngọc Phúc
9

TRong trường Sư phạm có môn Tâm lý giáo dục, thiết nghĩ trước khi đứng trên bục giảng cần sát hạch nghiêm túc hơn môn này đối với các giáo viên tương lai.

Xem thêm bình luận
Tin khác