Giải trình của Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt phải quỳ

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Ông Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã lên tiếng nhận khuyết điểm về việc bỏ đi, mặc cho cô giáo quỳ trước phụ huynh.

Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vừa ký bản giải trình, gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy và Ủy ban nhân dân xã liên quan đến sự việc cô N. bị phụ huynh bắt quỳ ngay tại trường do mình là người đứng đầu.

Theo bản giải trình của ông Sơn, phụ huynh phản ánh cô N. bắt học sinh phải quỳ gối rất nhiều lần, có lúc thì quỳ 10 phút, có khi cả tiết, lúc thì phạt cá nhân, lúc thì phạt cả lớp, trong đó có cả những em học sinh ngoan.

Có khi, cô N. dùng thước đánh thẳng vào tay các em, gọi học sinh bằng những từ chưa phù hợp như là thằng…

Trích bản giải trình của ông Huỳnh Công Sơn về sự việc quỳ gối của cô N. (ảnh: P.L)

Giải trình với nhà trường, cô N. nói rằng mình mới về trường, nếu không nghiêm thì không làm cho các em học sinh quan tâm đến việc học. Cô N. đã thừa nhận mình sử dụng những hình phạt không đúng với học sinh, hứa là sẽ sửa chữa, rút kinh nghiệm và không lặp lại.

Sáng ngày 28/2, một số phụ huynh khi biết thông tin học sinh bị cô N. phạt như vậy đã đến trường, đòi lên tập lớp để gặp các học sinh, hỏi về việc cô N. đã có hình thức phạt học sinh như vậy, nhưng ông Sơn không đồng ý. 

Các lãnh đạo nhà trường nói gì về Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt quỳ?

Phụ huynh có đòi chuyển cô giáo, chuyển lớp cho con em của mình hay đòi gắn camera kinh phí do phụ huynh tài trợ.

Tuy nhiên, ông Sơn đã không đồng ý, giải thích cho phụ huynh hiểu là cô giáo đã nhận lỗi, phụ huynh cũng nên thông cảm cho cô giáo có cơ hội để sửa lỗi.

Ông Thuận có nói rằng, cô N. bắt con người ta quỳ rồi xin lỗi là xong à? Cô quỳ thử xem coi có chịu nổi không?

Cô N. có nói nếu anh muốn tôi quỳ, thì tôi sẽ quỳ, nhưng ông Sơn – Hiệu trưởng đã không đồng ý, yêu cầu phụ huynh bỏ qua, thông cảm. Nói xong, ông Sơn đã đi lên lớp dự giờ, và cô Thuận vẫn yêu cầu cô giáo phải quỳ.

Lúc này, vợ ông Thuận có nói thôi cô giáo ngồi lên để nói chuyện, nhưng ông Thuận vẫn không đồng ý, nên cô giáo vẫn quỳ tại phòng Phó Hiệu trưởng, có sự chứng kiến của 3 phụ huynh khác.

Cô N. có nói chỉ muốn quỳ cho êm chuyện, chứ không muốn lôi thôi.

Cô N. nói với nhà trường là chuyện đã qua rồi thì cho qua luôn, không muốn nhắc lại câu chuyện này.

“Bản thân tôi cũng xin nhận khuyết điểm trong quá trình giải quyết sự việc, cần rút kinh nghiệm” – ông Huỳnh Công Sơn kết luận trong bản giải trình của mình.

Cũng liên quan đến sự việc này, bà Huỳnh Thị Huệ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã lên tiếng, nhấn mạnh rằng, để xảy ra sự việc này là có trách nhiệm rất lớn của ông Huỳnh Công Sơn, không xử lý vụ việc mà vẫn để phụ huynh bắt giáo viên phải quỳ.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An vẫn đang tiếp tục kết hợp với huyện Bến Lức làm rõ vụ việc, để sớm có kết luận làm căn cứ xử lý trách nhiệm của các bên.

Phương Linh
Từ khóa :
Cô giáo , Hiệu trưởng , quỳ gối , bỏ mặc cô giáo , phụ huynh , huyện Bến Lức , tỉnh Long An.
Giải trình của Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt phải quỳ
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Trương Kỉnh Nhơn
0

Theo tôi, sự việc xảy ra xuất phát từ sự vô trách nhiệm của ông hiệu trưởng. Là người đứng đầu một trong nhà trường đứng trước tình huống căng thẳng ấy mà bỏ mặc giáo viên, bỏ mặc đồng nghiệp của mình. Ông ấy không xứng đáng làm hiệu trưởng!

Biện hoá
2

U hieu trưởng làm việc không đến nơi đến chốn và vô cảm với giáo viên nên cách chức. Chuyển xuống làm giáo viên

Trần Quốc Sự
0

Ủa, viết bản tường trình cá nhân mà hiệu trưởng cho đóng mộc tròn của nhà trường giống như công văn đi.

A LONG
3

Xét về vụ này, HT có 2 cái sai:Một là cách quản lí để người lạ vào trường gây rối mà không có bảo vệ, hai là thấy GV bị ức hiếp mà bỏ mặc.

Nguyễn Văn Pha
6

Thầy hiệu trưởng bỏ đi, không bảo vệ giáo viên trước hành vi sai trái của phụ huynh có khác gì đồng tình với cái sai của phụ huynh. Sau vụ này, liệu thầy có còn đủ uy tín và sự tin tưởng của cán bộ nhân viên nhà trường đối với thầy.

lê văn Lạc
1

Tôi đề nghị thầy phê bình cô giáo và tạo điều kiện cho cô công tác tại trường .Không vì chuyện của phụ huynh mà bỏ quyên nhà giáo dưới quyền của mình lần thứ hai.Mong thâyg thức tỉnh khi chưa muộn.

lê văn Lạc
10

Tôi làm Hiệu Trưởng 30 năm chưa bao giờ tôi bỏ giáo viên của tôi để phụ huynh hành tội cả.Lúc giáo viên cần mình giúp đỡ qua lúc khó khăn thầy lại bỏ đi . Dự giờ lúc không được ta dự giờ khác .Phó hiệu trưởng giúp mình tiết dự giờ đó .Thầy quên mình là nhà quản lý giáo dục . Theo tôi thầy tự vết đơn thôi chức Hiệu Trưởng trước lúc cấp trên cách chức mình.

mucdong
0

30 năm làm hiệu trưởng?! Ghê quá! Tôi đọc có nhầm không đây?

Xem thêm bình luận
Tin khác