Giám đốc Sở Giáo dục TP.Hồ Chí Minh khẳng định cấm dạy thêm là đúng đắn

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Bên cạnh đó, Sở này cũng chuẩn bị ban hành hướng dẫn cụ thể về dạy thêm học thêm trong thời gian tới.

Sáng ngày 6/10, phát biểu trong Hội nghị công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh – ông Lê Hồng Sơn đã có những thông tin ban đầu về tình hình dạy thêm học thêm ở thành phố trong thời gian tới.

Theo đó, người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh thêm một lần nữa khẳng định rằng, chủ trương cấm dạy thêm học thêm của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố trong thời gian vừa qua là đúng đắn, nhằm ngăn chặn tình trạng dạy thêm học thêm tràn lan như hiện nay.

Theo ông Lê Hồng Sơn, bên cạnh phần lớn các giáo viên trong ngành tận tụy, thì vẫn có những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Chiều 5/10, Thành ủy TP.Hồ Chí Minh đã có những chỉ đạo chính thức về vấn đề này, gửi cho Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Một hoạt động dạy thêm tại nhà của giáo viên ở quận Bình Tân (ảnh minh họa: P.L)

Thành ủy giao cho Ban cán sự Đảng UBND thành phố có những chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể đối với ngành giáo dục thành phố liên quan đến việc dạy thêm học thêm xảy ra trên địa bàn.

Khi nào có các chỉ đạo từ UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ ra các văn bản hướng dẫn cụ thể về dạy thêm học thêm. 

Tuy nhiên, ông Lê Hồng Sơn vẫn nhấn mạnh rằng, hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn cơ bản vẫn tuân thủ theo đúng thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như quyết định số 21 của UBND TP.Hồ Chí Minh.

Mới cách đây ít ngày, đích thân bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh cũng đã có cuộc làm việc, lắng nghe ý kiến của các chuyên gia giáo dục, về vấn đề dạy thêm học thêm tại thành phố.

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, Chánh Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh – ông Võ Văn Hoan cũng đã nói rằng, TP.Hồ Chí Minh chỉ cấm hoạt động dạy thêm học thêm tràn lan, phát sinh tiêu cực.

Ngoài ra, ông Hoan cũng đã nói hoạt động này cần có lộ trình thực hiện, chuẩn bị tâm lý cho phụ huynh, học sinh và cả giáo viên, nhằm tránh gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , phụ huynh , tràn lan , tiêu cực , Lê Hồng Sơn , TP.Hồ Chí Minh.
Giám đốc Sở Giáo dục TP.Hồ Chí Minh khẳng định cấm dạy thêm là đúng đắn
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Vẫn Lì Như Xưa
8

Nói và làm khác nhau nhiều quá! giáo viên vẫn o ép học sinh về nhà dạy thêm đầy ra, hãy đến quận Bình Tân mà xem.

Thu hoai
10

Ông giám đốc sở cấm được ai trong khi phu nhâ mình vẫn mở dạy thêm

nguyen oanh
4

hà lê nguyễn có phải là nhân tài sư phạm không nhỉ

leanh
3

Học thêm để sau này đõ đạt làm quan, ngồi mát ăn bát vàng là một thảm họa cho dân tộc

Ly Thanh
13

Vậy hiện nay giáo viên đang dạy thêm ở nhà là không đúng đắn phải không ? Thế tại sao Sở GD không xử lý các giáo viên không đúng đắn này ?

lehoang
3

Nhiều Người dân đã có niềm tin rất hồn nhiên răng: cho vay lãi suất cao sẽ có tiền nhanh chóng, chơi lô đề, đánh bạc sẽ đổi đời và cho con học thêm thì cuộc đời sẽ thoát được nghèo.

Hà Lê Nguyễn
28

Nếu cấm triệt, lương gv èo ọt, kể từ nay nhân tài sẽ cạn, đầu vào sư phạm sẽ là những tầng lớp hs hạng trung bình or yếu, sẽ không còn nhân tài sư phạm để đẩy nền tảng gd đi lên, giáo dục tiếp tục đi vào ngõ cụt và bế tắc như hiện nay? Hãy nhìn chiều sâu bề dài và chiều rộng thực tế, có ai tài giỏi chịu về VN cống hiến nữa đâu? Có thực mới vực được đạo, hãy quản lí thông minh thay vì lộ rõ sự yếu kém, bế tắc của gd.

Trúc Chi
1

Mọi ng chốt ại 1 câu: chuyển sang nghề khác mà không cảm thấy gì Sao?? Giáo viên chuyển nghề hết thì lấy ai dạy học sinh?? Vậy còn những hs muốn ði học them, nâng cao để đậu vào trường chuyên thì sao??

Xem thêm bình luận
Tin khác