Giám đốc Sở Giáo dục TP.Hồ Chí Minh nói về tình trạng giáo viên o ép học thêm

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn hứa chấn chỉnh công tác quản lý chung tình trạng giáo viên o ép học sinh học thêm ở nhà, trung tâm.

Tại buổi gặp gỡ thiếu nhi TP.Hồ Chí Minh nhân dịp đầu xuân mới Đinh Dậu được tổ chức vào sáng ngày 4/2, các em thiếu nhi hiện đang là học sinh cấp trung học cơ sở có nêu lên vấn đề tình trạng giáo viên o ép đi học thêm, khiến cho phụ huynh bắt các em đi học thêm quá nhiều, không còn thời gian vui chơi, giải trí.

Được mời trả lời cho ý kiến này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn chia sẻ: Trên thực tế hiện nay ở các trường, chỉ có công tác phụ đạo cho học sinh yếu kém hay bồi dưỡng học sinh giỏi là diễn ra bắt buộc.

Học sinh TP.Hồ Chí Minh phản ánh vẫn còn tình trạng giáo viên o ép đi học thêm (ảnh: P.L)

Ông Lê Hồng Sơn cho rằng, việc đi học thêm đang là một tâm lý chung của các gia đình, nên nhận thức của chính các phụ huynh học sinh cũng cần phải thay đổi. Trong thời gian sắp tới, ngành giáo dục thành phố sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc rèn luyện các kỹ năng cho học sinh, để hạn chế việc học sinh phải đi học thêm.

Nói đến đây, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng yêu cầu, ông Lê Hồng Sơn có hứa chấm dứt tình trạng giáo viên o ép học sinh đi học thêm, như mong muốn của các em thiếu nhi hay không?

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời ý kiến các em thiếu nhi (ảnh: P.L)

Nói tiếp về vấn đề này, ông Lê Hồng Sơn khẳng định rằng, việc chấn chỉnh dạy thêm học thêm thì Sở Giáo dục đã làm từ rất nhiều năm nay, trong đó có phân công trách nhiệm rõ ràng cho Hiệu trưởng, tổ trưởng các bộ môn ở nhà trường.

Thế nhưng, ông Lê Hồng Sơn vẫn thừa nhận, trên thực tế vẫn có tình trạng giáo viên o ép học sinh đi học thêm, dù không nhiều. TP.Hồ Chí Minh cũng đã xử lý rất nhiều giáo viên, nếu qua kiểm tra phát hiện thấy có vi phạm tình trạng này.

Với tư cách là người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh, ông Lê Hồng Sơn đã hứa trước lãnh đạo thành phố, trong công tác quản lý chung thì sẽ chấn chỉnh tình trạng này giáo viên o ép học sinh đi học thêm ở nhà, trung tâm.

Bí thư Đinh La Thăng đề nghị cần quan tâm nhiều hơn nữa đến sự phát triển của cac em thiếu nhi (ảnh: P.L)

Phát biểu kết luận buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng khẳng định, ý kiến của các em thiếu nhi nêu ra trong buổi gặp gỡ là thỏa đáng, và đã được lãnh đạo các Sở, ban ngành của thành phố trả lời, hứa giải quyết thỏa đáng.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cũng bày tỏ sự lo lắng của mình, khi rất nhiều ý kiến của các em thiếu nhi nêu ra mà thành phố chưa thể giải quyết ngay được, do vượt thẩm quyền phụ trách, hay cần thời gian dài để xử lý.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh đề nghị, các cấp, các ngành cần quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự phát triển của các em thiếu nhi, nhất là đối với con em người lao động, những đối tượng còn khó khăn.

Phương Linh
Từ khóa :
Bí thư Thành ủy , TP.Hồ Chí Minh , dạy thêm , học thêm , Đinh La Thăng , Lê Hồng Sơn , giáo viên , học sinh.
Giám đốc Sở Giáo dục TP.Hồ Chí Minh nói về tình trạng giáo viên o ép học thêm
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Bạn nghèo
3

Con tôi ở quận 4 đi học thêm tối mặt tối mày. Lớp 7 của con tôi 45 học sinh thì học thêm môn văn hết 44 học sinh, môn toán 45 học sinh, môn anh cũng vậy. Chưa kể môn lý cũng đi học. Con tôi nói cô giáo nói làm sao cấm được vì học sinh bây giờ ngu quá.

phuhuynh
2

Thật sự mà nói chương trình học hiên nay đã giảm tải khá nhiều. Nếu gv dạy hết khả năng của mình thì hs đâu cần phải học thêm chỉ cần Gv kêt hợp tốt với gia đình là được. Gv ngày nay dạy như thế là sướng quá rồi. Thương cho các thầy cô của chúng ta ngày xưa dạy học rất vất vả, đường đi thì khó khăn, lớp học thì đâu được khang trang như bây giờ mà thầy cô vẫn bám trụ vẫn cố gắng dạy dỗ chúng ta thành người. Hs những ngày ấy rất ngoan chứ đâu như bây giờ. Nghĩ mà thương các thầy cô ngày xưa quá.

Kim Lân
45

Thế còn việc hiệu trưởng liên tục để xảy ra tình trạng dạy thêm, tái phạm hết lần này đến lần khác thì Giám Đốc Sở giải quyết thế nào? Tất cả loạt bài gần đây đều liên quan đến giáo viên trường Tiểu Học Trần Hưng Đạo rầm rộ ngang nhiên dạy thêm trở lại mà hướng xử lý thì chẳng thấy đâu?

Bạn Đọc
41

Chào năm mới, kính chúc đội ngũ phóng viên thêm một năm thắng lợi, mãi luôn là trang tin uy tín hàng đầu lĩnh vực giáo dục. Sự tin yêu của nhân dân cả nước và những nhà làm giáo dục chân chính tâm huyết luôn hướng về các bạn. Sự thực là Sức lan toả tích cực của giaoduc.net đang ngày càng vang xa.

Nông dân
39

Đầu năm đọc được bài viết này phấn khởi vô cùng. Có bác Thăng một lần nữa lên tiếng thì vấn nạn dạy thêm học sinh cấp tiểu học sẽ được tận diệt dần, mang tuổi thơ cho thiếu nhi thành phố trở lại như thời ông bà mình.

Lệ Hằng
41

Các chú và các mợ đã hứa rồi thì hãy thực hiện nghiêm chỉnh không hổ thẹn với đạo đức nhà giáo, chúng ta cùng theo dõi xem trong băm Đinh Dậu 2017 sẽ có bao nhiêu nhà giáo cố tình chống đối pháp luật để tiếp tục o ép học sinh và ngang nhiên tổ chức dạy chui tràn lan như các năm trước. Như lời GĐ SGD Lê Hồng Sơn thì để xảy ra tình trạng giáo viên cố tình dạy chui và bắt buộc học sinh phati học thêm thì trước hết Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm 'cách chức' sau đó đến 'cảnh cáo' đối với giáo viên, năng hơn thì cho tất cả ra khỏi hệ thống giáo dục để họ tự mưu sinh bằng chính khả năng của họ để sinh tồn.

Thiếu nhi
43

Ông giám đốc này lại nối dói rồi, xửy lý nhiều giáo viên dạy thêm hồi nào? Bao nhiêu người? đứng nói cho qua nhé , thiếu nhi ngày nay biết hết đấy.

tptptp
41

Còn một vấn đề nữa rất phổ biến là vào lớp GV không dạy hết năng lực mà cố tình dấu bài để những em học thêm mới biết thôi và họ viện cớ là không có thời gian nên không giải đề mẫu trước lúc kiểm tra giữa HK và HK. Điều này chắc là do nhà nước trả lương thấp quá nên họ cố tình làm vậy. Đây là những con sâu đội lốp giáo viên. TP có quyết sách gì để tiêu diệt "giáo viên giả MẤT TƯ CÁCH" này không? Còn giáo viên nào có tâm huyết, có nhân cách thì sẽ biết dạy cái gì và dư thừa thời gian để giải đề mẫu cho học sinh.

Xem thêm bình luận
Tin khác