Đào tạo giáo viên cho chương trình giáo dục phổ thông mới như thế nào?
Bộ trưởng thật chí lý khi chia sẻ về niềm hạnh phúc của thầy cô
Bé tiếp thu nhanh và giỏi nhất lớp 1 đã đi học thêm ở nhà cô giáo từ...5 tuổi
Chống bành trướng ở biên giới phía Bắc sẽ có đầy đủ trong sách giáo khoa mới
Ý kiến của Nhân dân về thi tốt nghiệp cấp 3 ở dự thảo Luật Giáo dục
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy, giáo viên 4.0!
Giảng viên ĐH hẹn ngày chết; Giới trẻ Mỹ chuẩn bị đám tang của mình
Giáo dục 24h
(GDVN) - Đối với ông Nagui Morcos (một giảng viên tại Canada), cái chết dường như còn dễ chịu hơn là việc phải chịu đựng những vết thương do một căn bệnh mang lại; Có một trào lưu đang rất thịnh hành trong giới trẻ Mỹ đó là “chuẩn bị cho ngày chết của mình”.
Hãng thông tấn Toronto Star gần đây phát hiện và đưa tin: "Nhằm tránh những tổn thương gây hủy hoại cơ thể từ căn bệnh nan y đang mắc phải, một giảng viên đại học tại thành phố Toronto (Canada) đã quyết định hẹn ngày để chết bằng cách gửi một tờ đơn đến Hội đồng thành phố, nhờ giúp đỡ để "ra đi" sớm trước khi quá muộn".
![]() |
Giảng viên Nagui Morcos đã hẹn sẵn ngày để chết |
Giới trẻ Mỹ chuẩn bị cho... đám tang của mình
Có một trào lưu đang rất thịnh hành trong giới trẻ Mỹ đó là “chuẩn bị cho ngày chết của mình”. Nghe có vẻ nực cười với những người trẻ, tuy nhiên hiện tại đang có rất nhiều teen Mỹ rất quan tâm đến ngày chết và đám tang của mình, họ xem đó như thể 1 ngày tiệc, 1 ngày đặc biệt vì thế không thể phụ thuộc quá nhiều và những người thân khi họ đã qua đời. Vì thế giới trẻ tại đây muốn tự chuẩn bị cho đám tang của mình.
![]() |
Một số teen Mỹ lập sẵn kế hoạch chuẩn bị cho đám tang của mình (Ảnh minh họa) |
Cũng chính từ trào lưu này đã kéo theo nhiều dịch vụ ma chay, đám tang nhằm chuẩn bị cho ngày mất ở tương lai xa của một số teen Mỹ. Các bạn ấy sẽ tự mình thiết kế và trang trí quan tài, tìm địa điểm chôn cất và lên danh sách các món ăn trong đám tang, thậm chí là liệt kê những khách mời nhất thiết phải có mặt. Có bạn còn chọn sẵn cả trang phục, giày, cách trang điểm thế nào cho chính mình trong ngày tang lễ.
Có thể nhiều người sẽ cho rằng teen Mỹ là những bạn trẻ lo xa nhất thế giới, tuy nhiên trào lưu này cũng khiến các bạn ấy có cái nhìn nhẹ nhàng hơn với cái chết, sống lạc quan hơn, có mục đích hơn hơn để không phí hoài cuộc đời.
NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT |
|
