Giáo sư Ngô Bảo Châu đi dép tổ ong lên “dạy học” ở bản Lũng Luông

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Chuyến đi đặc biệt của GS. Ngô Bảo Châu tới trường tiểu học Lũng Luông thật nhiều cảm xúc, đây là chuyến công tác hiếm hoi của GS. Châu lên với vùng cao.

Ngày 27/8, GS. Ngô Bảo Châu cùng nhóm thiện nguyện của ông Trần Đăng Tuấn đến thăm các em học sinh trường tiểu học Lũng Luông, Võ Nhai, Thái Nguyên. Bản Lũng Luông, xã Thượng Nung (Võ Nhai – Thái Nguyên) chỉ có 115 hộ với 565 nhân khẩu (100% là người dân tộc Mông), nhưng có đến 96 hộ thuộc diện nghèo, số còn lại chỉ tạm gọi là đủ ăn.

Học sinh nơi đây còn thiếu thốn đủ bề, nhất là điều kiện học tập tại đây. GS. Ngô Bảo Châu hiện đang là Chủ tịch danh dự Quỹ “Trò nghèo vùng cao”. Đến với các em học sinh vùng cao, GS. Châu không khỏi xúc động trước hình ảnh học sinh nơi đây, GS. Châu giản dị với đôi dép tổ ong vào các lớp học thăm hỏi, động viên các em.

Với các em học sinh, không ai biết được người ra câu đố 19+6=? Lại là một nhà toán học nổi tiếng thế giới. Trong lớp học các em học sinh lên bảng làm bài tập cho Giáo sư xem, em nào cũng tỏ ra hào hứng và thích thú.

Một vài hình ảnh GS. Ngô Bảo Châu lên thăm trường tiểu học Lũng Luông. Ảnh do Trang Tiny cung cấp.

GS. Ngô Bảo Châu chứng kiến tận mắt giây phút học tập của trẻ em vùng cao.
Một câu hỏi của GS. Châu đố học sinh vùng cao, mời các em lên bảng thực hiện.
GS. Châu giảng bài tại trường Tiểu học Lũng Luông.
Chia sẻ những khó khăn với học sinh vùng cao, GS. Châu mong muốn các thế hệ học sinh nơi đây tiếp tục cố gắng học tập, chăm ngoan để thành trò giỏi xây dựng quê hương. 
GS. Châu chụp hình chung với lãnh đạo phòng Giáo dục, lãnh đạo nhà trường và ông trần Đăng Tuấn. 
Vẻ giản dị của GS. Châu.
Xuân Trung
Từ khóa :
GS. Ngô Bảo Châu , Trần Đăng Tuấn , dạy học vùng cao , Lũng Luông , Thái Nguyên , Viện Toán , Học sinh vùng cao.
Giáo sư Ngô Bảo Châu đi dép tổ ong lên “dạy học” ở bản Lũng Luông
Chủ đề : Góc nhìn Giáo dục
Chủ đề : Chuyên gia giáo dục viết
Chủ đề : Kinh nghiệm giáo dục
Bình luận
hoangthuy
0

That dag kham fuc vi Giao Su tai nag cua Viet Nam, nam 2011 toi cug da di bo den noi day de day hoc, con duog di qua gian nan, bat khuat

CONNGƯỜI
1

giáo sư đi thực tế như thế là tốt rồi. nhưng cần làm nhiều hơn nữa từ thượng tầng của ngành giáo dục thì mới ổn. đi nhiều- biết nhiều giáo sư nên đóng góp cho lãnh đạo cao cấp những ý kiến hay để cải cách giáo dục ở ta hiện nay. chứ để bộ giáo dục làm như hiện nay e rằng không ổn

thích nói nhảm
0

hay quá, nhìn giáo sư thật là bình dân giản dị .

Nguyễn Quý Lăng
2

Tôi đã đọc vài lời của GS. Ngô Bảo Châu trên Petrotimes.vn về chuyện đi dép tổ ong lên thăm các em học sinh trường tiểu học Lũng Luông quả thật như GS viết đại ý: nhìn cô Hoa HT và lũ trẻ thì còn vô số thứ trên đời này thật vô cùng vớ vẩn. Cái "vớ vẩn" mà GS nói đó là nỗi đau đó. Nhìn lớp học ở một trường tiểu học đầu thế kỷ 21 mà tôi nghĩ nó không khác mấy cái trường tiểu học chúng tôi đã học cách đây đúng hơn nửa thế kỷ

CONNGƯỜI
1

bài viết của bạn hay quá!

Hoàng
1

"viên ngọc quý" đó từng kêu gọi "tăng lương cho giáng viên Đại học". Hôm nay, không biết "viên ngọc quý" đó sẽ nghĩ gì trước hình ảnh những học sinh vùng cao ?

Quang Huy
8

Một người thầy giản dị mẫu mực chẳng quản khó khăn đến với các em học sinh vùng cao, thầy là viên ngọc quý giữa những công cuộc cải cách giáo dục lên rồi lại xuống. Chúc thầy có nhiều sức khỏe để dìu dắt các thế hệ tương lai của đất nước chúng ta

Linh huong
4

Nhin giao su day cac em that la cam dong

Xem thêm bình luận
Tin khác