Giáo viên Trường chuyên Lê Hồng Phong cũng mở điểm dạy thêm không phép ở nhà

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Thầy S. cho rằng, mình dạy thêm ở nhà không phải trung tâm, không dạy thêm học sinh chính khóa, nên chỉ cần xin phép qua Hiệu trưởng là được.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nguồn thông tin cung cấp cho biết, tại hẻm 257 đường Lý Thường Kiệt, phường 15 – quận 11, TP.Hồ Chí Minh có tồn tại một điểm dạy thêm, thu hút rất đông học sinh đến học mỗi tối.

“Phụ huynh đưa đón con rất đông con hẻm này vào mỗi buổi tối, bất kể nắng mưa, lễ tết” – thư của một người dân gửi về cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Qua xác minh thông tin của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, địa điểm này dạy 4 môn Toán, Lý, Hóa và Anh Văn cho học sinh các khối từ 10 đến 12.

Mỗi lớp quy mô vài chục học sinh, trong đó chủ yếu là học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong, và nhiều ngôi trường trung học phổ thông nổi tiếng khác tại TP.Hồ Chí Minh.

Người đứng ra tổ chức các lớp học tại đây là thầy N.P.S. (ghi là giáo viên Trường chuyên Lê Hồng Phong). Phần liên hệ cũng ghi rõ ràng số điện thoại của thầy S.

Tờ rơi quảng cáo các lớp dạy thêm do thầy S. mở ở đường Lý Thường Kiệt (ảnh: P.L)

Cùng tham gia đứng lớp dạy tại đây còn có các giáo viên khác cũng của Trường chuyên Lê Hồng Phong, Trường Võ Văn Kiệt và Trường trung học thực hành – Đại học Sư Phạm thành phố.

Môn Toán của khối 10 mỗi tuần học 3 buổi (tối 2, 4,6 hay tối 3, 5, 7) với học phí 1,4 triệu đồng khóa 2 tháng.

Môn Lý, Hóa mỗi tuần học 2 buổi, còn môn Anh Văn khối 10 học vào sáng Chủ nhật từ 9h – 12h trưa. Học phí 1 triệu đồng/khóa 2 tháng.

Ngoài dạy khối 10 thì tại điểm dạy thêm này cũng dạy cả khối 11, 12 với các môn Toán, Lý, Hóa..

Khi học sinh tan ca học thêm, thì cũng là lúc có học sinh chờ vào học ca mới (ảnh chụp tối 10/11: P.L)

Điều kiện học sinh theo học tại các lớp dạy thêm ở điểm này cũng rất chặt chẽ, được ghi rất rõ trong tờ rơi quảng cáo rằng: Thời gian đóng học phí cho các khóa tiếp theo là 2 tuần, kể từ khi có thông báo.

Học sinh nghỉ giữa khóa sẽ không được hoàn lại học phí, đang học không được sử dụng điện thoại di động.

Học sinh nói nhiều trong giờ học, mà bị nhắc nhở báo về phụ huynh quá 3 lần trong khóa học thì sẽ không được học tiếp.

Xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại vào sáng 14/11, thầy N.P.S. nói địa điểm dạy thêm mà người dân nêu ra đúng là do mình mở.

Đồng thời, thầy S. cũng xác nhận mình đang dạy chuyên Toán của Trường chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, TP.Hồ Chí Minh.

Khi phóng viên đề cập đến Trung tâm dạy thêm này có giấy phép hoạt động hay không, thầy S. phản bác, nói rằng đó không phải là trung tâm (vì không đủ điều kiện mở) do chỉ có một vài phòng do thầy (dạy Toán), và một số môn khác do bạn bè dạy.

Thầy N.P.S. cũng xác nhận rằng, thầy không dạy học sinh của mình trong lớp chính khóa, nghĩ rằng chỉ cần thông báo cho Hiệu trưởng (đã thông báo) là đủ.

Đại diện cho UBND phường 15 – quận 11, TP.Hồ Chí Minh cũng đã nói rằng, điểm dạy thêm này hoàn toàn không báo gì cho chính quyền địa phương được biết, để quản lý về mặt an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , Trường chuyên Lê Hồng Phong , giáo viên , phụ huynh , chính quyền.
Giáo viên Trường chuyên Lê Hồng Phong cũng mở điểm dạy thêm không phép ở nhà
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Lê Đình Sơn
2

Bạn Vân Nguyễn nói vậy cũng không đúng lắm đâu. Học sinh đi học thêm thường là học ở người giáo viên giỏi, chí ít họ dạy dễ hiểu thì học sinh mới đi học thêm, ai ép học sinh đi học sẽ bị phản ánh ngay. HCM vẫn có giáo viên dạy thêm đấy, nhưng họ dạy tốt, học sinh tự nguyện học nên không ai tố cáo. Để hạn chế dạy thêm học thêm nên kỷ luật Bộ Giáo Dục trước. Hô phát huy năng lực tự học của học sinh mà lại đưa bộ sách giáo khoa như hiện nay thì học sinh tự học làm sao được mà không phải đi học thêm. Trước đây tôi thấy cầm quyển sách giáo khoa là học sinh có thể tự học được còn bây giờ kể cả giáo viên dạy chéo môn cầm sgk nghiên cứu bài để dạy có nhiều bài không dạy nổi.

vân nguyen
8

Giáo viên dạy thêm không phải là giáo viên dạy giỏi,có chăng họ giỏi luồn lách,và vô tổ chức.Thành phố Hồ Chí Minh đã nghiêm khắc trong việc dạy thêm,học thêm rồi,vô cớ lại có những ông giáo lại tự cho mình có quyền đi ngược dòng lịch sử.Về an ninh trật tự đây là hình thức tụ tập trái phép.

Công khai
9

Lâu rồi sao không thấy đăng bài về kỉ luật giáo viên dạy chui ở trường Tân Tạo quận Bình Tân, trường Lê Hồng Phong, trường Võ Văn Kiệt, trường Thực hành Sư Phạm TP.HCM,...để công khai với nhân dân.

Hải Hà
1

Đảng và nhà nước đã đưa rs lệnh cấm dạy thêm và học thêm thì các quận huyện phải thực hiện cho đúng, vấn đề ở đây là toàn dân chính quyền địa phương đồng lòng mấy thực hiện có hiệu quả được.lenh cấm đã 3 tháng rồi mà vẫn có các nhà giáo vi phạm, chúng ta phải có chế tài xử lý cscd nhsf giaod vi phạm,chinhs quyền địa phương phải hoạt động thị lênh cấm mới có hiệu quả.

2 mặt
1

Thiết nghĩ, đứng trên phương diện phụ huynh, tôi thấy hợp lí khi nói rằng con cái họ bị bắt, ép, "đì" để đi học thêm. Song nói vậy vẫn chưa thực sự xác đáng vì bài vở trên lớp quá nhiều và khó. Học thêm đúng nghĩa là học được thêm nhung kiến thuc mà trường chưa dạy, không có thời gian dạy và ôn trọng tâm những mảng kiến thức cũng như củng cố lại qua nhiều bài tập. Cả Bộ phải giảm tải chương trình đi, tôi xin đấy... Các vị chưa thấy đổi cấu trúc đề thi sang trắc nghiệm học cực hơn rất nhiều... Tóm lại đểu nằm cả vào Bộ!!!

Vô danh
16

Tôi thấy thật nực cười. Các vị phụ huynh cứ nghĩ rằng việc đi học thêm là sai trái, là phạm pháp... Vậy thử hỏi, nếu con của cac vị đã giỏi rồi thì đừng cho con các vị đi học nữa. Nói như các vị thì cũng giống như anh văn trên trường dạy rồi, các vị cho con các vị đi học thêm ở các trung tâm ở ngoài để làm gì? Có cung thì có cầu. Chương trình học càng ngày càng nặng, các kì thi đầu vào càng ngày càng khắc nghiệt, việc học thêm cũng là một DỊCH VỤ đc tổ chức để cung cấp thêm kiến thức cho học sinh. Các vị nói thì hay lắm, thế các vị đã bao giờ ngồi vào ghế nhà trường để cảm nhận đc việc học thêm quan trọng như thế nào chưa? Thay vì con các vị tốn hàng gio ở nhà để tìm tòi đọc hàng trăm cuốn sách một cách vô định hướng, thì đi học thêm các thầy cô đã don sẵn cho học sinh, tiết kiệm đc biết bao nhiêu thời gian lọc lựa tài liệu. Nếu các vị thấy con các vị có thể tìm đc trong hàng trăm hàng ngàn cuốn sách tham khảo ngoài thị trường để lựa ra đc vài cuốn thực sự hữu ich, thì cứ việc làm, ko ai ép con các vị đi học thêm cả. Tôi là một học sinh trường chuyên, xin thưa tôi học từ cấp 2 đến cấp 3 đều là trường chuyên cả, nên cái thứ mà các vị gọi là áp lực thì chắc hẳn con các vị ko thể nếm trải hơn được tôi đâu. Bạn bè tôi rất nhiều ng ko càn học thêm, nhưng vẫn tự học đc, tự học tốt. Nếu con các vị giỏi, tự học đc thì sợ gì thầy cô đì, cho điểm thấp. tóm lại, nếu quí vị thấy con mình ko ngu thì cứ đừng cho nó học thêm, còn ko học rồi thì đừng lên án việc học thêm của ng khác,nực cuoi

Một bạn đọc
34

Thêm một người giỏi khoa học mà kém về kiến thức xã hột và luật pháp. Ai cũng phải tuân thủ pháp luật. Giáo viên thì càng phải tuân thủ pháp luật hơn. Nhà nước cấm dạy thêm nhưng dạy thêm phải xin phép và không được dạy thêm học sinh chính khóa của mình. Bạn cần phải đọc luật trước khi phát biểu, chứ đừng có nói bừa, cụ thể ở đây là thông tư 17 của Bộ giáo dục vả điều 75 trong Bộ Luật Giáo dục đã được Quốc hội thông qua.

Bạn đọc
2

Cấm thì cứ cấm ai dạy thì cứ dạy lệnh cấm đưa ra như bắt cóc bỏ đĩa thôi, chính quyền không quản tâm, khi báo cáo các quận đều nói trong quận không còn dạy thêm trái quy định, như Bình Tân, Hóc Môn... vv khi phóng viên bắt được giáo viên dạy trái phép ở nhà thì mới hiểu mấy quận này khi báo cáo cấp trên chỉ báo cáo trên giấy tờ mà thôi, vậy trách nhiệm là ai, việc dạy thêm này chính quyền bắt phải phạt nặng hành chính thì dạy thêm trái phép mới đẩy lùi được.

Xem thêm bình luận
Tin khác